Biển Tân Tiến hoang sơ và quyến rũ

18/10/2019, 09:15 - Lượt đọc: 3,054

BT- Chợ sát biển. Chồng vừa ra khơi đánh cá trở về, vợ đem bán ngay tại chợ. Cá tươi roi rói lại rẻ, ai cũng thích. Tiếng lành đồn xa về Khu du lịch cộng đồng Ngảnh Tam Tân (La Gi) “chỉ cần nằm trên bãi cát ngắm biển mênh mông, thụ hưởng luồng gió mát từ đại dương thổi vào du khách cũng có thể lựa chọn cho mình những con tôm, con mực hay mớ cá tươi sống vừa ý với giá cực rẻ…”. Thế là, ngày cuối tuần vừa rồi chúng tôi vượt gần 200 cây số đến với biển Ngảnh Tam Tân.

Anh Vũ trọng Hoàng, một du khách từ Bình Dương ra nghỉ dưỡng tại Tân Tiến chia sẻ: “Sau khi cầu nguyện, thắp hương ở Dinh Thầy Thím chúng tôi đã đắm mình trong vẻ đẹp tự nhiên của bãi biển nổi tiếng Ngảnh Tam Tân với rừng dương chạy dài hơn 2 km ôm trọn bãi cát trắng cùng những mỏm đá vào lòng. Tiếng sóng biển, tiếng chim gọi bầy pha lẫn tiếng gió rít trên ngọn dương… tạo nên một âm thanh hỗn tạp khó tả. Phải chăng đây là nét đặc trưng của vùng biển Tân Tiến - Ngảnh Tam Tân?

Vào sáng sớm, khi mặt trời chưa ló dạng, bãi cát trắng Tân Tiến đông đúc người tắm biển, vui chơi, trong đó rất nhiều du khách đến cầu nguyên, thắp hương Dinh Thầy nghỉ lại qua đêm tại khu du lịch cộng đồng. Đẹp nhất là thời điểm ánh nắng ban mai trải rộng trên mặt biển trong xanh, nắng vàng chen từng kẽ dương, kẽ dừa rọi xuống mặt đất, không khí trong lành và mát dịu. Từng cơn gió từ đại dương thổi vào làm lòng người thêm sảng khoái. Khi hoàng hôn buông xuống biển Ngảnh Tam Tân trở nên bình yên và ấm áp. Những cặp tình nhân dường như lâu lắm rồi mới có dịp ngồi trên bãi cát ngắm trăng. Họ cùng nhau chuyện trò giữa âm thanh rì rào của sóng biển.

Ngoài cảnh đẹp, các món ăn của nhà hàng, nhà nghỉ ở Tân Tiến cũng rẻ vô cùng. Cũng giống như biển Cam Bình hay Kê Gà những con cá bán tại chợ biển tươi rói, da nhớt nhợt, khách chọn lựa xong rồi nhờ người chế biến thưởng thức tại chỗ. Có thể nói, nét hoang sơ và quyến rũ ở Ngảnh Tam Tân không chỉ là phong cảnh thiên nhiên của biển, của thảm xanh thực vật mà còn là ẩm thực hải sản rất dân dã và luôn hài lòng du khách.                                    

Nhật Bảo(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Biển Tân Tiến hoang sơ và quyến rũ