Theo dõi trên

Cần cơ cấu lại các ngành nghề, lĩnh vực để thúc đẩy kinh tế Bắc Bình phát triển

24/04/2024, 09:09

BTO-Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng tại buổi làm việc với huyện Bắc Bình về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý I/2024, vào chiều 23/4.

img_0527.-lam-viec-voi-huyen.jpg
Đoàn công tác UBND tỉnh làm việc với huyện Bắc Bình

Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND và các phòng, ban trong huyện.

Trong quý I, tình hình sản xuất công nghiệp, hoạt động dịch vụ trên địa bàn huyện Bắc Bình tiếp tục duy trì ổn định, góp phần giải quyết việc làm và nguồn thu ngân sách. Các mô hình du lịch tại địa phương tiếp tục mở rộng, phát triển thêm nhiều gói sản phẩm du lịch mới góp phần thu hút hơn 63.700 lượt khách đến tham quan, tăng khoảng 27% so với kế hoạch và tăng khoảng 77% so cùng kỳ năm 2023.

img_0506.jpg
Người dân làm các thủ tục tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Bắc Bình

Về cải cách thủ tục hành chính, huyện công khai đầy đủ, kịp thời các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết, nội dung khảo sát mức độ hài lòng của người dân. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm kịp thời, thực hiện tốt công tác chi trả chế độ chính sách cho các đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng chính sách theo quy định… Đến nay huyện đã hoàn thành 5/13 chỉ tiêu đề ra, có 2 chỉ tiêu đạt trên 50% kế hoạch, còn 6 chỉ tiêu dưới 50% kế hoạch đang triển khai thực hiện.

dscn9727.jpg
Sản phẩm dưa lưới nông nghiệp công nghệ cao ở huyện Bắc Bình

Tại buổi làm việc, các sở, ngành đã chỉ ra những thế mạnh cũng như hạn chế, tồn tại mà huyện Bắc Bình chưa thực hiện được; giải đáp các vấn đề địa phương kiến nghị liên quan đến đầu tư cải tạo, nâng cấp một số tuyến đường, tính giá khởi điểm giá đất…

Đồng thời đề xuất một số giải pháp để địa phương phát triển ngày càng toàn diện, bền vững hơn trong thời gian tới. Trong đó, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường công tác bảo vệ và nâng cao trách nhiệm quản lý di tích quốc gia Bàu Trắng; quan tâm đôn đốc các dự án đầu tư trên lĩnh vực công nghiệp, các dự án năng lượng, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phát huy thế mạnh du lịch sinh thái…

chu-tich-pb.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng chỉ đạo tại buổi làm việc

Sau khi nghe các ý kiến tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng ghi nhận sự cố gắng của huyện Bắc Bình trong những tháng đầu năm. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng kinh tế của huyện vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế, nhất là công nghiệp phát triển còn chậm. Trên cơ sở đó, yêu cầu địa phương cần cơ cấu lại các ngành nghề, lĩnh vực, nhất là du lịch, năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao để thúc đẩy 3 trụ cột kinh tế của huyện. Phối hợp với các sở, ngành tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện dự án. Kiên quyết thu hồi dự án kéo dài nhiều năm không hiệu quả. Ngoài ra, địa phương phải đa dạng hóa sản phẩm du lịch mới, chú trọng du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái. Duy trì phong trào bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an ninh, toàn toàn cho du khách.

boi.jpg
Tổ chức các giải thể thao tại Khu du lịch Bàu Trắng 

Song song, Bắc Bình cần phát huy các dự án công nghệ cao, liên kết tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho nông dân; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng  cải cách hành chính, chuyển đổi số; thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo và các vấn đề nổi lên, bức xúc, ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân…

THÙY LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Lãnh đạo tỉnh khảo sát thực tế dự án Nhà máy sản xuất xỉ titan tại Bắc Bình
Ngày 20/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng đã có buổi khảo sát thực tế dự án Nhà máy sản xuất xỉ titan của Công ty Cổ phần sản xuất Zirconium và Titanium Hưng Thịnh tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.
Nổi bật
Lữ đoàn 681: Thi đua thực hiện xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc
Lữ đoàn 681 (Vùng 2 Hải quân) là đơn vị hỏa lực tác chiến đặc biệt quan trọng trong thành phần chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là đơn vị có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Những năm qua, cùng với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) tại Lữ đoàn 681 cũng không ngừng phát triển, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần cơ cấu lại các ngành nghề, lĩnh vực để thúc đẩy kinh tế Bắc Bình phát triển