Phần thi tự giới thiệu và trình bày tiểu phẩm thông qua các hình thức: thơ, ca, hò vè, hát đã thu hút khá đông người xem.Tại cuộc thi ẩm thực mỗi đoàn gồm 2 gia đình có 120 phút để chế biến một thực đơn (gồm 3 món chính và 1 món tráng miệng) với tổng chi phí nguyên liệu chế biến là 1 triệu đồng, các đội đã khéo léo giới thiệu những nét văn hoá ẩm thực độc đáo của địa phương mình qua cách lựa chọn các nguyên liệu đặc trưng chế biến những món ăn thơm ngon và độc đáo. Như Lẩu thả, gỏi hải sản thanh long của thành phố Phan Thiết, cá đục nướng chấm mắm me của thị xã La Gi, gỏi ngó sen của huyện Đức Linh, dông nấu lá me của huyện Bắc Bình, Lẩu ếch của huyện Hàm Thuận Bắc… Với thang điểm 20, Ban giám khảo sẽ chấm điểm phần thi ẩm thực dựa trên các tiêu chí như: món ăn phải hợp khẩu vị, đảm bảo dinh dưỡng, sự hài hoà giữa các món ăn trong thực đơn, đảm bảo an toàn thực phẩm, màu sắc các món ăn, tính nghệ thuật trong trang trí món ăn, trình bày thực đơn trên bàn tiệc đẹp và nhất là phần thuyết trình giới thiệu về các món ăn và ý nghĩa thực đơn tôn vinh bữa cơm gia đình và chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28-6.
Theo đánh giá của Ban giám khảo: “Dù không chuyên, nhưng hầu hết các món ăn tại phần thi ẩm thực của các gia đình đã thể hiện đầy đủ công sức và tình cảm của tất cả các thành viên trong việc lựa chọn nguyên liệu, cách chế biến, hương vị rất riêng của món ăn từng địa phương. Từ tên gọi, ý nghĩa các món ăn, cách trang trí và trình bày thực đơn của tất cả các đoàn đều thuyết phục Ban giám khảo. Có thể nói, phần thi ẩm thực của Ngày hội gia đình văn hoá tiêu biểu tỉnh Bình Thuận đã rất thành công, vừa truyền tải được thông điệp “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương”, vừa giới thiệu những nét tiêu biểu của ẩm thực địa phương.
Phần thi tiểu phẩm “Con chỉ muốn” của bộ đội biên phòng tỉnh
Tiểu phẩm :Anh sai rồi” của đoàn Tánh Linh
Các gia đình trổ tài thi ẩm thực
Đoàn BCH Quân sự tỉnh thuyết trình các món ăn
BGK thưởng thức hương vị món ăn của từng đoàn Trình bày các món ăn của đoàn Đức Linh |
ĐÌNH HÒA