Lễ hội Mô tô Việt Nam – Bình Thuận 2023: Nỗ lực vì lễ hội an toàn

25/02/2023, 19:49 - Lượt đọc: 12,642

BTO-Sáng 25/2, sự kiện lễ hội Mô tô Việt Nam – Bình Thuận 2023 vừa diễn ra, quy tụ 260 CLB Mô tô trong cả nước với hơn 2500 Biker đã khuấy động một góc Khu du lịch Bàu Trắng (Hoà Thắng, Bắc Bình).

Lễ hội Mô tô Việt Nam - Bình Thuận 2023 là sự kiện thể thao có tính chất và quy mô toàn quốc được phối hợp tổ chức giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Mô tô thể thao quận Bình Tân (Tp.HCM), Câu lạc bộ Mô tô thể thao Bình Thuận, Khu du lịch Bàu Trắng U & Me nhằm thiết lập kỷ lục Guinness Việt Nam về đoàn diễu hành Mô tô thể thao đông nhất, dài nhất Việt Nam.

unnamed-2.jpg

Như đã phát biểu trong buổi khai mạc, ông Bùi Thế Nhân – Giám đốc Sở VHTT&DL chia sẻ: “Lễ hội Mô tô Việt Nam – Bình Thuận 2023 là mở đầu cho các hoạt động chào mừng Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia vào ngày 25/3/2023. Đồng thời, cũng là dịp để những người yêu thích, đam mê Mô tô thể thao có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cùng nhau đẩy mạnh phát triển phong trào Mô tô thể thao trên toàn quốc. Tuy nhiên, cũng kêu gọi tất cả các biker của các CLB chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, các quy định của BTC”.

unnamed-5.jpg
Những màn biễu diễn của các Biker
unnamed-4.jpg
unnamed-8.jpg
unnamed-6.jpg

Ông Bùi Thế Nhân cũng mong rằng, các CLB, các Biker và tất cả du khách gần xa đến dự khán trực tiếp hoặc gián tiếp lễ hội này hãy đồng hành cùng với Bình Thuận và hãy trở thành những đại sứ du lịch thân thiện nhằm góp phần vận động bạn bè, gia đình và người thân đến tham quan để tìm hiểu và khám phá vùng đất, văn hoá và con người, quê hương Bình Thuận trong thời gian tới. Đặc biệt là trong Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”.

unnamed-9.jpg
Pha biểu diễn ngoạn mục của Biker

Tuy nhiên, dù BTC đã nỗ lực kêu gọi tất cả các biker của các CLB Mô tô chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, cùng với các lực lượng ở địa phương hỗ trợ nhưng cũng không tránh khỏi những vấn đề khách quan, tạo nên dư luận không hay, khi với số lượng mô tô phân khối lớn không tránh khỏi sự ồn ào.

Ông Huỳnh Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, chia sẻ: “Đây là sự kiện thể thao có tính chất và quy mô toàn quốc nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch xuyên suốt Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”.
Sự kiện nhằm thiết lập kỷ lục Guinness Việt Nam về đoàn diễu hành Mô tô thể thao đông nhất, dài nhất Việt Nam.BTC, các biker của CLB chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ và quy định của BTC. Riêng những xe Mô tô không đăng ký tham gia sự kiện chạy lạng lách, đánh võng, nẹt pô, không chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ sẽ bị Lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

unnamed.jpg
Diễu hành 
unnamed-2.jpg
Đông đảo du khách tham dự, cổ vũ và chiêm ngưỡng lễ hội Mô tô 

Ông Huỳnh Ngọc Tâm cũng chia sẻ thêm: “Trong buổi khai mạc sáng nay, có thời điểm nhiều xe di chuyển vào khu vực tổ chức lễ nên để đảm bảo an toàn, BTC đã chốt chặn trong thời gian ngắn, sau đó giao thông trong khu vực trở lại bình thường. Đồng thời, đã biểu diễn nhiều cho công chúng và du khách những màn độc lạ nhất, trong sự cổ vũ reo hò của đông đảo công chúng”.

unnamed-3.jpg

Lễ hội Mô tô Việt Nam – Bình Thuận 2023, cũng như những sự kiện văn hoá thể thao khác sẽ diễn ra trong Năm Du lịch Bình Thuận – Hội tụ xanh 2023, khi được diễn ra với quy mô lớn, lượng người từ các nơi đổ về chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sự cố khách quan, nhưng vẫn được BTC kiểm soát chặt chẽ. Việc dư luận chưa quen với âm thanh ồn ào với lượng xe khủng, phân khối lớn trên đường phố là không tránh khỏi, cần được cảm thông trong thời điểm tỉnh nhà đang phải tổ chức hàng loạt sự kiện lớn để phát triển kinh tế, cơ hội để vực dậy cho ngành du lịch phát triển sau thời gian dài khó khăn.

QUANG NHÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phan Thiết: Phát động phong trào thi đua yêu nước
BTO-Sáng 24/2, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân – Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết chủ trì hội nghị giao chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023, triển khai kế hoạch thực hiện chủ đề năm 2023, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và ký giao ước thi đua năm 2023.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lễ hội Mô tô Việt Nam – Bình Thuận 2023: Nỗ lực vì lễ hội an toàn