Đức Linh: Khởi công xây dựng đền thờ liệt sĩ và tu sửa Đài tưởng niệm liệt sĩ

29/07/2022, 05:33 - Lượt đọc: 1,980

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) và chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992-2022), Đảng bộ, quân và dân huyện Đức Linh vừa long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng đền thờ liệt sĩ và tu sửa Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện Đức Linh.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Tỉnh, Chủ tịch UBND huyện cho biết, ý tưởng xây dựng một ngôi đền để thờ phụng các anh hùng liệt sĩ của quê hương đã trở thành như một lẽ tự nhiên trong ý nguyện của Đảng bộ, quân và dân huyện Đức Linh từ mấy mươi năm nay. Đặc biệt, sau hơn 10 năm huyện Đức Linh phấn đấu xây dựng nông thôn mới và tự hào khi là huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện nông thôn mới đầu tiên trên đất liền (ngoài huyện đảo Phú Quý) của tỉnh Bình Thuận, thì ý nguyện đó càng trở nên thôi thúc hơn.

z3600952063537_62cbb836e206b13bff1ad3816fb27080.jpg

Theo đó, công trình sửa chữa và nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ huyện với quy mô diện tích 1,2 ha, gồm các hạng mục: Đền thờ liệt sĩ diện tích 257,3 m2, Nhà chờ nghỉ chân 2 căn, tổng diện tích 72 m2. Sân vườn được làm mới gồm lối đi, sân, cây xanh và hồ sen tổng diện tích 5.625 m2. Sửa chữa nâng cấp khu mộ liệt sĩ lát đá tự nhiên diện tích 1.547,5 m2. Xây mới và sửa chữa 704,8 m tường rào. Sửa chữa Nhà quản trang. Ngoài ra còn đầu tư mới, nâng cấp sửa chữa các trang thiết bị, bàn ghế và công trình phụ trợ khác. Tổng vốn đầu tư hơn 14 tỷ 200 triệu đồng (gồm nguồn vốn Trung ương và nguồn vốn của địa phương).

Để việc triển khai xây dựng các hạng mục công trình được thuận lợi, an toàn, đúng tiến độ, đạt chất lượng thiết kế, tiết kiệm, hiệu quả Chủ tịch UBND huyện Đức Linh yêu cầu các phòng, ban, ngành huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình phối hợp chặt chẽ với cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể quần chúng tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thi công theo đúng quy định của nhà nước; làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của việc xây dựng Đền thờ liệt sĩ huyện. Đối với đơn vị thi công có phương án đảm bảo chất lượng và hoàn thành công trình đúng tiến độ đề ra; bảo vệ tuyệt đối an toàn về người, tài sản, phương tiện trong quá trình thi công.

NGỌC DIỆP


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đổi mới mạnh mẽ hình thức để nâng chất lượng công tác tuyên truyền miệng
Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị trực tuyến với thường trực các huyện, thị, thành ủy để tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 17 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”.
Nổi bật
Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy: 
Định hướng mở rộng TP. Phan Thiết
BTO-Ngày 15/3/2023, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã ký Kết luận số 703/KL của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về định hướng mở rộng Phan Thiết và định hướng quy hoạch một số khu vực quan trọng của thành phố. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cơ bản thống nhất theo đề nghị của Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết đối với nội dung trên, đồng thời, định hướng chỉ đạo một số nội dung sau:
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đức Linh: Khởi công xây dựng đền thờ liệt sĩ và tu sửa Đài tưởng niệm liệt sĩ