TET DAU LUA

Lưu giữ nét văn hóa của đồng bào Raglai
2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
Đối với đồng bào K’ho, Raglai ở xã Phan Lâm (Bắc Bình) rượu cần được xem là “linh hồn” trong văn hóa ẩm thực, là thức uống quan trọng, giá trị, đặc biệt là trong nghi lễ mừng lúa mới.
 • Đồng bào Raglai, K’ho: Lưu giữ “hạt ngọc” núi rừng
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Khi tiết trời lành lạnh vào xuân thì những nương lúa rẫy (hay còn gọi là lúa mẹ) của đồng bào Raglai, K’ho ở huyện Bắc Bình đã trĩu hạt vàng óng chờ bàn tay thu hoạch. Lúa đầy bồ cũng là lúc đồng bào nơi đây chuẩn bị ăn mừng Tết Đầu lúa năm 2022 vào rằm tháng 12 âm lịch này.
 • Tổ chức Tết Đầu lúa phạm vi gia đình
  4 tháng trước Đời sống
  UBND tỉnh vừa có công văn số 05 về tổ chức Tết Đầu lúa và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
 • Rộn ràng lễ hội Tết Đầu Lúa
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Tết Đầu lúa (tết Nhôvre H’rê) của đồng bào các dân tộc K’ho, Rắc lây, Gia Rai tại 4 xã vùng cao huyện Bắc Bình: Phan Điền, Phan Tiến, Phan Lâm, Phan Sơn năm nay diễn ra vào 2 ngày 26 và 27/1/2021. Đây là ngày Tết quan trọng, lâu đời và gắn liền với tập tục trồng lúa rẫy của đồng bào nơi đây. Đây cũng là dịp để đồng bào thể hiện sự tôn vinh và niềm tin đối với cây lúa mẹ trên rẫy, cầu cho cây lúa không bị sâu rầy để đơm bông trổ hạt, đem lại ấm no cho dân làng.
 • Chúc Tết Đầu lúa đồng bào 2 xã vùng cao huyện Bắc Bình
  một năm trước Xã hội
  BTO- Sáng nay (26/1), Đoàn công tác do Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy – Nguyễn Minh Tân làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Đầu lúa tại 2 xã Phan Sơn, Phan Lâm (huyện Bắc Bình). Tham dự cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Ban Dân tộc - Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện Thường trực Huyện ủy.
 • Tết Đầu lúa tại Bắc Bình: Thăm, tặng quà xã Phan Điền và Phan Tiến
  một năm trước Xã hội
  BTO- Được sự ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, hôm nay (26/1) Đoàn đi thăm và chúc Tết Đầu lúa của tỉnh đã đến 2 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số là Phan Điền, Phan Tiến, huyện Bắc Bình. Đoàn do ông Võ Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng đi còn có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, UBND huyện Bắc Bình…
 • Vui mừng Tết đầu lúa
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Hòa nhịp cùng tiếng trống, tiếng cồng chiêng, hàng chục nghệ nhân và các chàng trai, cô gái Rắc Lây, K’Ho ca hát quanh ánh lửa thiêng bập bùng và nắm tay thắt chặt tình đoàn kết keo sơn của đồng bào dân tộc thuộc 4 xã miền núi tại huyện Bắc Bình để mừng Tết đầu lúa.
 • Thăm, tặng quà và chúc Tết Đầu lúa đồng bào vùng cao
  2 năm trước Xã hội
  BT- Nhân dịp Tết Đầu lúa của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao huyện Bắc Bình, sáng 8/1, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết Đầu lúa tại xã Phan Lâm và Phan Sơn.
 • Chúc Tết Đầu lúa đồng bào vùng cao ở Bắc Bình
  3 năm trước Xã hội
  BTO- Nhân dịp Tết Đầu lúa của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao huyện Bắc Bình, sáng 18/1, Đoàn công tác do Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết Đầu lúa tại xã Phan Lâm và Phan Sơn.
 • Vui Tết Đầu lúa với đồng bào vùng cao
  4 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO - Những ngày tháng chạp, người dân đồng bào Raglai và K’ho ở các xã vùng cao của huyện Bắc Bình đã cùng nhau tụ họp về xã vùng cao Phan Điền để vui Tết Đầu lúa và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao rất sôi nổi.
 • Lãnh đạo tỉnh thăm chúc Tết đầu lúa
  4 năm trước Xã hội
  BTO- Nhân dịp Tết Đầu lúa của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Bắc Bình, sáng 30/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Nam cùng đại diện các cơ quan của tỉnh đã đến thăm, chúc tết cán bộ và đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Phan Tiến và Phan Điền, huyện Bắc Bình.
 • Lãnh đạo tỉnh chúc Tết Đầu lúa xã Phan Lâm
  4 năm trước Xã hội
  BTO- Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã đến thăm và chúc Tết đầu lúa đồng bào xã Phan Lâm (huyện Bắc Bình) vào sáng nay (30/1). Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho lãnh đạo xã, người có uy tín gồm: ông Mang Tình, ông Mang Tiến, ông Mang Cai, ông Mang Đa và gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Khô. 
 • Bắc Bình chuẩn bị tổ chức Tết đầu lúa
  4 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Năm 2018, Ngày hội văn hóa – thể thao 4 xã miền núi huyện Bắc Bình lần thứ 23 sẽ được tổ chức tại xã Phan Điền vào ngày 30 và 31/1 sắp tới, nhân dịp Tết đầu lúa của đồng bào các dân tộc thiểu số tại Phan Lâm, Phan Sơn, Phan Điền, Phan Tiến.
 • Ngày hội Văn hóa – Thể thao mừng Tết Đầu lúa
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Ngày hội văn hóa thể thao 4 xã vùng caovừa được tổ chức tại xã Phan Lâm (Bắc Bình), là hoạt động lớn mừng Tết Đầu lúa. Tham gia ngày hội có đồng bào xã Phan Sơn, Phan Tiến, Phan Điền và xã  Phan Lâm trong 2 ngày 12 và 13/1.
 • Tết Đầu lúa năm nay ở Phan Lâm
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Sự đặc sắc ấy không chỉ vì những khác biệt hấp dẫn trong đời sống văn hóa của người Rắc Lây, K’ho mà còn vì độ hiếm của nó. Hiện Tết đầu lúa chỉ có ở Bắc Bình…
 • Chúc Tết Đầu lúa đồng bào dân tộc thiểu số ở Bắc Bình
  5 năm trước Đời sống
  BTO- Sáng 11/1, Đoàn công tác của tỉnh do Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết Đầu lúa của đồng bào dân tộc thiểu số xã Phan Tiến và Phan Điền, huyện Bắc Bình. Cùng đi có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Dân tộc.
 • Thăm, chúc Tết Đầu lúa đồng bào dân tộc thiểu số
  5 năm trước Xã hội
   BTO- Sáng ngày 11/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnhPhạm Văn Nam cùng lãnh đạo MTTQVN tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, huyện Bắc Bình đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Đầu lúa đồng bào dân tộc thiểu số các xã Phan Sơn, Phan Lâm.
 • Tết đầu lúa của đồng bào K’Ho, Raglai Bắc Bình
  6 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Đồng bào K’ho gọi Tết Đầu lúa là Nhô Vrê R’Hê (còn gọi là Mừng lúa mới). Lễ hội này có nguồn gốc từ lâu đời, người lớn tuổi nhất trong làng cũng không nhớ rõ, Tết đầu lúa gắn với tập quán sản xuất lúa rẫy của đồng bào, và được lưu truyền từ đời này qua đời khác.
 • Đoàn ĐBQH tỉnh thăm và chúc “Tết đầu lúa” đồng bào dân tộc xã Phan Điền
  6 năm trước Xã hội
  BTO- Nhân dịp “Tết đầu lúa” của bà con dân tộc K’ho, Raglai, sáng ngày 24/1/2016, bà Nguyễn thị Phúc- Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, bà con dân tộc thiểu số xã Phan Điền (huyện Bắc Bình).
 • Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết Đầu lúa
  6 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Nhân dịp Tết Đầu lúa của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Bắc Bình, sáng 23/1, ông Huỳnh Văn Hưng - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Ban Dân tộc, Ban Dân vậntỉnh ủy đã đến thăm, chúc tết cán bộ và đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Phan Sơn và Phan Lâm, huyện Bắc Bình.
 • Đến thăm và chúc “Tết đầu lúa” đồng bào dân tộc xã Phan Tiến và Phan Điền
  6 năm trước Đời sống
  BTO- Nhân dịp “Tết đầu lúa” của bà con dân tộc K’ho, Raglai, đại diện lãnh đạo UBND, HĐND, UBMTTQVN, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Đoàn đến thăm và chúc Tết cán bộ, bà con dân tộc thiểu số 2 xã Phan Tiến và Phan Điền (huyện Bắc Bình).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO