GLOBALGAP

Phát huy sức mạnh nội lực xây dựng nông thôn mới
7 tháng trước Kinh tế
Năm 2023, huyện Hàm Thuận Nam tiếp tục nâng chuẩn các tiêu chí theo bộ tiêu chí nông thôn mới (NTM) giai đoạn (2021 – 2025) và phấn đấu có thêm 1 xã đạt chuẩn NTM là Tân Lập và 1 xã NTM nâng cao đầu tiên của huyện là xã Hàm Cường.
 • Chỉ dẫn địa lý: Lối mở cho người sản xuất thanh long
  một năm trước Kinh tế
  Bình Thuận có diện tích thanh long lớn nhất nước, khoảng 30.000 ha; trong đó trên 9.000 ha thanh long tiêu chuẩn VietGAP, khoảng 500 ha sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP, đủ điều kiện sản xuất hàng hóa xuất khẩu vào các thị trường khó tính. Trái thanh long địa phương được cơ quan chức năng cấp chỉ dẫn địa lý.
 • Anh nông dân quyết tâm bám trụ cây “rồng xanh”
  một năm trước Kinh tế
  Anh Đoàn Ngọc Lương ở thôn Suối Đá, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) được nhiều người trong thôn, xã rất quý mến bởi không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn tích cực tham gia công tác xã hội tại địa phương.
 • Hội thảo về sản xuất và tiêu thụ thanh long: Mở ra nhiều giải pháp nâng cao giá trị nông sản
  một năm trước Kinh tế
  Đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng, người sản xuất thanh long cần thay đổi sang tư duy kinh tế, trồng và phát triển thanh long được chứng nhận theo chuẩn VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ. Song song, chủ động tham gia vào các tổ hợp tác, hợp tác xã theo chuỗi giá trị; tổ chức lại sản xuất, cùng hợp tác hình thành vùng chuyên canh thanh long với quy mô lớn hiệu quả…
 • Giá phân bón tăng cao: Nông dân trồng thanh long giãn đầu tư, duy trì vườn
  một năm trước Kinh tế
  Theo Bộ Nông nghiệp và PTNT, hiện nay giá phân bón thế giới và trong nước liên tục tăng cao, nguồn cung hạn chế và còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Do đó ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp và đời sống nông dân.
 • Từng bước khẳng định năng lực của kinh tế tập thể
  một năm trước Kinh tế
  Những năm gần đây, kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, số lượng HTX được thành lập mới ngày càng nhiều, thể hiện được vai trò trong liên kết, tạo đầu ra cho sản phẩm. Tuy nhiên, để kinh tế tập thể phát triển một cách bền vững, từng bước khẳng định năng lực, cần sự trợ lực rất lớn từ các cấp, các ngành và chính quyền địa phương.
 • Sản xuất thanh long VietGAP, GlobalGAP: Hướng đi tất yếu
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Việc thay đổi nhận thức nông dân làm GAP trong sản xuất thanh long là rất cần thiết nhằm nâng cao giá trị cạnh tranh trái thanh long Bình Thuận trên thị trường xuất khẩu.
 • Thanh long GlobalGAP đứng vững trước cơn bão rớt giá
  5 năm trước Kinh tế
  Trong khi hàng trăm tấn thanh long ở tỉnh Bình Thuận rớt giá thảm hại, thì tại các vườn trồng thanh long theo tiêu chuẩn GlobalGAP vẫn bán được giá cao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO