DÀI HẠN

Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050: Hướng tiếp cận mới, có tầm nhìn dài hạn
3 tháng trước Xã hội
Cuối tháng 12/2023, Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ ký phê duyệt. Đây có thể xem là “kim chỉ nam” cho tỉnh nhà trong giai đoạn phát triển mới, với tầm nhìn xa, trông rộng, để Bình Thuận sử dụng trong hoạch định chính sách và kiến tạo động lực phát triển.
 • Bài dự thi Giải Cờ Đỏ 
Du lịch Bình Thuận vượt thách thức, đón cơ hội:
Bài 1:       Bước qua “đại hạn”
  6 tháng trước Du lịch
  Gần 2 năm về trước, sau thời gian “đóng băng” do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, ngày du lịch Bình Thuận mạnh dạn mở cửa đón khách trở lại trong giai đoạn bình thường mới (24/10/2021) cũng là thời điểm Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (Khóa XIV) ban hành Nghị quyết số 06 về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030…
 • Covid-19 chuyển sang phòng ngừa, kiểm soát dài hạn
  11 tháng trước Đời sống
  Dù Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp về y tế toàn cầu, nhưng số mắc Covid-19 có chiều hướng gia tăng. Vậy chiến lược mới trong phòng chống Covid-19 là gì?
 • Hạn hán trở thành mối lo dài hạn tại Tây Ban Nha
  11 tháng trước Quốc tế
  Tây Ban Nha đã đề nghị Liên minh châu Âu (EU) viện trợ khẩn cấp cho nông dân đang bị ảnh hưởng bởi đợt hạn hán nghiêm trọng đe dọa mùa màng ở nước này.
 • Trợ cấp dài hạn cho 18 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường
  một năm trước Xã hội
  BTO-Sáng 27/2, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi phối hợp cùng Hội thiện nguyện Tuy Phong tổ chức chương trình trợ giúp dài hạn cho 18 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 11 trường tại 8 xã, thị trấn được tiếp bước đến trường.
 • Bulgaria ký thỏa thuận vận chuyển khí đốt dài hạn qua Thổ Nhĩ Kỳ
  một năm trước Quốc tế
  Ngày 3/1, Bulgaria đã ký thỏa thuận dài hạn để tiếp cận mạng lưới trung chuyển khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một động thái nhằm đảm bảo nguồn cung thay thế sau khi Nga cắt nguồn cung khí đốt từ tháng 4/2022.
 • Viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Cần chương trình, dự án trung và dài hạn
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Theo Sở Kế hoạch - Đầu tư, tại Bình Thuận hiện có nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài có giấy đăng ký hoạt động trên địa bàn và trong giai đoạn 2015 - 2019, tỉnh đã tiếp nhận 27 chương trình, dự án mới từ các tổ chức này với tổng giá trị tiếp nhận gần 5,4 triệu USD. Các tổ chức phi chính phủ có quốc tịch Pháp, Đức, Thụy Điển, Canada, Hoa Kỳ, Hà Lan, Thụy Sĩ và từ Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP). Tại địa phương, chương trình hoặc dự án viện trợ chủ yếu triển khai ở lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội, y tế, giáo dục - đào tạo, tài nguyên - môi trường…
 • Trái ngược lãi suất ngắn, dài hạn
  4 năm trước Kinh tế
   BT- Cuộc giằng co giữa cho vay các lĩnh vực ưu tiên với lãi suất thấp với cho vay tiêu dùng, bất động sản với lãi suất cao, có lời cũng khiến các ngân hàng tính toán nhiều trong việc sử dụng nguồn vốn huy động được.
 • Tập trung ứng phó với nắng nóng kéo dài, hạn hán và xâm nhập mặn
  4 năm trước Xã hội
  BT- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện số 897/CĐ-TTg ngày 24/7/2019 chỉ đạo tập trung ứng phó với nắng nóng kéo dài, hạn hán và xâm nhập mặn tại khu vực Trung bộ.
 • Bế tắc đàm phán dẫn đến nguy cơ chính phủ Mỹ đóng cửa dài hạn
  5 năm trước Quốc tế
  Bế tắc trong các cuộc đàm phán khiến Tổng thống Mỹ Trump cảnh báo nguy cơ chính phủ đóng cửa dài hạn.
 • Dân đánh cá lòng hồ Hàm Thuận: Đã được phép thường trú dài hạn
  5 năm trước Đời sống
  BT- Mới đây, chúng tôi trở lại lòng hồ Hàm Thuận (Thủy điện Hàm Thuận- Đa Mi). Tháng 12, lòng hồ rộng 2.500 ha vẫn đầy nước xanh trong. Điều này giải thích vì sao, 8 năm trước, có  trên 35 hộ dân là Việt kiều Canpuchia hồi hương đến đánh cá trong hồ. Chúng tôi từng trò chuyện với một số người trong họ, được biết: Trước đó họ đánh cá ở biển hồ (Canpuchia), sau đó nghe Việt Nam có nhiều hồ thủy điện lớn nên chuyển về Việt Nam đánh cá, mà lòng hồ Hàm Thuận là một trong những nơi họ đến. Tại hồ Hàm Thuận, những người đánh cá sống trên những chiếc thuyền vừa là nhà đậu dọc ven bờ thuộc phần đất thôn Đa Tro, xã Đa Mi.  Mỗi nhà nổi như vậy chứa 5 - 6 người của một gia đình và hầu như không có không gian riêng tư cho vợ chồng.
 • Cần có kế hoạch, chiến lược ngắn hạn, dài hạn về môi trường
  7 năm trước Đời sống
   BTO-Hội nghị trực tuyến toàn quốc về bảo vệ môi trường vừa diễn ra hôm qua do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Tham dự hội nghị có các Bộ, ngành Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu tỉnh Bình Thuận, có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Quang Hai - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh…
 • Doanh nghiệp “bỏ cuộc chơi” vì thiếu đầu tư dài hạn
  8 năm trước Trong nước
  Số lượng doanh nghiệp phá sản tăng lên một phần do cách làm ăn thời vụ, ngắn hạn và chụp giật nhưng phần lớn là thiếu được đầu tư dài hạn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO