Hướng đến kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 - 2022)

Dấu ấn trong đầu tư xây dựng trường học
26 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
Sau 30 năm tái lập tỉnh, sự nghiệp giáo dục trên địa bàn tỉnh được quan tâm, phát triển khá toàn diện, đồng bộ trên các mặt. Trong đó, quy mô trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học được tăng cường đầu tư theo hướng kiên cố hóa, đồng bộ, từng bước hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, sinh hoạt của giáo viên và học sinh trong tỉnh.
 • Gìn giữ cho mai sau
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Bình Thuận có 35 dân tộc anh em sinh sống, trong đó dân tộc Kinh chiếm đa số, tiếp đến là các dân tộc Chăm, Raglai, Cờ-ho, Hoa, Tày, Chơ-ro, Nùng… Trong nhiều năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh rất quan tâm đến việc triển khai thực hiện công tác bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc, nhờ vậy nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được bảo tồn, phát triển và thu hút sự quan tâm, tìm hiểu, nghiên cứu của du khách.
 • Đưa công nghiệp và thương mại phát triển hội nhập
  một tháng trước Kinh tế
  Trước đây - từ sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước đến khi tái lập tỉnh Bình Thuận (năm 1992), công nghiệp và thương mại ở địa phương hầu như không có gì nổi trội. Từng bước vượt khó và cùng với xu hướng phát triển chung của nền kinh tế, lĩnh vực này tại địa phương có bước chuyển biến khởi sắc đáng ghi nhận…
 • Phan Thiết tổ chức giải đua xe đạp chào mừng 30 năm tái lập tỉnh
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Ngày 4/4, TP. Phan Thiết đã triển khai kế hoạch tổ chức giải đua xe đạp mở rộng năm 2022.
 • 
Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh
  một tháng trước Chính trị
  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa ban hành hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 – 2022), 47 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Thuận (19/4/1975 - 19/4/2022) và 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).
 • Tri ân bằng hành động ý nghĩa, thiết thực
  một tháng trước Chính trị
  Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Vì vậy, Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.
 • Giao thông mở lối cho nhiều ngành nghề
  2 tháng trước Xã hội
  Những năm trước đây, do điều kiện nguồn vốn đầu tư còn nhiều khó khăn, chưa đáp ứng nhu cầu phát triển, đặc biệt là nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông.
 • Khẳng định vị thế ngành thủy sản
  2 tháng trước Kinh tế
  Từ sau khi tái lập tỉnh Bình Thuận (năm 1992) đến nay, thực hiện các nghị quyết, chương trình phát triển thủy sản của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là thực hiện kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, ngành thủy sản của tỉnh đã từng bước cơ cấu lại toàn diện các lĩnh vực thuộc ngành và đạt được những kết quả tích cực.
 • Dấu ấn 30 năm. Bài 2: Xây dựng nền hành chính vì dân
  2 tháng trước Xã hội
  Ngoài việc chăm lo đời sống nhân dân, giải quyết các vấn đề xã hội, Bình Thuận còn nỗ lực, chủ động, sáng tạo thực hiện cải cách hành chính. Đặc biệt đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chỉ đạo, điều hành, giải quyết thủ tục hành chính, chuyển dần từ cơ chế "xin - cho" sang xây dựng chính quyền phục vụ người dân, doanh nghiệp.
 • Dấu ấn 30 năm. Bài 1: Khởi sắc đời sống nhân dân
  2 tháng trước Xã hội
  30 năm – một chặng đường không dài, nhưng đủ để có cái nhìn khách quan nhất về tiến trình phát triển của Bình Thuận. Trong đó có rất nhiều những khó khăn và thách thức, nhưng bằng tinh thần chung sức đồng lòng của toàn hệ thống chính trị nên đã vượt qua góp phần xây dựng đời sống người dân được nâng lên.
 • Hành trình của an cư lạc nghiệp
  2 tháng trước Kinh tế
  Chính điều ấy đã quyết định đưa Bình Thuận, nơi vốn có nhiều tiềm năng trở nên đa sắc màu hơn dưới con mắt các nhà đầu tư trên mọi lĩnh vực. Mà phần lớn đầu tư làm gì cũng liên quan đến đất nên tất cả đã tương tác đẩy thị trường bất động sản thành nổi bật nhất.
 • Khai thác thế mạnh từ quy hoạch tiềm năng đất đai
  2 tháng trước Kinh tế
  Bình Thuận có tiềm năng đất đai khá rộng lớn, phân bổ đều khắp từ đồng bằng ven biển đến miền núi vùng cao, thuận lợi phát triển các ngành nghề lĩnh vực kinh tế. Sau khi tái lập tỉnh, ngành tài nguyên & môi trường đã chủ động tham mưu UBND tỉnh trong công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm, từng giai đoạn 5 năm để khai thác hiệu quả đất đai.
 • Hướng đến kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 - 2022): Dòng điện vươn xa, lợi thế vươn cao…
  2 tháng trước Kinh tế
  Ngày ấy, Bình Thuận được biết đến là một tỉnh nghèo ven biển gắn với danh tiếng “nước mắm Phan Thiết” cùng thời tiết hanh khô, nắng gió khắc nghiệt. Khi đó, nguồn điện - một trong những yếu tố quan trọng cần “đi trước một bước” để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cũng chưa đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh lẫn sinh hoạt của người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO