HOÀNG TỘC CHĂM

Mở cửa tham quan di sản Hoàng tộc Chăm
4 ngày trước Văn hóa - Thể thao
Bắc Bình được biết đến là địa phương có nhiều tiềm năng, hội tụ đầy đủ yếu tố thuận lợi để phát triển các loại hình du lịch, trong đó có du lịch di tích lịch sử, văn hóa. Vì thế thông tin Kho mở bộ sưu tập di sản văn hóa Hoàng tộc Chăm mở cửa đón khách đang mở ra cơ hội phát triển tuyến du lịch mới, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu về một nền văn hóa lâu đời của đồng bào Chăm ở Bình Thuận.
 • Chúng ta biết gì về đóng góp của hoàng tộc Chăm trong “Tuần lễ vàng”
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  Sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, trước những khó khăn chồng chất của tình thế cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã vận động nhân dân cả nước tham gia “Tuần lễ vàng” và xây dựng “Quỹ Độc Lập”.
 • Du khách thích thú trải nghiệm văn hóa Chăm, thưởng thức ẩm thực
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm (xã Phan Hiệp, Bắc Bình) vừa tổ chức đón đoàn khách tham quan trải nghiệm tìm hiểu về văn hóa Chăm do Công ty Du lịch Viet Mark tổ chức tour với hơn 150 khách tham quan là cán bộ, nhân viên Công ty Firre Group đến từ thành phố Hồ Chí Minh.
 • Nhà trưng bày di tích Hoàng tộc Chăm
  11 năm trước Thắng cảnh
  BTO- Hiện vật và di sản Hoàng tộc Chăm trong kho sưu tập di tích có khoảng 100 hiện vật với chất liệu hợp kim quý: Vương miện Vua bằng vàng, búi tóc bằng vàng và nhiều hiện vật chất liệu vải… Trong sinh hoạt cung đình, lễ hội và lễ nghi tôn giáo gồm có các hiện vật: Gương đao của Vua, quan, mũ trận của binh lính, phèng la trận, bộ áo của Hoàng hậu, bộ áo Bào, áo Công chúa và Hoàng tử, bộ lư hương, bộ khai bằng bạc dâng trầu cau, bộ đai thắt lưng, bộ khăn đóng, bộ khăn choàng, bộ sắc phong của các Vua nhà Nguyễn vẫn còn được lưu giữa khá nguyên vẹn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO