Phan Thiết tổ chức Lễ hội Cầu ngư hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận – Hội tụ xanh”

20/04/2023, 15:54 - Lượt đọc: 966

UBND TP. Phan Thiết đã thống nhất tổ chức Lễ hội Cầu ngư năm 2023 ở dinh Vạn Thủy Tú (phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết).

Lễ hội Cầu ngư chính mùa ở dinh Vạn Thủy Tú năm 2023 diễn ra trong tháng 6 âm lịch, từ ngày 6 - 8/8/2023 (nhằm ngày 20 - 22 tháng 6 âm lịch). UBND TP. Phan Thiết sẽ chọn tổ chức lễ khai mạc vào tối ngày 5/8 (nhằm ngày 19 tháng 6 âm lịch), với 2 phần: Lễ và hội. Phần lễ gồm rước Lệnh Ông Sanh từ Hòn Lao vào cửa Cồn Chà đến cầu Dục Thanh và Lễ phóng đăng trên sông Cà Ty. Phần hội diễn ra trên đường Trưng Trắc (từ cầu Trần Hưng Đạo đến Cảng cá Phan Thiết), sông Cà Ty và dinh Vạn Thủy Tú, gồm các hoạt động, như hội chợ trưng bày, triển lãm, gian hàng ẩm thực; hô bài chòi và biểu diễn nghệ thuật.

unnamed-8.jpg
Lễ rước Lệnh Ông Sanh, nét độc đáo của Lễ hội Cầu ngư (ảnh: Ngọc Lân)

Lãnh đạo UBND TP. Phan Thiết đã yêu cầu Phòng Văn hóa Thông tin tham mưu UBND thành phố trong tháng 4/2023 để ban hành kế hoạch chính thức. Trong đó, phải có khung giờ cụ thể cho từng hoạt động của lễ hội.

unnamed-9.jpg
Sân khấu hoá Hò Bá trạo, một nét văn hoá đặc sắc của ngư dân  (ảnh: Ngọc Lân )

Lãnh đạo UBND thành phố cũng cho biết: Trong thời gian tới, TP. Phan Thiết sẽ tổ chức Lễ hội Cầu ngư ở dinh Vạn Thủy Tú 3 năm đáo lệ 1 lần, các năm còn lại sẽ do Vạn tổ chức. Đây là 1 trong nhiều hoạt động của thành phố tổ chức phục vụ phát triển du lịch trong Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Lãnh đạo UBND TP. Phan Thiết yêu cầu cần phải làm tốt công tác quảng bá, tuyên truyền rộng rãi lễ hội này trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước về sinh hoạt văn hóa truyền thống địa phương.

QUANG NHÂN - ẢNH: NGỌC LÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bảo vệ dữ liệu cá nhân
BTO- Biện pháp bảo vệ dữ liệu cá nhân được áp dụng ngay từ khi bắt đầu và trong suốt quá trình xử lý dữ liệu cá nhân. Đây là nội dung quan trọng của Nghị định 13/2023/NĐ- CP của Chính phủ ban hành ngày 17/4/2023.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phan Thiết tổ chức Lễ hội Cầu ngư hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận – Hội tụ xanh”