DẦU GIÂY

Hiểm họa ở nút giao cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
20 ngày trước Pháp luật
Đường vốn đã hẹp lại thêm nhánh rẽ vào cao tốc thiết kế một bên nên hiểm họa luôn chực chờ ở khu vực cầu vượt cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây thuộc quốc lộ 55 qua xã Sông Phan, huyện Hàm Tân.
 • Bộ GTVT đồng ý kết nối đường bộ tỉnh với cao tốc Dầu Giây - Tân Phú
  2 tháng trước Kinh tế
  Sáng 23/2, Đoàn công tác của Chính phủ do ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải làm trưởng đoàn có buổi làm việc bằng hình thức trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, xuất nhập khẩu. Về phía tỉnh Bình Thuận, dự buổi làm việc có ông Nguyễn Hồng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành.
 • Du khách tấp nập đến với biển Phan Thiết
  3 tháng trước Du lịch
  Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, du khách từ khắp nơi đổ về thành phố biển Phan Thiết. Tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây rút ngắn thời gian đã làm cho du lịch Bình Thuận sôi động hơn.
 • KCN Hàm Kiệm 1: Khơi thông mạch sóng đầu tư tại Bình Thuận
  3 tháng trước Kinh tế
  Không chỉ sở hữu cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh kết nối nhanh với hệ thống giao thông, KCN Hàm Kiệm 1 còn áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ, mở ra cơ hội đầu tư và phát triển cho các doanh nghiệp.
 • Sở Tài nguyên và Môi trường: Giúp nhanh mở ra không gian phát triển
  3 tháng trước Xã hội
  Trong khi các tỉnh có cao tốc đi qua bị hàng loạt sai phạm thì Bình Thuận, việc triển khai các thủ tục liên quan đến khai thác khoáng sản phù hợp theo quy định, ngoại trừ việc giải quyết 1 hồ sơ đất đai có chậm vài ngày do khách quan. Thành quả đó có công rất lớn từ Sở Tài nguyên và Môi trường.
 • Mong chờ cao tốc kết nối vào trung tâm Phan Thiết
  3 tháng trước Kinh tế
  Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây được đưa vào vận hành hơn 7 tháng đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho Bình Thuận phát triển kinh tế - xã hội. Tuy vậy, với TP. Phan Thiết – trung tâm kinh tế văn hóa của tỉnh cũng là nơi có Khu du lịch quốc gia Hàm Tiến – Mũi Né thì cao tốc chưa được kết nối thẳng đến nên nhiều phương tiện phải rẽ ở Hàm Thuận Nam hoặc Hàm Thuận Bắc rồi mới vào được Phan Thiết nên khá bất tiện.
 • Xe máy che biển số lưu thông trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
  4 tháng trước Pháp luật
  Khoảng 15h ngày 17/1, người đi đường phát hiện một xe máy vô tư lưu thông trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây…
 • Các KCN Bình Thuận: Tiếp tục thu hút dự án đầu tư, ổn định sản xuất - kinh doanh
  4 tháng trước Kinh tế
  Trong bối cảnh kinh tế còn khó khăn, song tình hình thu hút dự án đầu tư thứ cấp và sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn Bình Thuận cũng đạt một số kết quả nhất định…
 • Tận dụng cơ hội tốt, đẩy mạnh thu hút đầu tư
  4 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Vào những ngày cuối cùng của năm 2023, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1701/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050.
 • Vì sao số vụ, số người bị thương do TNGT tăng cao?
  4 tháng trước Pháp luật
  Năm 2023, Bình Thuận đặt mục tiêu giảm tai nạn giao thông (TNGT) từ 5 - 10% trên cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, tỉnh ta chỉ giảm được 1 tiêu chí về số người chết, các tiêu chí còn lại đều tăng so với năm trước…
 • Cơ hội cho du lịch Bình Thuận “cất cánh”
  4 tháng trước Du lịch
  Tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Trong năm qua, vai trò, nhận thức, hành động về lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch được nâng lên; đồng thời cũng chỉ rõ một số tồn tại, khó khăn, thách thức mà ngành VHTT&DL phải thẳng thắn nhận thức rõ để đề ra hướng giải quyết, khắc phục.
 • Năm 2024: Dự kiến sẽ có 13 dự án giao thông đường bộ được khởi công
  4 tháng trước Trong nước
  Hàng loạt công trình, dự án giao thông sẽ được Bộ Giao thông Vận tải khởi công trong năm 2024 nhằm hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế-xã hội vùng miền.
 • Du lịch Bắc Bình: Miền đất hấp dẫn
  5 tháng trước Du lịch
  Một năm sôi động những sự kiện thể thao lớn tổ chức tại Bàu Trắng (Hòa Thắng - Bắc Bình) trong năm 2023 đã góp phần mở ra các tour du lịch theo tuyến TP.HCM - Mũi Né - Hòa Thắng - Đà Lạt. Ai cũng hiểu du khách đi theo dòng sự kiện, nhất là những ai đam mê thể thao. Nhưng về Bàu Trắng thì không chỉ xem sự kiện mà còn được đắm mình vào thiên nhiên kỳ thú, để liên tưởng mình như đang ở trong những cảnh phim đặc sắc của Mỹ.
 • Du lịch Bình Thuận tìm hướng phát triển bền vững
  5 tháng trước Du lịch
  2023 là năm mà du lịch Bình Thuận ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ sau thời gian chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, đồng thời khẳng định “điểm sáng” nổi bật trong bức tranh kinh tế tỉnh nhà…
 • Động viên, khuyến khích cán bộ thấy việc khó cùng chung tay giải quyết
  5 tháng trước Chính trị
  Bình Thuận đã vào câu lạc bộ thu thuế 10.000 tỷ đồng, trong bối cảnh dư địa cho thu ngân sách sẽ rộng mở ra cho những năm sau, khi việc tính giá đất cụ thể cho các dự án được khơi thông...
 • Khi “sức hút” cao tốc giảm dần
  6 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Không thể phủ nhận việc khánh thành 200 km đường bộ cao tốc qua Bình Thuận trong năm nay, thực sự là “cú huých” mạnh mẽ đối với ngành du lịch tỉnh nhà. Do thời gian di chuyển từ các tỉnh - thành tới Bình Thuận giảm đi một nửa, nên lượng du khách đến Bình Thuận tham quan, nghỉ dưỡng đã tăng đột biến trong các tháng sau đó, không chỉ trong 2 ngày cuối tuần, mà tất cả các ngày trong tuần, đặc biệt nhộn nhịp vào các kỳ nghỉ lễ dài ngày, hay 3 tháng du lịch hè vừa qua.
 • Trưởng ban Bảo vệ dân phố nhiệt huyết với công việc
  6 tháng trước Xã hội
  Với cương vị là Trưởng ban Bảo vệ dân phố (BVDP) thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, ông Trần Tiến Tâm luôn thể hiện sự gương mẫu, tận tâm, bền bỉ cống hiến, góp sức mình vào công việc giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), bảo đảm cuộc sống bình yên thị trấn.
 • Kinh tế Bình Thuận: Vẫn có những “điểm sáng”
  6 tháng trước Kinh tế
  Trong bối cảnh khó khăn chung, nhưng kinh tế Bình Thuận năm 2023 cũng cho thấy những “điểm sáng” nhờ nỗ lực của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh.
 • Xe tải nổ lốp lật nghiêng trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
  6 tháng trước Xã hội
  Trưa 14/11 trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, đoạn Km40 qua xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận xảy ra vụ lật xe tải...
 • Khi chuyện “khó nói” lên diễn đàn Quốc hội
  6 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Dẫu biết rằng “tiểu đường” vừa mất mỹ quan, ảnh hưởng môi trường, lại gây nguy hiểm vì phạm Luật Giao thông đường bộ, nhưng nhiều xe lưu thông trên cao tốc hiện nay không còn cách nào khác phải tấp vào làn dừng khẩn cấp, để cho tài xế và hành khách giải quyết "nỗi buồn”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO