DI TÍCH

Tuổi trẻ La Gi: Góp sức trẻ xây dựng quê hương
một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
BTO-Mang trong mình hoài bão và khát khao cống hiến – tuổi trẻ La Gi hôm nay, bằng sức trẻ, đam mê và nhiệt huyết đã và đang sẵn sàng dấn thân, tiên phong, xung kích, tình nguyện đi đầu, với khát vọng chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.
 • Chương trình giao lưu “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam”
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Nhân chuyến hành trình về nguồn, tham quan các điểm di tích lịch sử văn hóa tại Bình Thuận, Công đoàn Công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) phối hợp với Công đoàn cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận tổ chức chương trình giao lưu chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam”.
 • Trường Dục Thanh luôn là điểm đến về nguồn dịp 26/3
  2 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Trong chuyến hành trình về nguồn thăm lại các điểm di tích lịch sử văn hóa tại Bình Thuận, gắn với Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).
 • Chú trọng phát triển du lịch về nguồn
  2 tháng trước Du lịch
  Là vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa, Bình Thuận sở hữu nhiều di tích lịch sử văn hóa, trong đó có di tích mang tính giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ cao. Đây là nguồn tài nguyên vô giá để phát triển thêm du lịch về nguồn.
 • Yên bình dinh Thầy Thím
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Từ lâu Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp quốc gia dinh Thầy Thím đã là một trong những điểm tham quan du lịch, tín ngưỡng nổi tiếng trên cả nước. Du khách đến với dinh Thầy Thím không chỉ tìm được sự bình an, thư thái nơi tâm hồn bởi khung cảnh thiên nhiên đẹp như “tranh vẽ” mà còn cảm thấy gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.
 • Nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn - nơi giáo dục truyền thống lịch sử địa phương
  2 tháng trước Xã hội
  Xã Bình Thạnh, thuộc huyện Tuy Phong cách Phan Thiết gần 100km, về phía Bắc, không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, với những làng chài thanh bình ven biển, những bãi đá được sóng tạc thành hình thù kỳ bí, hay hang động tự nhiên với cây cối bao bọc trên đồi cao… mà đây còn là vùng đất cách mạng, cửa ngõ tiếp thu những tư tưởng tiến bộ rất nhạy và ảnh hưởng của Đảng đến tương đối sớm, nhờ con đường thủy thuận lợi, ghe thuyền từ các nơi về mua bán nhiều.
 • Phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa cơ sở
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Di tích ở Bình Thuận đa dạng và đa sắc màu, mang những nét đặc trưng riêng của từng cộng đồng dân tộc và có sức lôi cuốn hấp dẫn du khách tìm đến khám phá.
 • Tuy Phong có thêm một di tích cấp tỉnh
  3 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Sáng 26/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND huyện Tuy Phong tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận di tích cấp tỉnh “Di tích lịch sử - văn hóa Nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, xã Bình Thạnh”.
 • Thoáng những sắc áo dài
  3 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Giữa tiết trời se lạnh cuối đông, sau những bộn bề công việc, có nhiều chị em, và có cả những thiếu nữ dành ra một ít thời gian, lưu lại những hình ảnh đẹp của mình với những bộ trang phục ưng ý những ngày trước tết.
 • Cần bố trí, sắp xếp lại bãi đỗ xe ở Khu di tích Dục Thanh
  4 tháng trước Xã hội
  Hiện nay rất đông du khách, học sinh, sinh viên đến tham quan, nghiên cứu, học tập dẫn đến Khu di tích Dục Thanh - Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận lúc cao điểm trở nên quá tải.
 • Quảng bá hình ảnh Bình Thuận để thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO-Nhờ vào các lợi thế về nền kinh tế định hướng xuất khẩu với nhiều chính sách hỗ trợ, vị trí địa lý chiến lược cùng với chi phí vận hành ưu đãi, Việt Nam được đánh giá vẫn là điểm đến của dòng vốn FDI.
 • Hải đăng Kê Gà cần được xếp hạng di tích
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Tính đến nay Bình Thuận có 77 di sản văn hóa vật thể được xếp hạng di tích, trong đó có 28 di tích cấp quốc gia, 49 di tích cấp tỉnh. Thế nhưng hải đăng Kê Gà là một trong những ngọn hải đăng cổ nhất ở Việt Nam với nhiều điểm độc đáo hiếm có về kiến trúc nghệ thuật thì đến nay vẫn chưa được xếp hạng.
 • Khu Di tích tháp Pô Sah Inư: Chuẩn bị chu đáo đón khách tham quan dịp tết
  4 tháng trước Du lịch
  Năm nay dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch kéo dài 3 ngày (30, 31/12/2023 và 1/1/2024), dự kiến lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh sẽ tăng mạnh. Nắm bắt trước tình hình và nhu cầu của khách, Ban quản lý di tích tháp Pô Sah Inư (thuộc Bảo tàng tỉnh) đang khẩn trương chỉnh trang điểm đến, sẵn sàng phục vụ du khách.
 • Phòng Tham mưu, Công an tỉnh tổ chức về nguồn tại Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy
  4 tháng trước Xã hội
  BTO-Nhằm phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, tăng cường giáo dục chính trị cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, sáng ngày 23/12, Phòng Tham mưu, Công an tỉnh đã tổ chức chương trình về nguồn tại  Khu Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ ở xã ĐôngGiang, huyện Hàm Thuận Bắc.
 • Di tích chiến thắng Xóm Mười Nhà được trao bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Sáng ngày 16/12, tại xã Mê Pu, UBND huyện Đức Linh đã tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cách mạng chiến thắng Xóm Mười Nhà, xã Mê Pu là di tích cấp tỉnh.
 • La Gi: Hiệu quả tích cực từ năm Du lịch quốc gia
  5 tháng trước Du lịch
  BTO-Xuyên suốt trong năm Du lịch quốc gia 2023 Bình Thuận – Hội tụ xanh, thị xã La Gi đã tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện văn hóa - nghệ thuật, du lịch, thể thao đặc sắc, sôi nổi tạo được những hiệu ứng tích cực, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách trong và ngoài địa phương.
 • Chương trình giao lưu “Thầy giáo Nguyễn Tất Thành với mái trường Dục Thanh”
  6 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Chào mừng Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), gắn với Kỷ niệm 113 năm thầy giáo Nguyễn Tất Thành (Tên gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc Người 20 tuổi) dừng chân dạy học tại trường Dục Thanh – Phan Thiết (1910 – 2023), sáng ngày 11/11/2023, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận tổ chức chương trình tham quan, trải nghiệm, kết hợp giao lưu chuyên đề “Thầy giáo Nguyễn Tất Thành với mái trường Dục Thanh”.
 • Trao bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Căn cứ kháng chiến Đồi Lồ Ô
  6 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Sáng 11/11, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Đức Linh tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với di tích lịch sử - cách mạng Căn cứ kháng chiến Đồi Lồ Ô, xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh.
 • Chuyến về nguồn đầy ý nghĩa
  6 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Trường THCS Tiến Thành vừa phối hợp với đơn vị kết nghĩa là Lữ đoàn 681 Hải quân, tổ chức cho 230 giáo viên, nhân viên, chiến sĩ và học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm viếng thăm Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ (Sa Lôn), thuộc xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc.
 • La Gi: Sẵn sàng Lễ hội Văn hóa – Du lịch Dinh Thầy Thím
  6 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Chỉ còn vài ngày nữa là đến khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Dinh Thầy Thím năm 2023. Đến thời điểm này, thị xã La Gi đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị theo kế hoạch; từng bước nỗ lực xây dựng môi trường du lịch văn minh, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu tham quan, chiêm bái của người dân và du khách. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng điểm đến thu hút du khách gần xa đến với La Gi.
 • Phát huy giá trị di sản văn hóa Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Dục Thanh
  6 tháng trước Chính trị
  Bên dòng sông Cà Ty hiền hòa, thơ mộng, nằm ngay trung tâm TP. Phan Thiết, một công trình tưởng niệm có ý nghĩa tinh thần vô giá của nhân dân Bình Thuận đối với Bác Hồ kính yêu. Đó là Khu Di tích Dục Thanh - Phan Thiết, nơi đây đã từng in dấu chân của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành (tên gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc Người 20 tuổi) dừng chân dạy học một thời gian ngắn từ tháng 9/1910 đến tháng 2/1911.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO