Xã hội Cập nhật lúc 09:50:55 03/09/2019  (Lượt xem:  1163 )
Hơn 3

Hơn 3.000 lượt người đến viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận dịp lễ 2/9

BT- Dịp lễ 2/9, rất nhiều người dân và du khách dành thời gian đến viếng bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận và tham quan tại Khu Di tích Dục Thanh. Tại đây, du khách đã tham quan thưởng lãm các hoạt động triển lãm 50 năm thực hiện Di chúc và lễ giỗ Bác.

Triển lãm ảnh “Hành trình vươn tới những ước mơ 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” với hơn 200 tác phẩm là những hình ảnh đời thường, giản dị về Bác được trưng bày.

Dịp lễ 2/9, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận phục vụ 45 đoàn với 3.267 lượt người đến viếng và tham quan, trong đó có 3 đoàn du khách nước ngoài. Bên cạnh đó, Bảo tàng cũng phục vụ các đoàn đến viếng, triển lãm ảnh, sinh hoạt chuyên đề, xem phim tư liệu về Bác. Đặc biệt, lễ giỗ Bác được tổ chức trang nghiêm với lòng thành kính sâu sắc.

Bà Nguyễn Thị Thu Nga – Trưởng phòng Tuyên truyền, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận cho biết: Dịp lễ Quốc khánh năm nay gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc thiêng liêng của chủ tịch Hồ Chí Minh, bảo tàng đã chủ động phục vụ đón tiếp du khách tham quan, bên cạnh đó cũng phối hợp các đơn vị trong ngành tổ chức một số hoạt động tuyên truyền, thông qua đó đã thu hút lượng du khách đến với bảo tàng trong dịp lễ 2/9 đông hơn so với cùng kỳ.

 Đ.Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết