Theo dõi trên

Điều dưỡng tận tâm với nghề

01/04/2024, 05:38

Hơn 17 năm công tác tại Bệnh viện đa khoa khu vực phía Nam, từ khi còn là điều dưỡng viên đến khi đảm nhiệm vị trí điều dưỡng Trưởng khoa, chị Bùi Thị Thiện Thy không ngừng nỗ lực học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, y đức, luôn có trách nhiệm và nhiệt huyết với công việc, được đồng nghiệp quý mến, người bệnh yêu thương. Chị cũng là một trong những tấm gương điển hình trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tốt nghiệp Trường trung cấp Quân y II năm 2007, chị Thy về nhận công tác tại Bệnh viện đa khoa khu vực phía Nam với nhiệm vụ là điều dưỡng viên. Xác định điều dưỡng là công việc liên quan trực tiếp đến bệnh nhân nên suốt nhiều năm làm điều dưỡng viên chị Thy luôn ý thức được công việc của mình không chỉ chăm sóc bệnh nhân về mặt sức khỏe, mà còn chăm sóc cả về tâm lý, tinh thần cho người bệnh. Với mỗi đối tượng bệnh nhân, điều dưỡng phải có những kỹ năng thuyết phục, chăm sóc phù hợp, như với bệnh nhi phải dỗ dành, với người già phải ân cần thuyết phục. Sự quan tâm của điều dưỡng giúp người bệnh lạc quan và chính thái độ sống tích cực trở thành “thần dược” giúp họ vượt qua nghịch cảnh và bệnh tật. Vì vậy, để làm tốt công việc điều dưỡng viên, trong mỗi tình huống, mỗi cử chỉ cư xử với người bệnh chị luôn ân cần, cởi mở, hòa nhã, không gây phiền hà cho họ.

b747248f-096b-4283-9ca8-4524c27b6be3.jpeg
Chị Thy cùng các đồng nghiệp khoa Nội tim mạch - lão học

Với mong muốn được trang bị kiến thức chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ngày càng cao và có hiệu quả hơn, chị Thy đã không ngừng nâng cao chuyên môn cho bản thân bằng các khóa học chuyên ngành như cử nhân Điều dưỡng, Chuyên khoa I Điều dưỡng. Sau 7 năm làm điều dưỡng viên, năm 2014 chị đảm nhận vai trò là điều dưỡng trưởng khoa ngoại Chấn thương Chỉnh hình và hiện nay là điều dưỡng Trưởng khoa Nội tim mạch - Lão học. Với vai trò điều dưỡng trưởng, chị Thy luôn chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động điều dưỡng, giải quyết các tình huống nhanh nhẹn cũng như sắp xếp, phân công công việc cho các điều dưỡng phù hợp với năng lực và khả năng của mỗi người, thường xuyên động viên, khuyến khích đồng nghiệp phát huy hết khả năng của mình. Đặc biệt, những lúc rỗi, chị luôn dành thời gian thăm hỏi động viên người bệnh nhằm tạo mối quan hệ thân thiện để nắm bắt những tâm tư nguyện vọng và sẵn sàng giải thích những băn khoăn, thắc mắc giúp cho người bệnh yên tâm, tin tưởng khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. Từ sự đồng cảm, chia sẻ và hành động của mình đối với người bệnh đã giúp bệnh nhân хоа dịu nỗi đau, vượt qua cơn hiểm nghèo.

b807fce5-b641-4be6-a3aa-0102dbf1e7de.jpeg
Chị Thy thăm hỏi, động viên bệnh nhân.

Đặc biệt, khi được đơn vị triển khai việc học tập và làm theo gương Bác, ở lĩnh vực công tác của mình, chị Thy hiểu rằng, mình phải có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, có lương tâm nghề nghiệp trong sáng, hết lòng phục vụ, chăm sóc bệnh nhân. Chị Thy nhận thức rằng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã khuyến khích người điều dưỡng biết thấu cảm hơn nữa những tâm tư, tình cảm và mong muốn của bệnh nhân, những điều tưởng chừng như rất đơn giản ấy nhưng đã giúp chị đồng cảm, chia sẻ và hoàn thành tốt công việc của mình, góp phần đem lại những kết quả tốt hơn trong nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chị Thy tâm niệm: “Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục cống hiến nhiệt tâm và hiệu quả hơn nữa, từ những việc làm giản dị nhất để xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, “… phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”. Ngoài giỏi chuyên môn, chị Thy còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do cấp ủy, đoàn thể phát động và đoạt các giải thưởng cấp cơ sở, cấp huyện và cấp tỉnh.

Với những đóng góp trên, chị Thy vinh dự nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, ngành trao tặng. Đặc biệt, năm 2023 chị vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". “Kết quả đó không chỉ mang lại niềm vui, niềm vinh dự, cho bản thân, mà còn truyền cảm hứng, thắp lên khát khao được cống hiến trong tôi và đồng nghiệp, để góp phần làm nên những kết quả tốt hơn nữa cho đơn vị, cho ngành y tế và phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn”, chị Thy chia sẻ.

THANH THUỶ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tăng cường xây dựng Đảng về đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng về đạo đức là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, tạo nên uy tín và lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ. Làm tốt nội dung này sẽ góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, thổi bùng khát vọng, niềm tin và hành động để mỗi cán bộ, đảng viên và người dân cùng chung tay xây dựng Bình Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều dưỡng tận tâm với nghề