CƠ HO

Nghĩa tình với xã La Ngâu
5 tháng trước Dân tộc - Phát triển
Công tác giao lưu, kết nghĩa đối với các xã thuần, thôn ghép vùng đồng bào dân tộc thiểu số được Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận triển khai thực hiện từ năm 2016. Theo đó trong thời gian qua, nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đã được phối hợp tổ chức tại địa bàn xã La Ngâu, huyện Tánh Linh - đơn vị kết nghĩa với ngành giao thông vận tải địa phương…
 • Tàu chở hơn 2.000 tấn cát trắng bị sự cố trên biển Mũi Né
  một năm trước Đời sống
  Tin từ Cảng vụ hàng hải Bình Thuận cho biết, đêm qua (18/2), đơn vị nhận được thông tin từ ông Trần Văn Sơn, thuyền trưởng phương tiện Phúc An 01, trọng tải toàn phần 2. 312 tấn, chở 2.200 tấn cát trắng với nhiên liệu trên tàu khoảng 5 tấn dầu DO. Trên tàu có 9 thuyền viên, hành trình từ Cam Ranh đến Vũng Tàu trả hàng. Khi tàu đang hành trình ngang qua vùng biển Mũi Né (Bình Thuận) thì bị sự cố mất bánh lái.
 • Vì sao nhiều khách hàng chưa vay được vốn có hỗ trợ lãi suất 2%?
  một năm trước Kinh tế
  Nghị định 31 của Chính phủ đã triển khai hơn 4 tháng nay, mặc dù Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Thuận đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền nhưng rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh (SXKD) chưa vay được nguồn vốn có hỗ trợ lãi suất (HTLS) 2%. Vì sao?
 • Đời sống vùng dân tộc thiểu số khởi sắc nhờ chính sách đầu tư ứng trước
  một năm trước Đời sống
  Đến nay đời sống đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh được nâng lên rõ rệt, nhờ sự quan tâm của các cấp, ngành, trong đó nổi rõ là chính sách đầu tư ứng trước.
 • Gần 1 triệu người Việt Nam đã có hộ chiếu vaccine
  2 năm trước Trong nước
  Theo thống kê của Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế cho biết) đến hết ngày 20/4, gần 1 triệu người Việt Nam đã có hộ chiếu vaccine. Con số này tăng gấp đôi so với thống kê cách đó 5 ngày.
 • Xã đang củng cố hồ sơ để cấp giấy chứng nhận
  4 năm trước Bạn đọc
  BT- Ông Trương Hoài, thôn 2, xã Sơn Mỹ, Hàm Tân phản ánh: Gia đình ông đã làm hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2 thửa đất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét, giải quyết, vì lý do là đất hồ nước tự nhiên. Trong khi đó 2 thửa đất của ông đã sử dụng ổn định nhiều năm nay.
 • Bà con vùng cao rất vui khi có hồ Sông Lũy
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Phan Lâm, Phan Sơn vốn là vùng cao của huyện Bắc Bình, đời sống của đồng bào còn nhiều khó khăn, một phần do hạn hán liên tục xảy ra. Tuy nhiên, trong buổi lễ khởi công xây dựng hồ chứa nước Sông Lũy mới đây, không khí nơi đây thật rộn ràng, bà con ai nấy đều phấn khởi, vì tương lai không xa, nước trên vùng đất khô hạn này sẽ đủ đầy…
 • Hàm Thuận Bắc: Có hồ bơi đạt chuẩn nhờ xã hội hóa
  6 năm trước Thể thao
  BT- Trong bối cảnh hiện nay, việc đưa môn bơi, cứu đuối vào chương trình chính khóa để giảng dạy cần có các bể bơi để phục vụ dạy học cho học sinh. Việc đầu tư bể bơi đạt chuẩn trong trường học là “bài toán khó”, vì đòi hỏi cần nhiều kinh phí đầu tư và đất để xây dựng. Do đó, việc kêu gọi xã hội hóa hồ bơi là giải pháp phù hợp nhất hiện nay để giải quyết tình trạng thiếu hồ bơi. Tuy nhiên, theo ghi nhận thời gian qua hầu hết các nhà đầu tư trong tỉnh đa số đầu tư xây dựng hồ bơi theo mô hình trải bạt, di động. Nếu xét theo quy chuẩn thì những hồ bơi như vậy lâu dài sẽ không đảm bảo vệ sinh về nguồn nước, an toàn cho học sinh.
 • 1 tháng  hoạt động, Trung tâm Hành chính công: Không có hồ sơ trễ hẹn
  6 năm trước Xã hội
  BT- Trung tâm Hành chính công của tỉnh chính thức hoạt động từ ngày 1/1/2018. Trung tâm có 20 quầy giao dịch, trong đó có 18 quầy của các sở, ban, ngành và 2 quầy thu phí, lệ phí và trả kết quả do bưu điện đảm nhận.
 • Vụ TNGT giữa xe khách và đầu kéo: Đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án
  6 năm trước Pháp luật
  BTO- Liên quan đến vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 9/9 giữa xe khách Cúc Tùng và đầu kéo, chiều 15/9, Công an huyện Hàm Tân cho biết: đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định.
 • Đất của ông bà để lại, không có hộ khẩu tại địa phương có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?
  7 năm trước
   BTO- Kính gửi Quý báo! Tôi là người gốc ở Thừa Thiên Huế, hiện đang sinh sống ở Gia Lai, tôi có 1 thửa đất của ông bà để lại ở quê nhà, nay tôi muốn được cấp quyền sử dụng đất do tôi đứng tên ở thửa đất đó. Nhưng nghe ở địa phương nói phải có hộ khẩu ở đó và phải có xây căn nhà trên thửa đất mới được cấp sổ đỏ.
 • Việt kiều có hộ chiếu và hộ khẩu ở Việt Nam có được mang xe hơi về nước để định cư?
  8 năm trước
  BTO- Kính gửi anh, chị! Tôi định cư ở Pháp đã được 10 năm. Hộ chiếu Việt Nam của tôi vẫn còn giá trị đến năm 2018 và tôi vẫn còn tên trong sổ hộ khẩu của mẹ tôi. Năm 2017 tôi sẽ về Việt Nam sống luôn với mẹ tôi, vậy cho tôi hỏi tôi có được quyền mang 1 chiếc xe về Việt Nam để sử dụng không? Vì theo như tôi được biết phải đăng ký thường trú nhưng trong hộ khẩu em vẫn còn tên tôi vậy tôi có thuộc diện được đem xe về Việt Nam miễn thuế nhập khẩu không?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO