NGÃ ĐỔ

Bắc Bình: 5 ha hoa màu bị ngập cục bộ do mưa lớn
6 tháng trước Kinh tế
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Bắc Bình vừa thông tin, những ngày qua trên địa bàn xã Bình Tân xảy ra thiệt hại do mưa lớn kèm dông sét. Hiện người dân đã chủ động khắc phục hậu quả.
 • Cây công viên ngã đổ do không giằng chống
  một năm trước Tin nóng 247
  Hơn 16 giờ chiều ngày 2/12/2022 một cơn mưa lớn bất ngờ, kéo dài kèm theo gió giật mạnh đã làm cho 2 cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt bật gốc ngã đổ.
 • Đức Linh: Ngã đổ trên 40 ha cây trồng, tốc mái nhà do mưa kèm gió lốc
  một năm trước Đời sống
  BTO- Sáng nay (22/11), Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đức Linh cho biết, trên địa bàn một số xã, thị trấn vừa xảy ra mưa lớn kéo dài, kèm gió lốc giật mạnh. Hậu quả, gây tốc mái nhà, ngã đổ hàng chục ha lúa, rau màu các loại của nhân dân, ước thiệt hại 300 triệu đồng.
 • Hàm Thuận Bắc:  Hơn 10 ha lúa đang thu hoạch bị đổ ngã do mưa lũ
  một năm trước Kinh tế
  BTO-Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, trong những ngày qua (9 – 11/10), trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc có mưa lớn, gây lũ. Đặc biệt, mưa lớn tại địa bàn xã La Dạ gây thiệt hại tài sản của người dân.
 • Tánh Linh: Tốc mái nhà dân và ngã đổ cây do mưa lớn, lốc xoáy
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Tánh Linh, chiều tối qua (19/7), trên địa bàn xảy ra mưa, kết hợp lốc xoáy cục bộ, trong đó ảnh hưởng trực tiếp về nhà ở và tài sản của người dân xã Đức Bình và thị trấn Lạc Tánh.
 • Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ
  2 năm trước Tin nóng 247
  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ. Chiều ngày 19/7/2021 do ảnh hưởng của bão, mưa lớn, gió giật mạnh thêm một cây xanh cao khoảng 7m đã bị bật gốc ngã đổ chắn ngang con đường đi nội bộ công viên; đồng thời có một cây bị gãy ngọn, cành.
 • Bắc Bình: Tốc mái nhà, 4 ha cây ăn quả bị ngã đổ do lốc xoáy
  3 năm trước Đời sống
  BTO- Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Bắc Bình, trên địa bàn xã Sông Bình và Phan Sơn vừa xảy ra mưa dông kèm gió lốc xoáy cục bộ, làm tốc mái nhà và ngã đổ, hư hỏng một số diện tích cây trồng của người dân.
 • Nhiều người té ngã do cát từ dự án trôi xuống
  4 năm trước Đời sống
  BTO- Cơn mưa vào rạng sáng 18/5 dù không lớn, nhưng đã làm một lượng cát đỏ theo dòng nước đổ từ trên đồi cao thuộc phường Mũi Né, TP. Phan Thiết trôi xuống đường, khiến nhiều người đi xe máy té ngã. Những người dân chứng kiến cho biết, lượng cát đỏ trên trôi dọc đường đất công trình, đổ xuống chắn ngang đường Huỳnh Thúc Kháng. Nhiều người đi xe máy qua đây đã bị té ngã vì bùn và cát.
 • Liên tục té ngã do mặt đường sụt lún trên QL1A
  5 năm trước Đời sống
  BTO- Hơn 1 tháng nay, mỗi ngày có hàng chục người đi xe máy cán vào các rãnh sụt lún trên mặt đường rồi té ngã tại ngã tư Hàm Thắng, đoạn Km1699 QL1A thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc). Theo quan sát, các rãnh sụt lún, trồi nhựa dài khoảng 15m, rộng 0,5 m, sâu hơn 20 cm, bên dưới khoét sâu tạo thành hàm ếch với nhiều vết rạn nứt xung quanh.
 • Nga đổ lỗi cho Mỹ khi Ấn Độ thử tên lửa chống vệ tinh
  5 năm trước Quốc tế
  Nga cho rằng việc Mỹ rút khỏi các hiệp ước kiểm soát vũ trang và tham vọng quân sự hóa không gian của nước này là lý do Ấn Độ thử tên lửa chống vệ tinh.
 • Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới lên Nga do can thiệp bầu cử
  5 năm trước Quốc tế
  Biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào 15 thành viên lực lượng tình báo quân đội Nga và 4 thực thể liên quan đến các cáo buộc can thiệp bầu cử...
 • Mưa giông kèm lốc xoáy gây tốc mái, ngã đổ 8 căn nhà dân
  6 năm trước Đời sống
  BTO- Ông Nguyễn Văn Phúc- Trưởng Phòng Nông nghiệp& PTNT huyện Hàm Thuận Nam cho biết: Vừa qua, trên địa bàn khu phố Nam Tân, thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) đã xuất hiện mưa giông kèm theo lốc xoáy làm tốc mái hoàn toàn 7 căn nhà và 1 căn nhà bị cây ngã đổ sập cả mái nhà, hư hại một số đồ dùng trong gia đình của 8 hộ dân.
 • Nỗi lo cây cổ thụ ngã đổ
  6 năm trước Đi, thấy và viết
  BT- Việc trồng thêm cây xanh và bảo vệ, gìn giữ những cây đã trồng luôn được vận động, khuyến khích đối với mỗi cá nhân, tập thể hay trong từng hộ gia đình. Tuy vậy, không phải không có nhiều nỗi lo từ cây xanh. Hàng năm, ngành chức năng vẫn định kỳ tiến hành kiểm tra, qua đó tỉa, rong bớt nhánh đối với những cây tán rộng, nặng cành hay đốn hạ những cây có nguy cơ ngã đổ do bọng gốc, chết khô… Thế nhưng, mỗi khi mùa mưa bão đến, những ẩn họa từ cây xanh mang đến cũng không phải là ít, nhất là những cây cổ thụ, trong đó có số cây có mặt lâu đời trong khuôn viên một số cơ quan, công sở, trở thành nỗi ám ảnh cho mọi người. Tình trạng một cây cổ thụ ngã đổ trên đường Hải Thượng Lãn Ông, bên hông Nhà Thiếu nhi thành phố Phan Thiết là một ví dụ. Sau cơn mưa lớn chiều ngày 4/6/2017 vừa qua, cây cổ thụ bên trong tường rào Nhà Thiếu nhi Phan Thiết bất ngờ bật gốc, đè gãy một mảng tường...
 • Đức Bình (Tánh Linh): 170 ha lúa bị ngã đổ do mưa lớn
  7 năm trước Đời sống
  BTO- Trên địa bàn huyện Tánh Linh vừa xảy ra mưa, gió lớn làm ngã đổ 170 ha lúa giai đoạn trổ đòng tại xã Đức Bình, ước thiệt hại trên 2 tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO