Theo dõi trên

Bảo đảm cho đồng bào đón tết vui vẻ, tiết kiệm, an toàn

16/12/2022, 05:30

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc tổ chức Tết Đầu lúa và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong đó nêu rõ, truyền thống hàng năm, ngày 5 - 6/1/2023 (ngày 14 - 15 tháng chạp âm lịch), đồng bào các dân tộc thiểu số 4 xã vùng cao (Phan Sơn, Phan Lâm, Phan Điền và Phan Tiến) thuộc huyện Bắc Bình đón Tết Đầu lúa và đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các xã, thôn miền núi, vùng cao còn lại trên địa bàn tỉnh đón Tết Nguyên đán theo truyền thống. Nhằm động viên đồng bào dân tộc thiểu số trong dịp Tết Đầu lúa, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị, thành phố chủ trì và chủ động tổ chức các hoạt động đón tết vui vẻ, tiết kiệm, an toàn. Thăm hỏi, động viên kịp thời, nhất là hộ nghèo, gia đình chính sách trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

vh-3-xa-bac-binh.jpg
Đồng bào dân tộc thiểu số tại Bắc Bình đón Tết Đầu lúa

Các sở, ban, ngành liên quan phối hợp kiểm tra tình hình thiếu đói giáp hạt và kịp thời tham mưu tổ chức ngay việc cứu trợ nếu có, không để bất kỳ trường hợp hộ đồng bào bị thiếu đói trước, trong và sau tết. Đồng thời, triển khai kế hoạch biểu diễn nghệ thuật phục vụ Tết Đầu lúa của dân tộc K’ho, Raglay và Lễ hội Chabul (Kỳ Yên) của dân tộc Chăm tại các huyện Bắc Bình, Hàm Tân, Hàm Thuận Nam. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đi thăm, chúc Tết Đầu lúa đồng bào dân tộc thiểu số 4 xã vùng cao huyện Bắc Bình.

Thời gian nghỉ Tết Đầu lúa năm 2023 của cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, công nhân, sinh viên, học sinh là người dân tộc K’ho, Raglay từ ngày 4 - 6/1.

T.LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, chúc Tết Đầu lúa năm 2022
Ngày 14/1, ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc Tết Đầu lúa, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đồng bào Raglai, K’ho hai xã Phan Tiến, Phan Điền (Bắc Bình). Đi cùng đoàn còn có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bảo đảm cho đồng bào đón tết vui vẻ, tiết kiệm, an toàn