Hướng đến kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 - 2022)

Bình Thuận long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh
một năm trước Chính trị
BTO- Tối nay (30/8), Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là ngày hội của nhân dân tỉnh nhà, đánh dấu sự phát triển và tiến bước vào chặng đường mới của tỉnh Bình Thuận. Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo.
 • 30 năm Đảng soi đường
  một năm trước Chính trị
  30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận, một hành trình phát triển với nhiều thử thách nhưng khi “ý Đảng hợp lòng dân” đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng. Thành tựu phát triển của tỉnh hôm nay đã khẳng định sự quyết tâm, tinh thần sáng tạo, vượt khó của Đảng bộ tỉnh Bình Thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mục tiêu đưa Bình Thuận phát triển nhanh và bền vững.
 • Thường trực Tỉnh ủy:
Rà soát nội dung chuẩn bị đón Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước
  một năm trước Chính trị
  BTO-“Các đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng như đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, an toàn giao thông…” - Đồng chí Dương Văn An - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã lưu ý như vậy tại cuộc họp vào tối nay 28/8 về rà soát nội dung chuẩn bị đón Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại tỉnh.
 • Ngành Tư pháp: Tự hào 40 năm hình thành và phát triển
  một năm trước Pháp luật
  Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, đến nay ngành tư pháp tỉnh lớn mạnh, đạt được nhiều kết quả tích cực trên mọi lĩnh vực công tác.
 • Xây dựng Bình Thuận phát triển toàn diện trên chặng đường mới
  một năm trước Chính trị
  Sau 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 - 2022), bức tranh kinh tế - xã hội của tỉnh đã có những phát triển vượt bậc. Nhân dịp này, phóng viên Báo Bình Thuận đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, để rõ hơn những kết quả đã đạt được, cũng như những kế hoạch, giải pháp để đưa tỉnh phát triển đột phá trong những năm tiếp theo.
 • Lấy sức dân để lo cuộc sống cho dân
  một năm trước Chính trị
  Trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là giai đoạn tái lập tỉnh Bình Thuận năm 1992 đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã tham gia tập hợp, đoàn kết mọi người dân không phân biệt giai cấp, tầng lớp, dân tộc, tôn giáo, biến “triệu người như một” trở thành nhân tố quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.
 • TP. Phan Thiết: Chỉnh trang đô thị chào mừng 30 năm tái lập tỉnh
  một năm trước Phóng sự ảnh
  Hiện nay, TP. Phan Thiết đã triển khai nhiều công trình chỉnh trang đô thị, chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận. Qua đó, góp phần cải thiện bộ mặt đô thị thành phố, nâng cao chất lượng đời sống của người dân.
 • Tánh Linh: Từ một huyện nghèo trở thành vùng trọng điểm lương thực của tỉnh
  một năm trước Xã hội
  Xuất phát điểm là một huyện nghèo với muôn vàn khó khăn, 30 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tánh Linh đã đoàn kết, không ngừng nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội và gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật trên quê hương anh hùng…
 • Thường trực Tỉnh ủy:
Rà soát công việc chuẩn bị các hoạt động cao điểm và Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh
  một năm trước Chính trị
  BTO-Chiều nay 22/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Văn An - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy họp rà soát công việc chuẩn bị các hoạt động cao điểm và Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1992-2022).
 • Phan Thiết khai mạc lễ hội Nghinh Ông
  một năm trước Xã hội
  BTO- Tối 18/8, UBND TP. Phan Thiết đã tổ chức khai mạc lễ hội “Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân Xuất Du” lần thứ 13 năm 2022.
 • Lan tỏa tinh thần Cách mạng Tháng Tám để xây dựng quê hương Bình Thuận
  một năm trước Chính trị
  Ngày 19/8/1945 đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi - Cách mạng Tháng Tám thành công, Nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam Á được thành lập, mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.
 • Hàm Thuận Nam không bỏ lỡ cơ hội phát triển
  một năm trước Xã hội
  Nhờ phát huy tốt tiềm năng, lợi thế bằng những hướng đi đúng, cùng với đó là sự đoàn kết, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, Hàm Thuận Nam đã có bước “chuyển mình” tích cực. Toàn huyện đổi thay với một diện mạo mới, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.
 • Khu Lê “bừng sáng”
  một năm trước Xã hội
  Khu Lê không chỉ đặc biệt trong chiến tranh mà trong thời bình, khi chủ trương phát triển 3 trụ cột kinh tế của tỉnh triển khai đã khiến vùng kháng chiến cũ này “bừng sáng”...
 • Những căn nhà ấm tình đồng đội
  một năm trước Đời sống
  Giữa những năm tháng chiến tranh ác liệt, gian khổ, tình đồng chí, đồng đội đã tạo nên sức mạnh đoàn kết để đánh thắng kẻ thù xâm lược. Trở về đời thường, tình cảm ấy vẫn sống mãi với thời gian khi hàng trăm ngôi nhà “Mái ấm đồng đội” được dựng xây mang theo hơi ấm của sự đùm bọc, sẻ chia.
 • Vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Khá lên nhờ chính sách đặc thù
  một năm trước Kinh tế
  Nhờ nhiều chủ trương, chính sách dân tộc quan trọng tạo sức bật giảm nghèo bền vững, bây giờ cuộc sống người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trong tỉnh ổn định và ấm no.
 • Phụ nữ Bình Thuận: “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”
  một năm trước Xã hội
  Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Bình Thuận ngày càng thể hiện tinh thần năng động, sáng tạo trong học tập, lao động, ghi nhiều dấu ấn quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội…
 • Học tập và làm theo Bác: Khơi dậy khát vọng xây dựng Bình Thuận giàu đẹp, văn minh
  một năm trước Chính trị
  30 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ tỉnh Bình Thuận đã không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt từ khi Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được chính thức phát động, thì việc học tập và làm theo Bác đã đi vào nề nếp, tạo nên ý thức tự giác, trách nhiệm trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Từ đó, khơi dậy ý chí mạnh mẽ, khát vọng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO