Pháp luật Cập nhật lúc 15:50:15 13/06/2019  (Lượt xem:  2716 )
Tăng cường quản lý công tác sát

Tăng cường quản lý công tác sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe

BTO- Nhằm tăng cường quản lý trong công tác sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Chính phủ. Sở Giao thông Vận tải vừa có văn bản triển khai đến các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện.

Theo đó, các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe phải gắn bảng thông báo ghi rõ “Không mang điện thoại và các thiết bị thu phát vào phòng sát hạch lý thuyết, thí sinh vi phạm sẽ bị hủy kết quả sát hạch và xử lý theo quy định”.

Đối với cơ quan quản lý sát hạch, hội đồng sát hạch, tổ sát hạch: Trước mỗi kỳ sát hạch phải rà soát, kiểm tra phòng sát hạch lý thuyết, không để các máy tính trong phòng nối mạng Internet hoặc nối mạng Lan ra ngoài phòng sát hạch.

Trong quá trình sát hạch lý thuyết, sát hạch viên phải kiểm tra việc nhập số báo danh của thí sinh, đảm bảo đúng người dự sát hạch, yêu cầu thí sinh làm bài ngay khi được giao máy tính; tránh việc thí sinh sử dụng tài liệu, thiết bị nhằm gian lận hoặc nhắc bài thí sinh khác.

Trước khi thí sinh lên xe, sát hạch viên phải mở các cửa xe để kiểm tra thiết bị chụp ảnh và các vật dụng trên xe, đảm bảo hình ảnh in trên biên bản được rõ nét, đúng góc độ, trên xe không có trang thiết bị phục vụ việc gian lận khi thí sinh thực hiện bài sát hạch lái xe trong hình.

Đối với Phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái, bộ phận một cửa nhận hồ sơ cấp đổi GPLX: Đối với hồ sơ lưu trữ khi cấp đổi giấy phép lái xe của ngành giao thông vận tải, cơ quan cấp giấy phép lái xe lưu trữ hồ sơ đổi giấy phép lái xe trong thời gian 2 năm kể từ ngày cấp giấy phép lái xe.

Khi thực hiện công tác cấp đổi giấy phép lái xe, cơ quan quản lý cần kiểm tra kỹ và đối sánh các thông tin của người lái xe và thông tin trên cơ sở dữ liệu để kịp thời phát hiện các trường hợp gian dối và xử lý theo quy định, tránh trường hợp làm giả giấy phép lái xe dựa trên dữ liệu giấy phép lái xe thật…

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết