Đổi mới mạnh mẽ hình thức để nâng chất lượng công tác tuyên truyền miệng

27/07/2022, 14:22 - Lượt đọc: 552

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị trực tuyến với thường trực các huyện, thị, thành ủy để tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 17 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”.

Dự hội nghị còn có tập thể lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các ban của Tỉnh ủy, Thường trực các Đảng ủy: Biên phòng, Công an, Quân sự, Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và báo cáo viên cấp tỉnh đang công tác trên địa bàn TP. Phan Thiết.

ha1.jpg
Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 

Hiện nay, toàn tỉnh có 5 báo cáo viên (BCV) cấp Trung ương, 44 BCV cấp tỉnh, 152 BCV cấp huyện, 280 BCV các Đảng ủy trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và 1.112 tuyên truyền viên cấp xã, phường. 15 năm qua, công tác tuyên truyền miệng, hoạt động của đội ngũ BCV và tuyên truyền viên trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến.

Toàn tỉnh đã tổ chức hơn 2.490 hội nghị thông tin với hơn 656.000 lượt cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân tham dự. Nội dung, hình thức, phương pháp công tác tuyên truyền miệng từng bước được đổi mới, góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng bộ, sự đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và của các cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh. Tại hội nghị, các đại biểu đã làm rõ kết quả đạt được, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, đồng thời nêu một số vướng mắc trong công tác tuyên truyền miệng.

hn.jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 17 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Đồng thời khẳng định, hoạt động của đội ngũ BCV, tuyên truyền viên 15 năm qua tiếp tục được nâng lên cả về chất lượng, hiệu quả và thực sự trở thành nhịp cầu nối giữa Đảng với nhân dân. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền miệng là kênh thông tin chính thống, trực tiếp để truyền bá chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng của Đảng với phương châm “Mỗi cán bộ, đảng viên là một BCV, tuyên truyền viên của Đảng”.

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh cũng chỉ ra những hạn chế của công tác tuyên truyền miệng, trong đó có việc chậm đổi mới. Vì vậy, thời gian tới, phải tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 17 nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác tuyên truyền miệng và hoạt động BCV, tuyên truyền viên. Kịp thời thông tin, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân về các vấn đề quan trọng của tỉnh, của đất nước và một số thông tin thời sự quốc tế; đổi mới mạnh mẽ hình thức, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền miệng.

Đội ngũ BCV, tuyên truyền viên cần nắm bắt, phản ánh trung thực tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân để cấp ủy Đảng, chính quyền kịp thời giải quyết. Nâng chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ BCV, tuyên truyền viên bằng cách thường xuyên củng cố, kiện toàn, tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ BCV các cấp và đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở đảm bảo về số lượng và từng bước nâng cao về chất lượng để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới…

LÊ PHÚC

Bài liên quan
Một cách làm hay trong tuyên truyền bảo vệ rừng
Tháng 8 tới đây, 3.400 cuốn vở do Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Núi Ông thiết kế sẽ được trao đến tận tay các em học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn các xã La Ngâu, Đức Bình, Đức Thuận, thị trấn Lạc Tánh, Gia Huynh và Suối Kiết (huyện Tánh Linh) và xã Mỹ Thạnh (huyện Hàm Thuận Nam). Đây được xem là thông điệp bảo vệ rừng nhiều ý nghĩa với học sinh đến trường mỗi ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đổi mới mạnh mẽ hình thức để nâng chất lượng công tác tuyên truyền miệng