Theo dõi trên

Cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ tại Bình Thuận

30/09/2023, 16:15

BTO-Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia vừa có tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy tại khu vực các tỉnh Bắc Kạn, Tuyên Quang, Bình Thuận, Phú Yên, Gia Lai và Đắk Nông.

Theo đó, từ ngày 29/9 tại khu vực các tỉnh trên đã có mưa vừa, mưa to và cảnh báo nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh này.

z4740799212416_eb735d7fa63ec9469d369a71a94f73fc.jpg
Mưa lớn vào chiều tối 29/9 gây ngập đường ở trung tâm TP. Phan Thiết.

Riêng tại Bình Thuận nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở tại các huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Tánh Linh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy là cấp 1.

picture1.png

Bản đồ nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đá trên các khu vực

Do tác động của lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân. Mặt khác, gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế, gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

K. HẰNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bắc Kinh hứng chịu những trận mưa lớn nhất 140 năm
Trung Quốc trích 60 triệu USD khắc phục hậu quả lũ lụt khi hơn 1 triệu người buộc phải rời bỏ nhà cửa.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ tại Bình Thuận