DOAN THANH TRA EC

 Vẫn còn tình trạng tàu cá, ngư dân cố tình xâm phạm vùng biển nước ngoài
một tháng trước Kinh tế
BTO-Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng về tình hình, kết quả chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) quý III năm 2023, tình hình tàu cá ngư dân bị nước ngoài bắt giữ, xử lý có giảm so với quý II, tuy nhiên tính chất vẫn còn phức tạp.
 • Thực hiện các biện pháp mạnh chống khai thác IUU, để làm việc với Ủy ban châu Âu lần thứ 4
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO-Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa có công điện khẩn về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp mạnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4 vào tháng 10/2023.
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại Trung tâm Giám sát tàu cá tỉnh và Cảng cá Phan Thiết
  5 tháng trước Kinh tế
  BTO-Chiều (5/7), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo chống khai thác IUU tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra thực tế tại Trung tâm Giám sát tàu cá tỉnh và Cảng cá Phan Thiết.
 • "EC không khó khăn mà chính chúng ta đang dễ dãi"
  6 tháng trước Kinh tế
  Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT trong các cuộc họp với 28 tỉnh, thành ven biển về công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) vừa qua. Bộ trưởng Lê Minh Hoan còn nhấn mạnh rằng, hiện nay, khâu tổ chức thực thi chống khai thác IUU vẫn còn khá yếu. Một số địa phương vẫn chưa nhận thức thấu đáo về IUU, dẫn tới tâm lý triển khai công việc một cách đối phó, hiệu quả không cao.
 • Gỡ “thẻ vàng” thủy sản: Nếu quyết tâm sẽ làm được
  7 tháng trước Kinh tế
  Từ ngày 24 - 31/5/2023, Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam thanh tra lần thứ 4 về tình hình chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khắc phục các tồn tại theo khuyến nghị của EC. Bình Thuận cũng như các địa phương ven biển trong cả nước đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp cũng như công tác chuẩn bị tiếp và làm việc với Đoàn Thanh tra của EC, nhằm góp phần sớm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
 • 180 ngày cao điểm quyết liệt chống khai thác IUU
  9 tháng trước Kinh tế
  Theo kế hoạch, tháng 6 này, Đoàn Thanh tra của EC sẽ sang Việt Nam kiểm tra lần thứ 4 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đây được xem là cơ hội cuối cùng để Việt Nam thể hiện kết quả của mình trong việc thực hiện những khuyến nghị của EC. Cùng với cả nước, Bình Thuận đã và đang tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung cao điểm 180 ngày chống khai thác IUU, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” của EC vào cuối năm nay.
 • Quyết tâm gỡ “thẻ vàng” trong năm 2023
  9 tháng trước Kinh tế
  BTO - Chiều 20/2, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố Kế hoạch hành động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 4 theo Quyết định số 81/QĐ-TTg ngày 13/2/2023. Tại điểm cầu Bình Thuận, ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đã chủ trì cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
 • Dồn sức thực hiện các khuyến nghị của EC trong việc gỡ “thẻ vàng” IUU
  một năm trước Kinh tế
  Theo kế hoạch, tháng 4/2023 đoàn thanh tra EC sẽ có đợt tái kiểm tra lần 4 tại Việt Nam. Nếu không khắc phục tốt những khuyến nghị của EC, Ủy ban châu Âu buộc phải áp dụng hình thức nặng hơn đối với xuất khẩu thủy sản Việt Nam. Do đó, không riêng gì Bình Thuận, mà 28 địa phương ven biển phải dồn lực thực hiện một cách có hiệu quả khắc phục những nhược điểm khai thác vi phạm các quy định của EC, cùng nhau gỡ “thẻ vàng” IUU.
 • Kế hoạch đón và làm việc với Đoàn thanh tra EC lần 3 về chống khai thác IUU
  một năm trước Kinh tế
  BTO-UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch chi tiết đón và làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần 3 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO