76 người mất tích ngoài bờ biển Tunisia

26/05/2022, 09:18 - Lượt đọc: 132

Lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia ngày 25/5 thông báo, 76 người mất tích sau khi một chiếc thuyền bị chìm ngoài khơi bờ biển phía đông nước này.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia cho biết việc tìm kiếm vẫn tiếp tục với những người mất tích khi chiếc thuyền chở 100 người rời thành phố Zuwara của Libya bị chìm hôm 22/5. Tunisia xác nhận 16 người trong số 24 người được giải cứu mang quốc tịch các quốc gia châu Phi và châu Á.

Trong thời gian qua, số người tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào châu Âu từ Tunisia ngày càng tăng. Hồi tuần trước, lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia đã giải cứu 44 người nhập cư bất hợp pháp và trục vớt 3 thi thể, trong khi 10 người vẫn mất tích sau khi thuyền của họ bị chìm ngoài khơi bờ biển phía đông Tunisia. Ngày 21/5, hải quân Tunisia cũng giải cứu 81 người di cư bị gặp nạn trên biển.

Hàng trăm người di cư, chủ yếu từ châu Phi đến Tunisia với mục đích vượt biển vào châu Âu qua Địa Trung Hải. Italia là một trong những điểm nhập cảnh chính vào châu Âu đối với những người di cư Bắc Phi. Năm ngoái, gần 16.000 người di cư, đa phần là nam giới đã đến được Italia từ bờ biển Tunisia, so với gần 13.000 vào năm 2020.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế có khoảng 2.000 người di cư mất tích hoặc chết đuối trong năm 2021 khi tìm cách vượt Địa Trung Hải vào châu Âu./.

VOV.VN

Bài liên quan
Mỹ tập hợp các đảo quốc Thái Bình Dương để đối trọng với Trung Quốc
Đảo quốc Solomon là một địa điểm khiến các nước trong nhóm Bộ Tứ/Quad (gồm Nhật Bản, Australia, Ấn Độ, và Mỹ) lo ngại. Dù có lợi thế từ trước, Mỹ vẫn đứng trước sức ép phải hành động khẩn trương về ngoại giao để ứng phó với các bước đi của Trung Quốc trong khu vực.

(0) Bình luận
Nổi bật
Du lịch trải nghiệm: Về với biển, bạn nhé!
Bạn gọi tôi rủ đi Mũi Né chơi! Tôi bảo Mũi Né đã đi nhiều rồi. Bạn bảo sẽ dẫn đến một chỗ chắc chắn mình chưa tới, tha hồ mà ngắm biển. Tôi là dân thổ địa mà nghe bạn nói cũng phải tò mò. Ừ, Mũi Né nhiều nơi đẹp mê hồn, đi cả tuần tôi nghĩ vẫn chưa khám phá hết cái hay của Khu du lịch quốc gia này.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
76 người mất tích ngoài bờ biển Tunisia