ĐĂNG KIỂM

Phối hợp quản lý nhà nước trong hoạt động đăng kiểm xe cơ giới
5 ngày trước Pháp luật
Nhằm nâng cao hơn nữa trong công tác phối hợp quản lý nhà nước đối với hoạt động kiểm định xe cơ giới, từng bước khắc phục triệt để những tồn tại, vướng mắc trong hoạt động đăng kiểm. Đồng thời, kịp thời ngăn ngừa các hành vi lợi dụng tình hình khó khăn để trục lợi, gây mất an ninh trật tự, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo các nội dung.
 • Bộ GTVT trình Chính phủ giải pháp gỡ khó khăn cho đăng kiểm
  2 tháng trước Trong nước
  Bộ GTVT vừa trình Chính phủ ban hành nghị quyết về việc thực hiện các giải pháp cấp bách trong việc bảo đảm đăng kiểm xe cơ giới nhằm bù đắp năng lực bị thiếu hụt.
 • Phan Thiết: Sử dụng thiết bị ghi hình để xử lý phương tiện vi phạm tải trọng
  2 tháng trước Pháp luật
  Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường giải pháp kiểm soát tải trọng phương tiện nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, hạn chế tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn thành phố.
 • Bộ GTVT kiến nghị cho xe quá hạn đăng kiểm ra đường trong 15 ngày
  2 tháng trước Trong nước
  Cho xe quá hạn được lưu thông, huy động lực lượng đăng kiểm từ công an, quân đội hay kêu gọi nhân sự nghỉ hưu trở lại làm việc là các kiến nghị của Bộ GTVT để giải quyết ùn tắc.
 • Tăng cường tuần tra, kiểm soát tải trọng phương tiện
  3 tháng trước Pháp luật
  UBND tỉnh vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường thực hiện các giải pháp kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn.
 • Cơ sở bảo dưỡng có thể được kiểm định ôtô
  3 tháng trước Trong nước
  Cục Đăng kiểm Việt Nam đang xây dựng phương án cho phép các cơ sở bảo dưỡng sửa chữa ôtô 3S, 4S chính hãng được kiểm định phương tiện.
 • TP Hồ Chí Minh lập Tổ công tác đánh giá và hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm
  5 tháng trước Trong nước
  Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh vừa thành lập Tổ công tác đánh giá và hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trực thuộc Sở Giao thông Vận tải thành phố là Trung tâm 50-01S, Trung tâm 50-02S và Trung tâm 50-03S.
 • Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới
  một năm trước Trong nước
  Theo Cục CSGT, các phương tiện nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp trong nước đã được kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trước khi bán ra thị trường.
 • Phát huy hiệu quả hệ thống camera giao thông trên quốc lộ 1A
  một năm trước Pháp luật
  Trên các trang mạng xã hội của tài xế xe đường dài không hiếm gặp những dòng thông tin cảnh báo các tài xế cần đi chậm, chú ý quan sát khi đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận. Các tài xế cảnh báo nhau như vậy bởi trên tuyến quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn tỉnh có 37 camera giám sát giao thông. Điều này cũng cho thấy từ khi hệ thống này đi vào hoạt động, ý thức tham gia giao thông đã có nhiều thay đổi tích cực hơn.
 • Bình Thuận đang kiểm soát tốt dịch Covid-19
  3 năm trước Xã hội
  BT- Hiện nay, tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; công tác phòng chống dịch bệnh đang bước sang giai đoạn đầy khó khăn và thử thách. Bình Thuận hiện đang kiểm soát tốt dịch bệnh, trong đó ngành y tế của tỉnh là đơn vị tiên phong. Để hiểu rõ hơn công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, Báo Bình Thuận đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận.
 • Tuy Phong: đang kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn
  3 năm trước Xã hội
  BTO - Tính đến ngày 23/3, UBND huyện Tuy Phong đang kiểm soát tốt dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn. Báo cáo mới nhất, cho hay đến thời điểm này, ghi nhận 1 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh,theo dõi do tiếp xúc gần là 6 trường hợp;không có ca nàomắc Covid-19.
 • Không đăng kiểm tàu cá lắp máy kém chất lượng
  3 năm trước Bạn đọc
  BTO- Ông Trần Tam, ngụ tại phường Đức Long (Phan Thiết) phản ánh: Trên địa bàn phường Đức Long có một số tàu thuyền đánh cá máy thủy bị hư hỏng, chủ thuyền đã lắp thay thế bằng máy Cumin để hoạt động, giá thành rẻ hơn. Nhưng cơ quan đăng kiểm tàu cá không chấp nhận, gây khó cho ngư dân…Tỉnh và thành phố Phan Thiết cần tạo điều kiện cho ngư dân đăng kiểm để hành nghề, vì đã lỡ lắp máy bộ. Trên thực tế có một số tàu thuyền thay thế máy bộ lại được cơ quan đăng kiểm cho phép hoạt động… nên tạo sự so bì giữa các chủ tàu thuyền.
 • Ghé trạm đăng kiểm khi chở bệnh nhân chuyển viện: Tạm đình chỉ lái xe cứu thương
  3 năm trước Xã hội
  BTO- Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện tạm đình chỉ việc lái xe của nhân viên lái xe cứu thương Đ.K.Hòa và yêu cầu viết giải trình. Đồng thời, lập tổ xác minh xem xét kỷ luật nhân viên này; sau khi xảy ra sự việc tài xế tranh thủ cho xe cứu thương ghé vào trạm đăng kiểm xe Long Khánh (16/7), trong khi đang chở bệnh nhân chuyển viện từ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Đó là thông tin của ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.
 • Đang kiểm tra việc tăng giá điện của EVN
  3 năm trước Trong nước
  Thanh tra Chính phủ đang kiểm tra việc điều chỉnh mức giá bán điện, phương pháp tính giá và việc thu tiền điện trong thời gian vừa qua.
 • Giai đoạn 2021 - 2030: Chuyển Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới và Bến xe Bình Thuận thành công ty cổ phần
  4 năm trước Kinh tế
  BT- UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc Phê duyệt quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Giao thông - Vận tải đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Mục tiêu hướng đến là bố trí hợp lý ngân sách nhà nước dành cho hoạt động dịch vụ sự nghiệp công, bảo đảm tổ chức bộ máy tinh gọn, đồng bộ và thống nhất giữa các lĩnh vực. Đồng thời tạo đột phá trong quản lý, từng bước xóa bỏ sự can thiệp và bao cấp của Nhà nước đối với hoạt động của đơn vị sự nghiệp cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ sự nghiệp công. Cùng với đó sẽ tăng cường phân cấp, thực hiện giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao hơn cho các đơn vị sự nghiệp công lập đồng bộ cả về tổ chức thực hiện nhiệm vụ, nhân lực, tài chính.
 • Nhiều ô tô hết hạn đăng kiểm hoạt động du lịch
  6 năm trước Xã hội
  BT- Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh vừa kết thúc đợt kiểm tra tình hình hoạt động của một số loại xe ở TP. Phan Thiết và huyện Bắc Bình, qua đó đã phát hiện, đình chỉ nhiều xe hết hạn đăng kiểm an toàn kỹ thuật…
 • Lãi suất tín dụng đang kiểm soát tốt
  6 năm trước Kinh tế
  BTO- Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Bình Thuận cho hay, tổng huy động vốn từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh được 24.084 tỷ đồng, tăng 13,09% so với cùng kỳ năm trước, trong đó tiền gửi tiết kiệm chiếm 81,47%. Tổng dư nợ cho vay trên địa bàn 27.991 tỷ đồng, tăng 4,33% so cùng kỳ với năm trước, đạt 83% kế hoạch năm 2016, trong đó dư nợ cho vay trung dài hạn đạt 12.684 tỷ đồng, chiếm 35,32% tổng dư nợ, cho vay bằng ngoại tệ 1.008,5 tỷ đồng, chiếm 3,6% tổng dư nợ... Tình hình lãi suất cho vay, lãi suất huy động đang có chiều hướng tăng nhẹ nhưng được kiểm soát tốt, hoạt động tín dụng trên địa bàn tỉnh ổn định…
 • Các đơn vị đăng kiểm phải lắp hệ thống camera giám sát, có màn hình cho chủ xe theo dõi và lưu trữ dữ liệu video tối thiểu 30 ngày.
  6 năm trước Kinh tế
  Theo Nghị định 63 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới có hiệu lực từ 1/7, các đơn vị đăng kiểm phải đáp ứng hàng loạt yêu cầu về cơ sở, vật chất, mặt bằng, con người...
 • Cục Đăng kiểm khuyến cáo người dân không mua ôtô điện mini
  7 năm trước Trong nước
  Những ôtô điện mini từ 2 đến 4 chỗ đang được nhiều người rao bán trên mạng thuộc diện không được phép lưu hành.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO