Theo dõi trên

Bắc Bình: 5 ha hoa màu bị ngập cục bộ do mưa lớn

26/10/2023, 14:52

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Bắc Bình vừa thông tin, những ngày qua trên địa bàn xã Bình Tân xảy ra thiệt hại do mưa lớn kèm dông sét. Hiện người dân đã chủ động khắc phục hậu quả.

Theo đó, khoảng 13 giờ ngày 23/10, trên địa bàn xã Bình Tân xảy ra mưa lớn, kèm theo dông, sét. Hậu quả, sét đánh chết 1 con bò (trên 4 năm tuổi ) của hộ bà Nguyễn Thị Tâm, thôn Bình Nghĩa. Bên cạnh đó, mưa lớn tại chỗ kết hợp với lượng nước ở thượng nguồn đổ về đã gây lũ cục bộ và ngập cục bộ khoảng 5 ha gồm bắp, đậu các loại, thanh long dọc 2 bên suối bà Chuồn, thôn Bình Nghĩa, xã Bình Tân, chủ yếu là các diện tích nhỏ lẻ. Giá trị thiệt hại ước tính 80 triệu đồng.

img_7499.jpg
Hoa màu bị ngã đổ do mưa lớn.

Ngay khi xảy ra mưa lớn, sét đánh gây thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai &TKCN huyện Bắc Bình đã thông tin cho UBND các xã, thị trấn, thông báo cho người dân biết tình hình thời tiết xấu, mưa lớn để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại, tiến hành kiểm tra thực tế hiện trạng. Đến nay, các diện tích trên đã không còn ngập (chủ yếu các diện tích nhỏ, lẻ và ngập cục bộ trong thời gian ngắn).

img_7638.jpg
Bò của hộ dân bị sét đánh chết.

Để chủ động ứng phó thiên tai những ngày tới, UBND huyện Bắc Bình đã đề nghị UBND các xã, thị trấn thông tin cảnh báo loại hình thiên tai có khả năng tiếp tục xảy ra, nhất là nguy cơ cao về mưa lớn, dông sét để người dân trong cộng đồng biết, có biện pháp phòng tránh.

K. HẰNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Áp thấp nhiệt đới khả năng gây mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất
BTO-Chiều nay (24/9), Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đã có văn bản đến một số sở, ngành, đơn vị liên quan và các địa phương trong tỉnh về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất xảy ra những ngày tới.
Nổi bật
Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết:
Hôm nay đưa vào hoạt động 2 trạm dừng chân tạm thời
BTO-Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ và Bộ Giao thông vận tải về việc xây dựng tạm trạm dừng chân trên tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Ban quản lý dự án 7 đã tiến hành thi công 2 trạm dừng nghỉ tạm trên cả hai chiều đường cao tốc, đưa vào hoạt động phục vụ tài xế, người tham gia giao thông vào dịp lễ 30/4 và 1/5.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Bình: 5 ha hoa màu bị ngập cục bộ do mưa lớn