Theo dõi trên

Liên Hợp Quốc: 1 triệu người tị nạn đã rời khỏi Ukraine

03/03/2022, 15:19 - Lượt đọc: 246

1 triệu người tị nạn đã rời khỏi Ukraine kể từ khi chiến dịch quân sự của Nga bắt đầu, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn Filippo Grandi cho biết.

“Chỉ trong 7 ngày qua, chúng ta đã chứng kiến làn sóng 1 triệu người tị nạn tự Ukraine đổ sang các nước láng giềng”, ông Grandi cho biết trong một tuyên bố trên Twitter tối 2/3.

“Vẫn còn hàng triệu người nữa ở bên trong Ukraine, đã đến lúc cần im tiếng súng, để các hoạt động hỗ trợ nhân đạo được thực thi”.

Trước đó, Cao uỷ Liên Hợp Quốc về người tị nạn dự báo, cuộc tấn công của Nga vào Ukraine có thể dẫn đến làn sóng tị nạn lên tới 4 triệu. Người dân đang từ Ukraine sang Ba Lan, Slovakia, Hungary, Romania và Moldova.

Các nước EU dự kiến đón số lượng người tị nạn lớn nhất đã được thông báo, để chuẩn bị kích hoạt cơ chế viện trợ và yêu cầu đóng góp từ các quốc gia thành viên khác.

Syria, rơi vào nội chiến năm 2011, hiện vẫn là nước có làn sóng người tị nạn lớn nhất với hơn 5,6 triệu người. Tuy nhiên, vào đầu năm 2013, phải mất ít nhất 3 tháng để 1 triệu người tị nạn Syria rời khỏi đất nước.

Người phát ngôn Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn Shabia Mantoo ngày 2/3 cho biết, với tỷ lệ dòng người rời khỏi Ukraine hiện nay, đây là “cuộc khủng hoảng tị nạn lớn nhất” kể từ năm 2001 tới nay./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
EU tính sớm họp Thượng đỉnh bàn việc kết nạp Ukraine làm thành viên
Lãnh đạo Liên minh châu Âu cho biết, khối này sẽ sớm họp Thượng đỉnh trong đầu tháng 3/2022 để thảo luận về khả năng kết nạp Ukraine làm thành viên khối này theo quy trình cấp tốc.
Nổi bật
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh - Khóa XI
Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) vừa tổ chức kỳ họp thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lĩnh vực tư pháp năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên Hợp Quốc: 1 triệu người tị nạn đã rời khỏi Ukraine