Theo dõi trên

Phan Thiết khai mạc lễ hội Nghinh Ông

19/08/2022, 13:04

BTO- Tối 18/8, UBND TP. Phan Thiết đã tổ chức khai mạc lễ hội “Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân Xuất Du” lần thứ 13 năm 2022.

Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992-2022). Theo thông lệ, Lễ hội Nghinh Ông tổ chức 2 năm một lần, thường rơi vào các năm chẵn Dương lịch. Lễ hội năm nay, diễn ra trong 3 ngày - từ ngày 18 đến 20/8 (nhằm ngày 21 đến 23/7 Âm lịch) với mục đích bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân gian truyền thống của bà con người Phan Thiết gốc Hoa, một bộ phận cộng đồng dân cư trong quá trình hình thành và phát triển của TP. Phan Thiết. Lễ hội Nghinh Ông hiện là lễ hội truyền thống, góp phần phục vụ phát triển du lịch Bình Thuận.

111.jpg

Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân Xuất Du năm 2022 sẽ gồm các hoạt động chính như: Lễ Thỉnh Thánh Mẫu, Lễ Thỉnh kinh, Khai kinh, Lễ Yết Quan thánh, Lễ chiêu vong, phóng đăng, thả thuyền, biểu diễn nghệ thuật lân sư rồng…và điểm nhấn là Lễ Nghinh Ông xuất du trên các đường phố với sự tham gia biểu diễn của hơn 1 ngàn diễn viên quần chúng đến từ các hội quán, võ đường trong và ngoài TP. Phan Thiết.

K.ANH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Giữ gìn và phát huy giá trị thương hiệu Lễ hội Nghinh Ông
Khi nói về chùa Ông và Lễ hội Nghinh Ông ở Phan Thiết, người ta biết ngay đây là di sản văn hóa quý báu đã tồn tại hàng trăm năm, đồng hành và tạo nên ký ức văn hóa lâu đời của người Hoa. Vượt qua thời gian, Lễ hội Nghinh Ông đã lan tỏa hệ thống giá trị và có sức sống bền bỉ trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Phan Thiết.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phan Thiết khai mạc lễ hội Nghinh Ông