LỄ HỘI NGHINH ÔNG

Du lịch Bình Thuận phục hồi và tăng trưởng
11 tháng trước Du lịch
Từ đầu năm 2022 đến nay, Bình Thuận ghi nhận những tín hiệu hồi phục và tăng trưởng khá ấn tượng của ngành du lịch. Từ đà phục hồi mạnh mẽ trong 9 tháng đầu năm, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua, ngành du lịch Bình Thuận cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đẩy mạnh đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm và lên phương án “dồn sức” thu hút du khách vào những tháng cuối năm.
 • Phan Thiết khai mạc lễ hội Nghinh Ông
  một năm trước Xã hội
  BTO- Tối 18/8, UBND TP. Phan Thiết đã tổ chức khai mạc lễ hội “Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân Xuất Du” lần thứ 13 năm 2022.
 • Sẵn sàng cho Lễ hội Nghinh Ông
  một năm trước Phóng sự ảnh
  Theo thông lệ, cứ 2 năm 1 lần Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân xuất du 1 lần vào hạ tuần tháng 7 âm lịch và năm chẵn của dương lịch. Đây là lễ hội truyền thống thể hiện đức tin của cộng đồng người Hoa nói riêng và người dân tại TP. Phan Thiết nói chung với mong ước cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cuộc sống thanh bình, nhà nhà ấm no hạnh phúc…
 • Giữ gìn và phát huy giá trị thương hiệu Lễ hội Nghinh Ông
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Khi nói về chùa Ông và Lễ hội Nghinh Ông ở Phan Thiết, người ta biết ngay đây là di sản văn hóa quý báu đã tồn tại hàng trăm năm, đồng hành và tạo nên ký ức văn hóa lâu đời của người Hoa. Vượt qua thời gian, Lễ hội Nghinh Ông đã lan tỏa hệ thống giá trị và có sức sống bền bỉ trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Phan Thiết.
 • Lễ hội Nghinh Ông thành phố Phan Thiết:
Tổ chức chu đáo, an toàn, trang trọng, đúng nghi thức…
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Ban Tổ chức Lễ hội Nghinh Ông thành phố Phan Thiết vừa xây dựng Kế hoạch tổ chức “Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân xuất du” thành phố Phan Thiết, lần thứ 13 năm 2022.
 • Phan Thiết: Lễ hội Nghinh Ông 2022 sẽ diễn ra trong tháng 8
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Ban tổ chức lễ hội Nghinh Ông thành phố Phan Thiết vừa xây dựng kế hoạch tổ chức “Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân xuất du” thành phố Phan Thiết lần thứ 13 - năm 2022.
 • Lễ hội Nghinh Ông xuất du
  5 năm trước Lễ hội
  BT- Cũng như những lần tổ chức trước, phần lễ và phần hội lễ hội Nghinh Ông năm 2018 không có gì thay đổi, nhưng ngày càng thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem chật kín các tuyến phố.
 • Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân năm 2018
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO - Sáng nay (1/9), Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân đã diễn ra phần hội Nghinh Ông xuất du các tuyến đường phố Phan Thiết được người dân, du khách mong đợi nhất. Ngay từ sáng sớm, dọc các tuyến đường Trần Phú,  Nguyễn Huệ, Triệu Quang Phục, Trưng Trắc, Nguyễn Tri Phương, Ngô Sĩ Liên…của thành phố Phan Thiết đã rộn ràng tiếng trống, tiếng nhạc, cờ hội, kiệu rước… với sự tham gia của gần 1.000 người biểu diễn đến từ các hội quán: Phúc Kiến, Quảng Đông, Hải Nam, Triều Châu và Quan Đế Miếu…
 • Khai mạc Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 12
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Tối 30/8, tại Trung tâm văn hóa thành phố Phan Thiết (Ngã bảy) diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 12.
 • Sáng 1/9, Lễ hội Nghinh Ông năm 2018
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Sáng 1/9 - nhằm ngày 22/7 âm lịch, Lễ hội Nghinh Ông năm 2018 với phần hội du hành đường phố chính thức diễn ra tại TP. Phan Thiết.
 • Sẵn sàng cho Lễ hội Nghinh Ông
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Theo thông lệ, cứ 2 năm lại đáo lệ tổ chức Lễ hội Trung nguyên kiến tiêu  Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân (thường gọi Lễ hội Nghinh Ông) xuất du một lần vào hạ tuần tháng 7 âm lịch và năm chẵn của dương lịch. Đây là lễ hội truyền thống thể hiện đức tin của cộng đồng người Hoa nói riêng và người dân tại TP. Phan Thiết nói chung với mong ước cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cuộc sống thanh bình, nhà nhà ấm no hạnh phúc…
 • Chuẩn bị Lễ hội Nghinh Ông Phan Thiết
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- UBND thành phố Phan Thiết vừa có quyết định về việc tổ chức Lễ hội Nghinh Ông Phan Thiết năm 2018, diễn ra trong 3 ngày từ 30/8 - 1/9 (20 - 22/7 Âm lịch) với phần lễ và phần hội gồm nhiều hoạt động gắn với văn hóa tín ngưỡng dân gian địa phương.Lễ hội năm nay diễn ra vào dịp chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018).
 • Tuy Phong: “Ẩn họa” chìm ghe trong lễ hội Nghinh Ông
  6 năm trước Đời sống
  BTO- Hàng năm vào dịp rằm tháng 4, Âm lịch trên đảo Hòn Cau diễn ra lễ hội Nghinh Ông. Lễ hội thể hiện nét văn hóa đặc trưng, lâu đời của ngư dân nơi đây. Tuy nhiên, một bất cập không thể xem thường đó là công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy khi ngư dân ra vào đảo tham dự lễ hội.
 •  Tưng bừng Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân
  7 năm trước Văn hóa - Thể thao
   BTO- Cứ vào hạ tuần tháng 7 âm lịch của các năm chẵn, cộng đồng người Hoa ở TP. Phan Thiết lại tề tựu cùng nhau tiến hành lễ hội  Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân. Năm nay, lễ Nghinh Ông Quan Thánh lại đến và diễn ra trong 3 ngày ( 26 - 28/8). Sau khi diễn ra các nghi thức lễ truyền thống của Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân năm 2016 thì sáng ngày 28/8, Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân xuất du qua các đường phố được nhiều người mong đợi nhất cũng đã diễn ra. Ngay từ sáng sớm, các tuyến đường tại trung tâm thành phố Phan Thiết như: Trần Phú - Ngã bảy Bưu Điện - Nguyễn Huệ, Ngô Sĩ Liên - Ngư Ông - Trưng Trắc…đã đông vui và rộn ràng hơn bao giờ hết, hàng ngàn người dân địa phương và du khách đã có mặt tại các tuyến đường để chờ đợi chiêm ngưỡng, cổ vũ đoàn Nghinh Ông đi qua.
 • Sẵn sàng cho Lễ hội Nghinh Ông năm 2016
  7 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT - Theo đề xuất của Ban quản lý Quan Đế Miếu (Chùa Ông - TP. Phan Thiết), Ban tổ chức Lễ hội Nghinh Ông năm 2016 đã ban hành kế hoạch và ấn định thời gian diễn ra sự kiện này từ 26 - 28/8, nhằm ngày 24, 25, 26 tháng 7 âm lịch năm Bính Thân. Đây là hoạt động định kỳ 2 năm/lần nhằm bảo tồn văn hóa dân gian truyền thống của bà con người Hoa và một bộ phận cộng đồng dân cư trong quá trình hình thành, phát triển thành phố Phan Thiết.
 • Năm nay, Lễ hội Nghinh Ông diễn ra từ ngày 26 - 28/6
  7 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO - Ban tổ chức Lễ hội Nghinh Ông năm 2016 vừa ban hành Kế hoạch tổ chức sự kiện này nhằm bảo tồn và phát triển văn hóa dân gian truyền thống của bà con người Hoa tại TP. Phan Thiết, gắn với phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn. Theo đó, Lễ hội Nghinh Ông năm nay chính thức được diễn ra trong 3 ngày, từ 26 - 28/8/2016 (nhằm ngày 24, 25, 26 tháng 7 Âm lịch năm Bính Thân) với hai phần lễ và hội. Riêng phần hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân du hành qua các đường phố nội thành Phan Thiết sẽ bắt đầu từ lúc 5h sáng ngày 28/8 (nhằm ngày 26/7 Âm lịch) với hàng trăm người cùng tham gia. Bao gồm các đoàn: Quan Đế Miếu, Hội quán Phước Kiến, Hội quán Quảng Đông, Hội quán Triều Châu, Hội quán Hải Nam…
 • Khởi động Lễ hội Nghinh Ông Phan Thiết năm 2014
  9 năm trước Tin tức
  BTO- Thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) vừa ban hành quyết định thành lập Ban tổ chức Lễ hội Nghinh Ông Phan Thiết năm 2014.
 • Lễ hội Nghinh Ông
  11 năm trước Lễ hội
  BTO- Theo truyền thống, cứ hai năm lễ hội được tổ chức một lần vào rằm tháng 7 Âm lịch (những năm chẵn). Lễ hội Nghinh Ông là lễ hội văn hóa dân gian truyền thống lâu đời của người Hoa ở Phan Thiết. Cho đến nay lễ hội vẫn lưu giữ được những yếu tố văn hóa dân gian giàu tính nhân văn nguyên gốc của người Hoa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO