Theo dõi trên

Du lịch dịp lễ bị ảnh hưởng bởi sứa

03/05/2024, 10:07

BTO- Dịp lễ vừa qua, TP. Phan Thiết đón hàng chục vạn du khách. Kỳ nghỉ dài, giao thông thuận lợi, nhanh chóng, cộng với nắng nóng đỉnh điểm, khiến du khách đổ xô về các bãi biển của Phan Thiết như: Đồi Dương - Thương Chánh, bãi đá Ông Địa, Hòn Rơm, Tiến Thành… để giải nhiệt.

Dù khách đông đảo, nhưng TP. Phan Thiết đã rất nỗ lực bảo đảm an toàn, thoải mái cho du khách, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, trật tự an toàn giao thông, cứu nạn cứu hộ, niêm yết giá cả… đều được bảo đảm.

suabiend.jpg
Sứa biển chứa độc tố có thể gây thương tổn nặng cho da.

Thời tiết cũng thuận lợi, biển êm ả, không có sóng to gió lớn, nhưng nhiều du khách than phiền biển Phan Thiết mùa này sứa nhiều quá. Có lẽ do thời tiết chuyển mùa, nắng nóng kỷ lục, nên sứa biển sinh sôi, tấp vào bờ rất nhiều. Có ngày sứa xuất hiện dày đặc, gây ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, khó chịu cho du khách tắm biển. Trời nóng bức nhưng rất nhiều người sợ sứa không dám xuống nước, ảnh hưởng không nhỏ đến du lịch dịp lễ.

hinh-dang-sua-lua-2048x1450.jpg
Hình dạng sứa lửa.

Vô vàn con sứa trong suốt, lẫn trong nước biển, chỉ khi va vào thấy ngứa, rát mới nhận ra. Tình trạng sứa tấn công các bãi tắm cũng từng xảy ra ở nhiều bãi biển cả trong và ngoài nước. Có nơi phải huy động lực lượng cứu hộ bơi thúng ra vớt sứa, thu gom để chôn; hoặc giăng lưới ngăn sứa xâm nhập khu vực người dân và du khách tắm biển.

  Được biết, tình trạng trên thường xảy ra trong thời gian ngắn vào đầu mùa mưa, sau đó sẽ tự biến mất. Người dân địa phương (nhất là phụ nữ) vào mùa này thường mặc quần dài, áo dài tay khi tắm biển, để tránh tổn thương da khi va phải sứa độc.

K. N


(0) Bình luận
Bài liên quan
Không nên thả bò trên bãi biển du lịch
BTO-Mũi Né giờ đã là khu du lịch rất nổi tiếng, thu hút khách khắp nơi đổ về, nhất là vào dịp lễ tết. Thế nhưng vấn nạn rác thải, chăn nuôi bò thả rong làm ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan .
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Du lịch dịp lễ bị ảnh hưởng bởi sứa