Theo dõi trên

Nguy cơ sạt lở tại các địa phương ven biển do sóng lớn

21/11/2022, 14:10 - Lượt đọc: 1,158

BTO-Sáng nay (21/11), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đã thông báo đến các địa phương về chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển và mưa lớn.

Theo đó, do ảnh hưởng của sóng lớn, khu vực ven biển các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, TP. Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, thị xã La Gi, Hàm Tân và huyện đảo Phú Quý khả năng xảy ra sạt lở bờ biển. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh đề nghị các huyện, thị xã, thành phố ven biển, các cơ quan, đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết, cảnh báo, dự báo, diễn biến của gió mạnh, sóng lớn trên biển, chủ động các biện pháp ứng phó, phòng tránh. Phối hợp với các đồn biên phòng trong khu vực, thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để có kế hoạch sản xuất phù hợp. Bảo đảm an toàn lồng bè nuôi trồng thủy sản trên biển.

z3848166396825_96dda0e6a082f7ec68f0eefab8337282.jpg
Vùng ven biển Tuy Phong

Cùng với đó, thường xuyên kiểm tra, theo dõi các khu vực hay bị sạt lở ven biển, nhất là các khu vực dân cư, các khu du lịch ven biển, làng nghề truyền thống để thông báo cho người dân biết, chủ động ứng phó, sơ tán kịp thời người và tài sản khi sạt lở xảy ra. Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng các phương án ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, sạt lở, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân khi có tình huống thiên tai xảy ra…

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 19/11, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 7-10 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp. Lúc 1 giờ ngày 21/11 có vị trí ở khoảng 8,5-9,5 độ Vĩ Bắc; 107,5-108,5 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24h tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực phía Nam của Biển Đông nên trong ngày và đêm 21/11, phía Nam vịnh Bắc Bộ, khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2. Từ ngày 21/11 đến đêm 22/11, ở khu vực từ Nam Nghệ An đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

K.HẰNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
La Gi và nỗ lực làm sạch môi trường ven biển
Hình ảnh những người đàn ông ngồi trên chiếc ca-nô cũ lầm lụi, nhẫn nại vớt từng chiếc bao ni-lon, từng mảnh rác nhựa trên cửa biển sông Dinh quê tôi, nhìn cảm động, thương mến lắm.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguy cơ sạt lở tại các địa phương ven biển do sóng lớn