Theo dõi trên

Công an thị trấn Đức Tài: Nỗ lực vì cuộc sống bình yên của nhân dân

30/11/2023, 05:31

Những năm qua, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn Đức Tài (Đức Linh) luôn được giữ vững, ổn định. Có được kết quả trên là nhờ những nỗ lực chung của địa phương, đặc biệt nhất là vai trò nòng cốt của công an cùng sự chung tay của nhân dân trong giữ gìn an ninh trật tự...

Đức Tài cùng với Võ Xu là 2 thị trấn của huyện Đức Linh. Nơi đây tập trung nhiều cơ quan, doanh nghiệp, ngân hàng. Cơ cấu kinh tế chủ yếu là thương mại - dịch vụ, là đầu mối giao thương trao đổi mua bán các thành phần kinh tế trên địa bàn và các vùng lân cận; có tuyến giao thông liên tỉnh, liên huyện tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Bên cạnh những thuận lợi, tình trạng trộm cắp tài sản, tệ nạn ma túy, cờ bạc ở Đức Tài có thời điểm xảy ra nhiều, tác động xấu đến tình hình an ninh trật tự (ANTT) địa phương. Vì vậy, để giữ địa bàn được bình yên, Đức Tài xác định phải làm tốt công tác vận động toàn dân tham gia, phát hiện tố giác các băng nhóm tội phạm, xóa bỏ các tụ điểm phức tạp về ANTT; xây dựng, nhân rộng 1 mô hình “Tự quản, tự phòng” theo hướng xã hội hóa.

z4923383523627_2ab313efe085774638a5f8cc4f36fd30(1).jpg
Công an thị trấn Đức Tài làm thẻ căn cước cho công dân.

Bên cạnh, Công an thị trấn cũng tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp, kế hoạch chuyên đề, cao điểm phòng ngừa, đấu tranh tấn công trấn áp tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, nhất là đấu tranh với tội phạm băng, ổ nhóm, hoạt động trộm cắp, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản, tín dụng đen. Được biết, trong năm 2023, Công an thị trấn Đức Tài đã bắt 2 vụ/5 đối tượng tổ chức sử dụng ma túy; 2 vụ/2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. Tổ chức lực lượng bắt 1 vụ/1 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép pháo; thu giữ 9 hộp pháo hoa với tổng khối lượng 13,5 kg, hiện đã chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện xử lý theo quy định. 100% tin báo, tố giác tội phạm cũng được Công an thị trấn tiếp nhận, phân loại xác minh theo đúng quy định. Xác minh làm rõ 4 vụ/4 đối tượng cố ý gây thương tích; 3 vụ/3 đối tượng trộm cắp tài sản, tìm lại được 3 xe mô tô và các loại tài sản có giá trị khác cho người dân. Tổ chức lực lượng xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, các trường hợp đậu đỗ xe dưới lòng đường; phối hợp tuần tra kiểm soát an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn theo quy định.

Trung tá Lê Hồng Phú - Trưởng Công an thị trấn Đức Tài cho biết, trên tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, làm hết việc chứ không hết giờ, làm việc không kể ngày đêm, ngày nghỉ, ngày lễ; thời gian qua cùng với nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, đến nay các chỉ tiêu đề ra trong năm đều được Công an thị trấn thực hiện đạt và vượt. Đơn cử, trong thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) và định danh điện tử (ĐDĐT), Đức Tài trở thành địa phương đi đầu ở Đức Linh. Tính đến ngày 31/5/2023, Công an thị trấn Đức Tài đã hoàn thành nhiệm vụ cấp 100% căn cước công dân (CCCD), đến ngày 25/7/2023 đã cấp trên 85% tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) cho công dân trên địa bàn.

Theo Công an huyện Đức Linh, với cách làm phù hợp, tinh thần chủ động và quyết tâm cao, Công an thị trấn Đức Tài đã thể hiện được vai trò nòng cốt trong tham mưu, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ giữ gìn ANTT. Công an thị trấn Đức Tài cũng sớm hoàn thành nhiệm vụ cấp CCCD và tài khoản ĐDĐT do Công an huyện giao. Kết quả trên thể hiện quyết tâm chính trị cao của địa phương, sự ủng hộ của nhân dân trên địa bàn thị trấn. Cán bộ, chiến sĩ Công an thị trấn Đức Tài đã thể hiện rõ vai trò trách nhiệm cao với nhân dân, vì nhân dân phục vụ, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

LÊ PHÚC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nguy hiểm khi chia sẻ hình ảnh CCCD lên mạng xã hội
Việc chia sẻ hình ảnh căn cước công dân (CCCD) lên mạng xã hội hoặc cho người khác chụp CCCD của mình được nhận định tiềm ẩn nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân quan trọng và có thể bị các đối tượng lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật...
Nổi bật
Chương trình Hành động số 88 -Ctr/TU: Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại gắn với xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, bền vững
Huy động tối đa các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Là một trong những quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XIV) trong Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an thị trấn Đức Tài: Nỗ lực vì cuộc sống bình yên của nhân dân