Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

21/02/2021, 09:21 - Lượt đọc: 390

BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng một số đoạn rãnh đất thoát nước hai bên đường và hạ lưu cửa xả đã bị các hộ dân san lấp nên khi trời mưa nước không thoát được, gây ứ đọng cục bộ; đồng thời nước chảy tràn qua đường, gây hư hỏng mặt đường. Mặt khác, việc lưu thông của nhiều xe cơ giới quá tải chưa được ngăn chặn đã gây hư hỏng nền đường, mặt đường tạo nhiều “ổ gà, ổ voi” không bảo đảm an toàn cho người và phương tiện qua lại trên tuyến đường. Ông Võ Văn Cang, ngụ tại đường Nguyễn Trãi chia sẻ: “Tuyến đường này nhanh hư hỏng do không có hệ thống thoát nước. Mùa...

                       
       Đường xuống cấp.

Được biết, do tuyến đường xuống cấp, hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao nên cuối năm 2020, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã có tờ trình gửi Sở Giao thông Vận tải và UBND tỉnh xin đầu tư vốn sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường giao thông và hệ thống chiếu sáng công lộ trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, trong đó có tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu qua thị trấn Thuận Nam.

Thiết nghĩ, việc sửa chữa, nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT 712 cũ (đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu) qua thị trấn Thuận Nam gắn với việc bố trí mương thoát nước dọc tuyến đường này là yêu cầu cấp thiết nhằm hạn chế tai nạn giao thông và bảo đảm mỹ quan đô thị ở Hàm Thuận Nam.

Hồ Nhật(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Bình Thuận chung tay xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa
Đảng, Nhà nước ta đang từng bước hiện thực hóa những chủ trương, đường lối, chính sách để thực thi nền dân chủ xã hội chủ nghĩa (XHCN). Thế nhưng trong quá trình ấy, các thế lực thù địch, phản động cũng ra sức xuyên tạc, chống phá với mục đích làm cho nhân dân hiểu sai lệch về bản chất của nền dân chủ XHCN.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam