Xã hội Cập nhật lúc 09:50:55 03/09/2019  (Lượt xem:  1022 )
Hơn 3

Hơn 3.000 lượt người đến viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận dịp lễ 2/9

BT- Dịp lễ 2/9, rất nhiều người dân và du khách dành thời gian đến viếng bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận và tham quan tại Khu Di tích Dục Thanh. Tại đây, du khách đã tham quan thưởng lãm các hoạt động triển lãm 50 năm thực hiện Di chúc và lễ giỗ Bác.

Triển lãm ảnh “Hành trình vươn tới những ước mơ 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” với hơn 200 tác phẩm là những hình ảnh đời thường, giản dị về Bác được trưng bày.

Dịp lễ 2/9, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận phục vụ 45 đoàn với 3.267 lượt người đến viếng và tham quan, trong đó có 3 đoàn du khách nước ngoài. Bên cạnh đó, Bảo tàng cũng phục vụ các đoàn đến viếng, triển lãm ảnh, sinh hoạt chuyên đề, xem phim tư liệu về Bác. Đặc biệt, lễ giỗ Bác được tổ chức trang nghiêm với lòng thành kính sâu sắc.

Bà Nguyễn Thị Thu Nga – Trưởng phòng Tuyên truyền, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận cho biết: Dịp lễ Quốc khánh năm nay gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc thiêng liêng của chủ tịch Hồ Chí Minh, bảo tàng đã chủ động phục vụ đón tiếp du khách tham quan, bên cạnh đó cũng phối hợp các đơn vị trong ngành tổ chức một số hoạt động tuyên truyền, thông qua đó đã thu hút lượng du khách đến với bảo tàng trong dịp lễ 2/9 đông hơn so với cùng kỳ.

 Đ.Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533