TET DAU LUA

Hội Cựu chiến binh tỉnh: Thăm, chúc Tết Đầu lúa tại xã Phan Tiến
5 tháng trước Xã hội
Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh vừa đến thăm và chúc Tết Đầu lúa của đồng bào Raglai, K’ho đang sinh sống tại xã Phan Tiến (huyện Bắc Bình).
 • Tặng quà, chúc Tết Đầu lúa tại xã Phan Tiến và Phan Điền
  5 tháng trước Xã hội
  BTO- Sáng 5/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh và đại diện HĐND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Dân tộc, UBND huyện Bắc Bình đã đến thăm, chúc Tết Đầu lúa tại xã Phan Tiến và Phan Điền (Bắc Bình).
 • Đồng bào vùng cao Bắc Bình rộn ràng đón Tết Đầu lúa
  5 tháng trước Đời sống
  Từ giữa tháng 12, trên nương rẫy, lúa mẹ bắt đầu được cắt, từng hạt lúa được tuốt bằng tay vào gùi đem về phơi cũng là lúc đồng bào Raglay, K’ho nơi đây rộn ràng đón Tết Đầu lúa theo truyền thống của dân tộc.
 • Bảo đảm cho đồng bào đón tết vui vẻ, tiết kiệm, an toàn
  5 tháng trước Xã hội
  UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc tổ chức Tết Đầu lúa và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Chuẩn bị cung ứng hàng hóa tết cho đồng bào vùng cao
  6 tháng trước Kinh tế
  Trung tâm Dịch vụ miền núi tỉnh thuộc Ban Dân tộc tỉnh với hệ thống các cửa hàng ở các xã thuần đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tổ chức cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất, nhu cầu mua sắm của bà con dịp Tết Đầu lúa, Tết Nguyên đán 2023.
 • Mua sắm hàng hóa phục vụ Tết Đầu lúa và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
  6 tháng trước Kinh tế
  Theo Trung tâm Dịch vụ miền núi (Ban Dân tộc tỉnh) cho biết đã xây dựng kế hoạch cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Đầu lúa và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
 • Lưu giữ nét văn hóa của đồng bào Raglai
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Đối với đồng bào K’ho, Raglai ở xã Phan Lâm (Bắc Bình) rượu cần được xem là “linh hồn” trong văn hóa ẩm thực, là thức uống quan trọng, giá trị, đặc biệt là trong nghi lễ mừng lúa mới.
 • Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, chúc Tết Đầu lúa năm 2022
  một năm trước Xã hội
  Ngày 14/1, ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc Tết Đầu lúa, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đồng bào Raglai, K’ho hai xã Phan Tiến, Phan Điền (Bắc Bình). Đi cùng đoàn còn có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh.
 • Lãnh đạo HĐND tỉnh thăm, chúc Tết Đầu lúa tại 2 xã Phan Lâm, Phan Sơn
  một năm trước Chính trị
  BTO - Sáng 14/1, Đoàn công tác do ông Tiêu Hồng Phúc- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc Tết Đầu lúa 2022 của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao xã Phan Lâm, Phan Sơn, huyện Bắc Bình.
 • Các chương trình văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” lần đầu tiên được tổ chức ghi hình phát sóng
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch (VHTTDL) đã chính thức ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân khác biệt so với mọi năm.. Theo đó, đây sẽ là năm mà hoạt động văn hóa nghệ thuật được ghi hình và phát sóng phục vụ cho người dân theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ.
 • Đồng bào Raglai, K’ho: Lưu giữ “hạt ngọc” núi rừng
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Khi tiết trời lành lạnh vào xuân thì những nương lúa rẫy (hay còn gọi là lúa mẹ) của đồng bào Raglai, K’ho ở huyện Bắc Bình đã trĩu hạt vàng óng chờ bàn tay thu hoạch. Lúa đầy bồ cũng là lúc đồng bào nơi đây chuẩn bị ăn mừng Tết Đầu lúa năm 2022 vào rằm tháng 12 âm lịch này.
 • Tổ chức Tết Đầu lúa phạm vi gia đình
  một năm trước Đời sống
  UBND tỉnh vừa có công văn số 05 về tổ chức Tết Đầu lúa và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
 • Rộn ràng lễ hội Tết Đầu Lúa
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Tết Đầu lúa (tết Nhôvre H’rê) của đồng bào các dân tộc K’ho, Rắc lây, Gia Rai tại 4 xã vùng cao huyện Bắc Bình: Phan Điền, Phan Tiến, Phan Lâm, Phan Sơn năm nay diễn ra vào 2 ngày 26 và 27/1/2021. Đây là ngày Tết quan trọng, lâu đời và gắn liền với tập tục trồng lúa rẫy của đồng bào nơi đây. Đây cũng là dịp để đồng bào thể hiện sự tôn vinh và niềm tin đối với cây lúa mẹ trên rẫy, cầu cho cây lúa không bị sâu rầy để đơm bông trổ hạt, đem lại ấm no cho dân làng.
 • Chúc Tết Đầu lúa đồng bào 2 xã vùng cao huyện Bắc Bình
  2 năm trước Xã hội
  BTO- Sáng nay (26/1), Đoàn công tác do Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy – Nguyễn Minh Tân làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Đầu lúa tại 2 xã Phan Sơn, Phan Lâm (huyện Bắc Bình). Tham dự cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Ban Dân tộc - Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện Thường trực Huyện ủy.
 • Tết Đầu lúa tại Bắc Bình: Thăm, tặng quà xã Phan Điền và Phan Tiến
  2 năm trước Xã hội
  BTO- Được sự ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, hôm nay (26/1) Đoàn đi thăm và chúc Tết Đầu lúa của tỉnh đã đến 2 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số là Phan Điền, Phan Tiến, huyện Bắc Bình. Đoàn do ông Võ Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng đi còn có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, UBND huyện Bắc Bình…
 • Vui mừng Tết đầu lúa
  3 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Hòa nhịp cùng tiếng trống, tiếng cồng chiêng, hàng chục nghệ nhân và các chàng trai, cô gái Rắc Lây, K’Ho ca hát quanh ánh lửa thiêng bập bùng và nắm tay thắt chặt tình đoàn kết keo sơn của đồng bào dân tộc thuộc 4 xã miền núi tại huyện Bắc Bình để mừng Tết đầu lúa.
 • Thăm, tặng quà và chúc Tết Đầu lúa đồng bào vùng cao
  3 năm trước Xã hội
  BT- Nhân dịp Tết Đầu lúa của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao huyện Bắc Bình, sáng 8/1, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết Đầu lúa tại xã Phan Lâm và Phan Sơn.
 • Chúc Tết Đầu lúa đồng bào vùng cao ở Bắc Bình
  4 năm trước Xã hội
  BTO- Nhân dịp Tết Đầu lúa của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao huyện Bắc Bình, sáng 18/1, Đoàn công tác do Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết Đầu lúa tại xã Phan Lâm và Phan Sơn.
 • Vui Tết Đầu lúa với đồng bào vùng cao
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO - Những ngày tháng chạp, người dân đồng bào Raglai và K’ho ở các xã vùng cao của huyện Bắc Bình đã cùng nhau tụ họp về xã vùng cao Phan Điền để vui Tết Đầu lúa và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao rất sôi nổi.
 • Lãnh đạo tỉnh thăm chúc Tết đầu lúa
  5 năm trước Xã hội
  BTO- Nhân dịp Tết Đầu lúa của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Bắc Bình, sáng 30/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Nam cùng đại diện các cơ quan của tỉnh đã đến thăm, chúc tết cán bộ và đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Phan Tiến và Phan Điền, huyện Bắc Bình.
 • Lãnh đạo tỉnh chúc Tết Đầu lúa xã Phan Lâm
  5 năm trước Xã hội
  BTO- Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã đến thăm và chúc Tết đầu lúa đồng bào xã Phan Lâm (huyện Bắc Bình) vào sáng nay (30/1). Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho lãnh đạo xã, người có uy tín gồm: ông Mang Tình, ông Mang Tiến, ông Mang Cai, ông Mang Đa và gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Khô. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO