Pháp luật Cập nhật lúc 15:50:15 13/06/2019  (Lượt xem:  2316 )
Tăng cường quản lý công tác sát

Tăng cường quản lý công tác sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe

BTO- Nhằm tăng cường quản lý trong công tác sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Chính phủ. Sở Giao thông Vận tải vừa có văn bản triển khai đến các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện.

Theo đó, các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe phải gắn bảng thông báo ghi rõ “Không mang điện thoại và các thiết bị thu phát vào phòng sát hạch lý thuyết, thí sinh vi phạm sẽ bị hủy kết quả sát hạch và xử lý theo quy định”.

Đối với cơ quan quản lý sát hạch, hội đồng sát hạch, tổ sát hạch: Trước mỗi kỳ sát hạch phải rà soát, kiểm tra phòng sát hạch lý thuyết, không để các máy tính trong phòng nối mạng Internet hoặc nối mạng Lan ra ngoài phòng sát hạch.

Trong quá trình sát hạch lý thuyết, sát hạch viên phải kiểm tra việc nhập số báo danh của thí sinh, đảm bảo đúng người dự sát hạch, yêu cầu thí sinh làm bài ngay khi được giao máy tính; tránh việc thí sinh sử dụng tài liệu, thiết bị nhằm gian lận hoặc nhắc bài thí sinh khác.

Trước khi thí sinh lên xe, sát hạch viên phải mở các cửa xe để kiểm tra thiết bị chụp ảnh và các vật dụng trên xe, đảm bảo hình ảnh in trên biên bản được rõ nét, đúng góc độ, trên xe không có trang thiết bị phục vụ việc gian lận khi thí sinh thực hiện bài sát hạch lái xe trong hình.

Đối với Phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái, bộ phận một cửa nhận hồ sơ cấp đổi GPLX: Đối với hồ sơ lưu trữ khi cấp đổi giấy phép lái xe của ngành giao thông vận tải, cơ quan cấp giấy phép lái xe lưu trữ hồ sơ đổi giấy phép lái xe trong thời gian 2 năm kể từ ngày cấp giấy phép lái xe.

Khi thực hiện công tác cấp đổi giấy phép lái xe, cơ quan quản lý cần kiểm tra kỹ và đối sánh các thông tin của người lái xe và thông tin trên cơ sở dữ liệu để kịp thời phát hiện các trường hợp gian dối và xử lý theo quy định, tránh trường hợp làm giả giấy phép lái xe dựa trên dữ liệu giấy phép lái xe thật…

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533