Theo dõi trên

Người Phan Thiết mua vàng sớm trước ngày vía Thần Tài

18/02/2024, 15:41

BTO-Sát ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), nhiều người dân Phan Thiết đến các tiệm vàng tham quan và mua sắm. Các sản phẩm được mua bán chủ yếu là vàng nhẫn.

20240218_093232.jpg
 Nhiều người dân đi mua vàng trước ngày vía Thần Tài.

Sáng 18/2 (mùng 9 tháng Giêng) tại các tiệm vàng trong và ngoài chợ Lớn Phan Thiết, nơi tập trung nhiều tiệm vàng, có đông người dân đến mua vàng sớm lấy may ngày vía Thần Tài. Các nhân viên phải làm việc liên tục vì lượng khách tới sớm rất đông, nhất là tiệm vàng Sỹ Linh.

20240218_093300.jpg

Năm 2024 là năm Giáp Thìn nên nhiều người lựa chọn mua trang sức vàng có hình rồng để làm quà tặng cho gia đình và người thân, thay vì mua để đầu tư. Với các sản phẩm vàng được chế tác theo bộ sưu tập, ngoài giá bán như niêm yết, khách hàng sẽ mất thêm tiền công, nên nhiều người chọn mua vàng nhẫn trơn.

20240218_100114.jpg

Theo các tiệm vàng, những năm gần đây tình hình kinh tế khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh… người dân đắn đo khi mua, sắm vàng. Nhất là người lao động, họ mua vàng chủ yếu là vàng nhẫn tròn trơn không phải mất tiền gia công.

“Năm nay vòng vàng, dây chuyền vàng, nhẫn vàng có kiểu dáng đa dạng hơn năm ngoái, đặc biệt có hình thần tài ông Rồng. Những ngày qua nhiều người đến mua để lấy lộc đầu năm. Ngày mùng 10, ngày vía Thần Tài dự kiến sẽ có nhiều người mua sắm hơn. Tuy vậy có thể sẽ không bằng những năm trước do tình hình kinh tế khó khăn, người dân đắn đo khi mua vàng”, chị Hà chủ tiệm vàng Kim Yến 2 ở chợ Phan Thiết nhận định.

123

Nhiều người quan niệm ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày vía Thần Tài, vị thần biểu trưng cho tiền bạc, may mắn và sự giàu có. Tại Việt Nam, dù xuất hiện khá muộn, ngoài Thần Đất, việc thờ cúng Thần Tài ngày càng phổ biến.

NINH CHINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đông đảo người dân mua lễ vật ngày Thần Tài
BTO - Hôm nay 25/2 (mùng 10/1 AL) – ngày Thần Tài. Nhiều gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp, công ty… chuẩn bị lễ vật để cúng vía Thần Tài, cầu xin một năm an khang thịnh vượng, làm ăn phát tài phát lộc, nhiều may măn.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người Phan Thiết mua vàng sớm trước ngày vía Thần Tài