Đốt rác trên phố…gây ô nhiễm

12/12/2021, 05:59 - Lượt đọc: 108

Tại đường Nguyễn Gia Tú (đoạn gần ngã ba Nguyễn Gia Tú - Đào Tấn), TP Phan Thiết, thời gian gần đây xuất hiện bãi rác lộ thiên bao phủ các gốc cây xanh bên lề đường.

20211202_103350.jpg
Bãi rác lộ thiên trên đường Nguyễn Gia Tú chưa được khắc phục

Ban đầu chỉ là đống rác nhỏ, nhưng hàng ngày không được vận chuyển kịp thời; ban đêm người dân mang rác ra đổ (kể cả chăn, gối, nệm, chiếu, ghế, xà bần) nên trở thành bãi rác lớn, bốc mùi hôi thối. Ông Nguyễn Công, ngụ trên đường Đào Tấn bức xúc chia sẻ: “Bãi rác này không hiểu từ đâu mang tới đổ. Các hộ dân nơi đây đều bỏ rác trước nhà, hàng đêm có công nhân vệ sinh thu dọn. Bãi rác trên đường Nguyễn Gia Tú lâu ngày bốc mùi hôi thối chúng tôi rất khó chịu. Hơn nữa bãi rác làm ảnh hưởng đến mĩ quan đô thị…”.

20211203_095357.jpg
Đốt rác gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên đường

Trước thực trạng và bức xúc bãi rác lộ thiên trên đường Nguyễn Gia Tú gây ô nhiễm môi trường, mới đây công nhân Công ty CP Môi trường và dịch vụ đô thị đã xử lý bằng cách đốt rác tại chỗ. Tuy nhiên, do bãi rác quá lớn, có nhiều chất dễ cháy nên lửa lan rộng và khói đen phủ khu dân cư gần đó rất khó chịu. Mặt khác, gây nguy hiểm cho các phương tiện xe máy, ô tô qua lại trên đường Nguyễn Gia Tú.

20211203_095225555.jpg
Xử lý rác tại chỗ gây ô nhiễm khu dân cư và làm chết cây xanh.

Thiết nghĩ, việc công nhân xử lý rác trong đô thị bằng cách đốt giữa ban ngày sẽ gây nguy hiểm cho người, phương tiện qua lại trên đường; cây xanh gần bãi rác cũng khó sống nổi. Mặt khác, khói đen phủ rộng gây ô nhiễm môi trường. Nếu số rác trên được vận chuyển bằng xe chuyên dùng đến bãi rác tập trung để xử lý thì môi trường phố thị sẽ trong lành hơn. Qua đây cũng cần đặt vấn đề trong việc quản lý địa bàn, khu dân cư đã để bãi rác lộ thiên xuất hiện thời gian dài, nhưng không được chính quyền kiểm soát, nhắc nhở, xử lý; mặt khác một số người dân vẫn thiếu ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường đô thị.

LÊ THANH

Bài liên quan
Đề nghị di dời bãi tập kết rác trong khu dân cư 
BTO- Báo Bình Thuận có nhận được email của bạn đọc Ngà Phạm phản ánh: Trên đường Phạm Thị Ngư – xã Phong Nẫm – TP.Phan Thiết có bãi tập kết rác ngay nhà dân tồn tại hơn 3 năm qua. Đây là bãi tập kết rác hàng ngày của toàn xã Phong Nẫm gây ô nhiễm đến đời sống của người dân sinh sống tại đây nhất là vào mùa mưa. Nhiều lần người dân kiến nghị nhưng xã vẫn chưa có cách giải quyết. Đề nghị chính quyền xã sớm quan tâm di dời bãi tập kết rác đến một nơi ở xa khu dân cư tránh gây ô nhiễm môi trường. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đốt rác trên phố…gây ô nhiễm