Theo dõi trên

Hội thảo “Nâng cao tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số”

23/04/2024, 05:02

Mới đây, tại Trường tiểu học Mỹ Thạnh (huyện Hàm Thuận Nam), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực về tổ chức các hoạt động tăng cường tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số” năm học 2023-2024 theo định hướng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tham dự hội thảo có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo của 7 Phòng Giáo dục & Đào tạo và đại diện cán bộ quản lý, giáo viên của 52 cơ sở giáo dục tiểu học tổ chức dạy học tăng cường tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn Bình Thuận.

7ded168e-3c76-4347-b23b-3769b1f23cab.jpeg

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi, chia sẻ về nội dung quy định tại Thông tư số 23/2023/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về việc dạy và học tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm góp phần triển khai dạy học tăng cường tiếng Việt trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng kế hoạch tăng cường tiếng Việt trong kế hoạch giáo dục của nhà trường. Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu tham quan trường lớp, dự giờ các tiết học tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số lớp 1, lớp 5 tại Trường tiểu học Mỹ Thạnh. Qua đó, cùng nhau trao đổi, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, bất cập, khó khăn và các giải pháp linh hoạt, lồng ghép tăng cường tiếng Việt trong quá trình triển khai các môn học.

Ngoài ra, các đại biểu được đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo triển khai một số nội dung liên quan về phương pháp, hình thức tổ chức dạy học các hoạt động tăng cường tiếng Việt, góp phần nâng cao năng lực tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số theo định hướng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

T.THUỶ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Lan tỏa phong trào thể dục, thể thao trong trường học
Bên cạnh việc học tập và các hoạt động ngoại khóa thì hoạt động thể thao trong học sinh, sinh viên hiện nay ngày càng được coi trọng hơn. Những hoạt động này không chỉ nâng cao tinh thần đoàn kết mà còn giúp học sinh, sinh viên học tập, rèn luyện hiệu quả hơn.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội thảo “Nâng cao tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số”