Chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

08/06/2023, 15:34 - Lượt đọc: 222

Sáng nay (8/6), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh vừa có văn bản đề nghị các địa phương chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.

Theo đó, tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, dự báo trong 24 giờ tới, do ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên ở vịnh Bắc Bộ có gió giật cấp 6-7, nên vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang và khu vực giữa biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5-6, giật cấp 7.

z4311359101900_11ecbeee20934c57924bf18cf23e404a.jpg
Sóng lớn ven biển.

Để chủ động ứng phó với gió mạnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của gió mạnh trên biển. Đồng thời thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh. Song song, có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc với các cơ quan chức năng, gia đình nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Riêng các sở, ngành, đơn vị liên quan sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Trước đó, trong ngày 7/6, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đãcó văn bản đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang về việc chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.

K. HẰNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đã tìm thấy thi thể lao động mất tích trên biển Phú Quý
Chiều tối nay (4/6), tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý cho biết, đã tìm thấy thi thể lao động Trần Văn Tr. đi trên tàu cá BTh 97155 Ts bị phá nước dẫn đến chìm trước đó 1 ngày.
Nổi bật
Tìm “lối ra” cho thanh long Bình Thuận. Bài 1
Trải qua giai đoạn dài phát triển khá mạnh, ổn định, đến nay ngành hàng thanh long cả nước nói chung và Bình Thuận nói riêng đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Do đó chúng ta cần nhận diện đầy đủ, toàn diện những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức để giúp nhà quản lý, nông dân, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp cùng chung tay góp phần giải quyết khó khăn, tìm “lối ra”, nâng cao khả năng cạnh tranh sản phẩm trái thanh long trên thương trường…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển