Xã hội Cập nhật lúc 16:04:28 20/12/2019  (Lượt xem:  2551 )
Lãnh đạo tỉnh đi thăm

Lãnh đạo tỉnh đi thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh

BT- Chiều 19/12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh và lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đoàn Đại biểu Quốc hội, Ban Dân vận, Sở Nội vụ đã đến thăm Tòa Giám mục Phan Thiết nhân dịp lễ Giáng sinh 2019.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh chúc mừng Giám mục Đỗ Mạnh Hùng nhân lễ Giáng sinh 2019

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thay mặt đoàn thông tin tình hình kinh tế - xã hội và các mặt khác của tỉnh trong năm 2019. Cụ thể trong khi thời tiết không thuận lợi, giá cả biến động liên tục và dịch bệnh xảy ra ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, chăn nuôi, nhưng người dân đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, giảm nghèo bền vững. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, những kết quả mà tỉnh đạt được có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào công giáo trong tỉnh, nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau phát triển kinh tế, khuyến học khuyến tài, xây dựng nông thôn mới, giáo họ giữ gìn an ninh trật tự. Trên cơ sở đó, chính quyền địa phương sẽ quan tâm, theo dõi, tạo mọi điều kiện cho bà con đồng bào tôn giáo yên tâm làm ăn, sinh sống và phát triển. Đồng thời mong thời gian tới các giám mục tiếp tục động viên bà con giáo dân đoàn kết, gắn bó sống tốt đời, đẹp đạo, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh...

T.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533