Theo dõi trên

20 ca nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

14/05/2024, 10:08

BTO-Chiều 13/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết: Bệnh viện cấp cứu thành công 20 ca nghi ngộ độc thực phẩm.

tham-kham.jpg
Bác sĩ khám bệnh cho trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể, sáng ngày 13/5, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận tiếp nhận 20 ca bệnh nhân là du khách từ khu vực Hàm Tiến - Mũi Né. Khi nhập viện, bệnh nhân có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, ói, tiêu chảy…

Sau khi cấp cứu, tình hình các bệnh nhân ổn định và không có ca nặng. Trong đó, có 1 ca xuất viện sau khi cấp cứu, một vài ca nữa sẽ xuất viện vào chiều nay 13/5. Số bệnh nhân còn lại đang được tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Bá Tòng - Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết: Ngay khi tiếp nhận thông tin nghi ngộ độc thực phẩm, sở đã cử đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm đến cơ sở tiến hành điều tra và thực hiện các quy trình theo quy định để làm rõ nguyên nhân.

TRANG MINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Cẩn thận bảo quản, sử dụng thực phẩm mùa nắng nóng
Mặc dù, Bình Thuận không ghi nhận xảy ra ngộ độc thực phẩm trong quý I/2024, nhưng ngành y tế tỉnh luôn quan tâm, tăng cường các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, thời tiết hiện nay dễ làm thức ăn ôi thiu nếu không bảo quản cẩn thận, dẫn đến ngộ độc.
Nổi bật
Đa dạng sản phẩm từ trái thanh long
Bình Thuận được xem là vùng trồng chuyên canh cây thanh long lớn nhất của cả nước với diện tích hiện có gần 27.000 ha, đạt sản lượng khoảng 460.000 tấn/năm. Ngoài tập trung tiêu thụ trái tươi thông qua thị trường nội địa và xuất khẩu, loại trái cây lợi thế này còn được địa phương quan tâm khuyến khích hướng tới chế biến đa dạng sản phẩm từ thanh long…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
20 ca nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm