GIO MANH

Bình Thuận chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển
3 tháng trước Đời sống
BTO- Tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 18/3 ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; ngày và đêm 19/3 khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8- 9; vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.
 • Chủ động ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển
  5 tháng trước Đời sống
  Đây là nội dung văn bản của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT&TKCN) đến các sở ngành liên quan và địa phương ven biển vào ngày 8/1.
 • La Gi: 200 m bờ biển tại Cam Bình bị sạt lở do gió mạnh, sóng lớn
  5 tháng trước Đời sống
  BTO-Do ảnh hưởng của gió mạnh, sóng lớn kết hợp triều cường vào những ngày qua, khu vực bờ biển thôn Cam Bình, xã Tân Phước đã xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Đến thời điểm ngày 29/12, UBND thị xã La Gi đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã, UBND xã Tân Phước tiến hành kiểm tra, xác minh, đánh giá mức độ thiệt hại và tham mưu, đề xuất biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả.
 • Tuy Phong: Một người thiệt mạng, nhiều tài sản hư hỏng do gió mạnh kèm lốc xoáy
  5 tháng trước Đời sống
  BTO-Theo tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Tuy Phong, trong những ngày cuối tháng 12/2023, trên địa bàn 2 xã Phan Dũng, Bình Thạnh đã xảy ra thiệt hại về người và tài sản do ảnh hưởng của gió mạnh kèm theo lốc xoáy, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
 • Phan Rí Cửa: 1 tàu cá bị chìm do sa cồn cát
  5 tháng trước Đời sống
  BTO-Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh, vào sáng sớm nay, một tàu cá của thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong đã bị chìm do sa vào cồn cát. Công tác trục vớt tàu thuyền đang được chủ phương tiện triển khai.
 • Bắc Bình: 9 căn nhà bị thiệt hại do gió mạnh, lốc xoáy
  5 tháng trước Đời sống
  Trên địa bàn thôn Phú Điền, xã Phan Điền, huyện Bắc Bình vừa xảy ra thiệt hại do gió mạnh, lốc xoáy, khiến 9 căn nhà bị thiệt hại.
 • Ứng phó áp thấp nhiệt đới, đề phòng nguy cơ sạt lở bờ biển do gió mạnh
  6 tháng trước Đời sống
  BTO-Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên biển Đông, trong sáng nay (20/12) Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đã có công văn đến các địa phương, sở ngành liên quan đề nghị việc theo dõi chặt chẽ diễn biến ATNĐ; tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi.
 • Gió mạnh, các địa phương ven biển chủ động ứng phó
  6 tháng trước Đời sống
  Ngày 6/12, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh đã có văn bản thông báo và đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương ven biển, các cơ quan, đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của gió mạnh trên biển.
 • Phan Thiết: Sóng lớn, 1 tàu cá bị chìm khi đang hoạt động trên biển
  6 tháng trước Đời sống
  BTO-Ngày 4/12, tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh cho biết trên địa bàn TP. Phan Thiết vừa xảy ra 1 vụ tàu cá bị chìm khi đang hoạt động trên biển. Nguyên nhân được xác định do sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 6 lao động trên tàu cá bị nạn đã được cứu vớt an toàn.
 • La Gi: Sạt lở 250 m kè tạm bảo vệ bờ biển thôn Phước Hải
  6 tháng trước Đời sống
  BTO-Do ảnh hưởng của sóng to, gió lớn những ngày qua, một số vùng ven biển trong tỉnh đã bị sạt lở, gây hư hỏng kè bảo vệ bờ biển. Trong đó có sạt lở đoạn kè tạm bảo vệ bờ biển thôn Phước Hải, xã Tân Phước, thị xã La Gi
 • Cảnh báo tai nạn trên biển do thời tiết xấu
  6 tháng trước Đời sống
  Trong những ngày qua, thời tiết khu vực tỉnh Bình Thuận chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc mạnh, kết hợp với không khí lạnh… Do đó, thời điểm này tàu thuyền ra biển hoạt động sẽ gặp nhiều nguy hiểm, dễ bị tác động của gió mạnh, sóng lớn gây phá nước, chìm tàu, sự cố tai nạn trên biển với rủi ro cao. Thực tế các vụ việc sự cố trên vùng biển Bình Thuận những ngày qua gây thiệt hại về người và tài sản của ngư dân rất đáng báo động.
 • Dự báo gió mạnh trên vùng biển Bình Thuận
  7 tháng trước Đời sống
  Đây là nội dung thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh vào sáng nay (14/11).
 • Tiếp tục ứng phó với gió mạnh trên biển
  7 tháng trước Đời sống
  BTO-Đây là nội dung công văn của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đến các địa phương, sở ngành liên quan vào sáng nay (6/11).
 • Chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển
  7 tháng trước Đời sống
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 29 - 30/10, vịnh Bắc Bộ có gió cấp 5 - 6, giật cấp 7-8; Bắc biển Đông gió cấp 6, giật cấp 8; vùng biển từ Quảng Ngãi đến Kiên Giang có mưa rào, dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật cấp 7-8.
 • Theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của gió mạnh trên biển
  8 tháng trước Đời sống
  Bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 21- 22/10, khu vực phía Bắc của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6 -7, giật cấp 9; vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió cấp 5 - 6, giật cấp 7 - 8; từ Quảng Ngãi đến Kiên Giang có mưa rào, dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật cấp 7- 8.
 • Bình Thuận chủ động ứng phó với vùng áp thấp và mưa dông, lốc xoáy
  8 tháng trước Đời sống
  BTO-Sáng nay (14/10), tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm 13 và ngày 14/10, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông mạnh; vùng biển phía Nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.
 • Hàm Thuận Nam: Gió lốc bất ngờ khiến 1 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn
  9 tháng trước Đời sống
  Hiện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Hàm Thuận Nam đã đề nghị UBND xã Mỹ Thạnh sắp xếp chỗ ở tạm thời cho hộ bà Nguyễn Thị Khê, chủ nhà bị tốc mái hoàn toàn do gió bão, lốc xoáy bất ngờ. Đồng thời đề nghị UBND xã Mỹ Thạnh củng cố hồ sơ hộ dân bị thiệt hại gửi về UBND huyện để xem xét, hỗ trợ.
 • Ảnh hưởng bão Saola, Bình Thuận có gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển
  9 tháng trước Đời sống
  BTO-Chiều 29/8, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay bão Saola đang tiếp tục mạnh lên, giật trên cấp 17. Lúc 19 giờ ngày 29/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,2 độ Vĩ Bắc; 122,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines).
 • Tiếp tục xảy ra sóng lớn, gió mạnh trên biển
  11 tháng trước Đời sống
  Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông. Đồng thời cảnh báo trong ngày và đêm 25/7, vùng biển từ Ninh Thuận đến Bình Thuận, khu vực giữa và nam Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8 - 9; biển động; sóng biển cao 2 – 4 m.
 • Đảm bảo an toàn khi tham gia tắm biển
  11 tháng trước Xã hội
  Đó là nội dung công văn đề nghị của Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh trong ngày 16/7, đến UBND các huyện, thị, thành phố ven biển trên địa bàn Bình Thuận trong điều kiện vùng biển Bình Thuận đang có sóng to, gió mạnh.
 • Cảnh báo gió mạnh, mưa giông, lốc xoáy trên biển
  11 tháng trước Đời sống
  BTO- Chiều tối qua (12/7), Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia đã có tin cảnh báo gió mạnh, mưa giông, lốc xoáy, gió giật mạnh trên biển, trong đó có vùng biển Bình Thuận.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO