CẦU DỤC THANH

Xây dựng thành phố Phan Thiết văn minh, hiện đại
2 tháng trước Xã hội
Ngoài những nỗ lực như tăng cường quản lý về trật tự đô thị, trật tự xây dựng; rất nhiều dự án, công trình quan trọng của thành phố cũng được tỉnh, thành phố phê duyệt đã và sẽ tiếp tục được khởi công đầu tư xây dựng. Có thể nhận thấy rất rõ, Phan Thiết đang ngày một khang trang và hứa hẹn sẽ còn có nhiều thay đổi theo hướng tích cực trong những năm sắp tới, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố.
 • Kè bờ tả sông Cà Ty - đoạn từ cầu Dục Thanh hướng đến cầu Bát Xì: Đề xuất đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách địa phương
  4 năm trước Xã hội
  BT- Theo UBND tỉnh, việc đầu tư dự án Kè phòng chống lũ lụt, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn với cải tạo môi trường sông Cà Ty (bờ tả sông đoạn từ cầu Dục Thanh hướng đến cầu Bát Xì) với tổng chiều dài tuyến kè khoảng 400 m là cần thiết nhằm chống sạt lở bờ sông, bảo vệ nhà cửa, cơ sở hạ tầng, đất sản xuất. Đồng thời còn kết hợp làm đường giao thông dọc kè, tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân và góp phần cải tạo môi trường, cảnh quan khu vực, kết hợp chỉnh trang đô thị ven sông Cà Ty… Tuy nhiên, vấn đề lập dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) theo nhiệm vụ được giao cần nhiều thời gian để hoàn thành các hồ sơ, thủ tục có liên quan nên không đảm bảo tiến độ theo yêu cầu. Do vậy mới đây, UBND tỉnh đề xuất và trình HĐND tỉnh quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư đoạn kè bờ tả sông đoạn từ cầu Dục Thanh hướng đến cầu Bát Xì dự kiến 190 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách địa phương.
 • Bờ kè cầu Dục Thanh– sông Cà Ty bao giờ thi công?
  4 năm trước Đời sống
  Được biết, việc xây dựng Kè Cà Ty đoạn từ cầu Dục Thanh đến cầu Bát Xì dân cư sống 2 bên sông khá đông nên việc bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng với nguồn vốn khá lớn. Mặt khác, vệ sinh môi trường khu vực này (đối diện Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận) còn nhiều hạn chế và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Dự án này sẽ thực hiện hình thức BT với phương án đầu tư kè và đường (mặt cắt ngang đường bằng với đường Bà Triệu - trước khu vực Tỉnh uỷ) cho đoạn sông từ cầu Dục Thanh đến hết khu vực đoạn sông mở rộng để neo đậu tàu thuyền (tiếp giáp hồ Văn Thánh). Theo Sở Kế hoạch – Đầu tư cho biết: Trong trường hợp công trình đến tháng 6/2019 chưa thể triển khai theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) thì Sở sẽ tham mưu UBND tỉnh cho phép Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn lập báo cáo đề xuất phương án triển khai từ nguồn vốn đầu tư công nhằm bảo đảm hoàn thành dự án đoạn bờ kè từ cầu Dục Thanh đến cầu Bát Xì trong năm 2020. Mặt khác, chỉ đạo Ban điều phối dự án quản...
 • Người con đất Bắc qua cầu Dục Thanh…
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO - Người con đất Bắc ấy chính là nhà thơ, nhà báo Trường Giang (1936-2012). Ông người họ Đặng, quê gốc Nam Định nhưng sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, mất tại Hà Nội. Trường Giang còn có bút danh khác là Giàng La, Hà Nguyệt Anh, Dương Liêu Thu,... Là một cây bút xông xáo ở nhiều thể loại, nhà thơ, nhà báo Trường Giang đã để lại hàng nghìn trang viết, vừa bút ký, vừa thơ, vừa văn, vừa tiểu luận, vừa sử ngành,…
 • Dọn vỉa hè bán “ốc, sò” dưới chân cầu Dục Thanh
  5 năm trước Đời sống
  BTO - Cuộc chiến lấy lại vỉa hè cho người đi bộ đang được triển khai tích cực và quyết liệt nhiều ngày nay tại địa bàn TP Phan Thiết. Tại phường Phú Trinh cũng đang tiếp tục ra quân dọn dẹp lòng lề đường trên tuyến đường Bà Triệu. Cụ thể, đoạn khu phố 8, nơi mua bán hải sản gây ách tắc giao thông và mất vệ sinh “chưa từng có”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO