Xã hội Cập nhật lúc 09:50:55 03/09/2019  (Lượt xem:  1092 )
Hơn 3

Hơn 3.000 lượt người đến viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận dịp lễ 2/9

BT- Dịp lễ 2/9, rất nhiều người dân và du khách dành thời gian đến viếng bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận và tham quan tại Khu Di tích Dục Thanh. Tại đây, du khách đã tham quan thưởng lãm các hoạt động triển lãm 50 năm thực hiện Di chúc và lễ giỗ Bác.

Triển lãm ảnh “Hành trình vươn tới những ước mơ 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” với hơn 200 tác phẩm là những hình ảnh đời thường, giản dị về Bác được trưng bày.

Dịp lễ 2/9, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận phục vụ 45 đoàn với 3.267 lượt người đến viếng và tham quan, trong đó có 3 đoàn du khách nước ngoài. Bên cạnh đó, Bảo tàng cũng phục vụ các đoàn đến viếng, triển lãm ảnh, sinh hoạt chuyên đề, xem phim tư liệu về Bác. Đặc biệt, lễ giỗ Bác được tổ chức trang nghiêm với lòng thành kính sâu sắc.

Bà Nguyễn Thị Thu Nga – Trưởng phòng Tuyên truyền, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận cho biết: Dịp lễ Quốc khánh năm nay gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc thiêng liêng của chủ tịch Hồ Chí Minh, bảo tàng đã chủ động phục vụ đón tiếp du khách tham quan, bên cạnh đó cũng phối hợp các đơn vị trong ngành tổ chức một số hoạt động tuyên truyền, thông qua đó đã thu hút lượng du khách đến với bảo tàng trong dịp lễ 2/9 đông hơn so với cùng kỳ.

 Đ.Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533