Theo dõi trên

Nga phản ứng khi Ukraine thiết lập “khu vực nguy hiểm” trên Biển Đen

30/11/2016, 15:27

Đại diện phía Nga coi hành động này là sự khiêu khích nghiêm trọng, đe dọa an toàn bay quốc tế.

Người phát ngôn Cơ quan dịch vụ hàng không Liên bang Nga ông Sergei Izvolsky hôm 29/11 cho biết, Ukraine đã đưa ra Điện văn thông báo hàng không, trong đó có việc thiết lập các khu vực nguy hiểm mới cho các chuyến bay trên Biển Đen.

                
      
         Máy bay Nga. Ảnh: jasarat.

Theo ông Sergey Izvolsky, các khu vực nguy hiểm mới được thiết lập trên khu vực hải phận trung lập của Biển Đen và một phần lãnh hải của Nga tới khu vực tây nam và đông nam bán đảo Crimea.

Ông Sergey Izvolsky gọi đây là một hành động khiêu khích nghiêm trọng.

Tuần trước, Ukraine thông báo thiết lập khu vực nguy hiểm mới để chuẩn bị bắn thử tên lửa, dự kiến diễn ra từ mùng 1 và mùng 2/12.

Phía Nga cho rằng, những hành động này của Ukraine gây nguy hiểm cho an toàn hoạt động bay quốc tế, tạo ra mối nguy hiểm tiềm tàng cho các hoạt động hàng không dân dụng.

Ông Sergey Izvolsky cũng cho biết, đại diện của Cơ quan Hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsia) đang tham gia phiên họp của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) tại Paris,  thảo luận nỗ lực bình thường hóa giao thông hàng không trên Biển Đen.

Theo ông Izvolsky, rất cần thông báo cho các thành viên của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế về những bước đi của Ukraine, làm ảnh hưởng đến nền tảng của hoạt động hàng không quốc tế.

Tuy nhiên, ông Sergey Izvolsky cũng cho biết, không có mối nguy hiểm đối với các chuyến bay qua Crimea và an ninh của các hãng hàng không Nga bay giữa Simferopol và các thành phố khác của Nga sẽ được đảm bảo.

Phạm Hà/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga phản ứng khi Ukraine thiết lập “khu vực nguy hiểm” trên Biển Đen