Theo dõi trên

Hàm Thuận Bắc: Mưa lớn gây ngập 50 ha lúa, ước thiệt hại 250 triệu đồng

29/05/2023, 15:23

BTO-Sáng nay (29/5), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, trên địa bàn xã Thuận Minh vừa xảy ra mưa lớn, gây ngập lụt.

Cụ thể, vào khoảng từ 15 giờ đến 18 giờ ngày 28/5, trên thượng nguồn xã Thuận Minh xảy ra mưa vừa và to, lượng nước từ thượng nguồn đổ về các sông, suối, kênh mương nội đồng đã làm ngập lụt 50 ha lúa hè thu gieo trồng từ 30 - 45 ngày tuổi) của nhân dân xã Thuận Minh. Ước giá trị thiệt hại 250 triệu đồng.

tm-2.jpg
Mưa lớn gây ngập lụt ngày 28/5 tại Thuận Hòa

tm.jpg

Ngay sau khi xảy ra ngập lụt cục bộ, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Thuận Minh kiểm tra, huy động lực lượng và phương tiện. Đồng thời phối hợp với nhân dân triển khai việc khơi thông kênh tiêu và bơm thoát lũ, vớt rác tấp về tại các vị trí các cống thoát nước nhằm khơi thông dòng chảy để nước rút nhanh. Qua đó nhằm hạn chế thời gian ngập úng, tập trung chăm sóc cây trồng để người dân sớm ổn định cuộc sống và sản xuất. Mặt khác, địa phương tiếp tục theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo tình hình thời tiết, mưa lũ có thể xảy ra trong những ngày tới, yêu cầu UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức trực ban nghiêm túc, thông tin cho người dân trong xã biết tình hình để chủ động phòng ngừa, giảm thiểu tối đa thiệt hại do mưa, lũ, ngập lụt gây ra.

K.HẰNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hàm Thuận Bắc:
Mưa lớn gây ngập nhiều diện tích nông nghiệp và khu dân cư
BTO-Những ngày gần đây, do ảnh hưởng của bão số 6, trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc liên tiếp xảy ra những trận mưa lớn kéo dài. Mưa lớn cùng với lượng nước từ vùng thượng nguồn đổ về đã gây ngập úng nhiều ha cây trồng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn.
Nổi bật
Kỷ niệm 70 năm ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954 - 21/7/2024): Mốc son lịch sử nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế
BTO - Cách đây 70 năm (21/7/1954 - 21/7/2024), Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam đã được ký kết, mở ra một trang mới trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân ta. Ngày nay, trong quá trình xây dựng đất nước, những bài học về việc đàm phán đến ký kết và thực thi Hiệp định Giơnevơ vẫn còn nguyên giá trị.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàm Thuận Bắc: Mưa lớn gây ngập 50 ha lúa, ước thiệt hại 250 triệu đồng