Theo dõi trên

Lập danh sách và giám sát tàu cá có nguy cơ vi phạm vùng biển nước ngoài

20/06/2024, 05:05

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại hội nghị trực tuyến sơ kết Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) vào chiều ngày 17/6/2024, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo rà soát, lập danh sách tăng cường giám sát tàu cá nguy cơ vi phạm vùng biển nước ngoài. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm triển khai quyết liệt các giải pháp ngăn chặn tàu cá tỉnh Bình Thuận vi phạm vùng biển nước ngoài.

Theo đó, giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản và UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển khẩn trương rà soát, lập danh sách tàu cá tỉnh Bình Thuận có nguy cơ vi phạm vùng biển nước ngoài. Danh sách thể hiện rõ các thông tin như sau: Tên chủ tàu/thuyền trưởng; địa chỉ thường trú (ghi rõ đến thôn/khu phố); số điện thoại liên lạc; số đăng ký tàu; nghề hoạt động; khu vực tàu cá thường xuyên hoạt động; hành vi vi phạm trước đây (nếu có)... Thời gian hoàn thành trình UBND tỉnh để báo cáo Bộ Nông nghiệp và PTNT và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chậm nhất ngày 21/6/2024.

tau-thuyen-danh-bat-hai-san-o-phu-quy-anh-n.-lan-15-.jpg

Trên cơ sở danh sách được thiết lập, giao trách nhiệm Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, cùng với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển triển khai toàn diện các giải pháp giám sát chặt chẽ, kiên quyết không để tàu cá vượt ranh giới, vi phạm vùng biển nước ngoài trong thời gian đến, đặc biệt là từ nay đến thời điểm Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) kiểm tra tại Việt Nam. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, giao trách nhiệm cho các ngành, địa phương tăng cường công tác giám sát, theo dõi, quản lý và xử lý trách nhiệm, nếu để xảy ra trường hợp tàu cá vi phạm.

MINH VÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Người đứng đầu phải trực tiếp chịu trách nhiệm về công tác chống khai thác IUU
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến tổng kết 6 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIII) về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến một số nội dung trọng tâm.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lập danh sách và giám sát tàu cá có nguy cơ vi phạm vùng biển nước ngoài