Theo dõi trên

Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 4, xã Sơn Mỹ

18/11/2022, 17:05

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), sáng 18/11, ông Nguyễn Hữu Thông,, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 4 xã Sơn Mỹ (Hàm Tân).

Trò chơi đập heo đất, kéo co tại ngày hội

Trong những năm qua, Ban vận động thôn 4 nêu cao tinh thần đoàn kết nỗ lực, phấn đấu thực hiện hiệu quả 5 nội dung cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Toàn thôn 4 có 512 hộ, bà con trong thôn chủ yếu làm nông nghiệp và trồng rừng, trong đó hiện còn 15 hộ nghèo, 17 hộ cận nghèo chủ yếu là người già, bệnh tật, neo đơn không có lao động chính.

Đại biểu cùng nhân dân dự Ngày hội

Sau 1 năm nỗ lực đoàn kết giúp nhau làm kinh tế toàn thôn đã kéo giảm số hộ nghèo còn 13 hộ và tăng thêm 2 hộ khá giả. 100% số hộ có điện thắp sáng, nhà ở bền vững chiếm 90%, tỷ lệ lao động có việc làm 86%... Qua bình xét hàng năm có trên 95% số hộ trong thôn được công nhận gia đình văn hóa. Ban Vận động thôn 4 phối hợp với các đoàn thể vận động nhân dân ở khu dân cư, các mạnh thường quân đóng góp kinh phí sửa chữa, đổ sỏi 11 tuyến đường với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng; lắp 31 trụ đèn dọc Quốc lộ 55 và các tuyến đường trong thôn với số tiền 55,8 triệu đồng. Phối hợp cùng với Câu lạc bộ keo giống Sơn Mỹ, hỗ trợ nông dân về kỹ thuật trồng keo, phân bón và giống cây, trồng cây chống xói lở đất cho 23 hộ với số tiền 138 triệu đồng. Trao tặng 269 phần quà với số tiền trên 70,5 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán, lễ 30/4 và Tết Trung thu...

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đại biểu và Nhân dân khu dân cư thôn 4 đã ôn lại lịch sử 92 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam. Ban Vận động thôn 4 đánh giá lại việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và phát động các phong trào thi đua tại địa phương.

Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Hữu Thông phát biểu

Phát biểu tại ngày hội, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh biểu dương những thành tích đạt được của cán bộ, nhân dân thôn 4 và mong muốn bà con trong thôn phát huy đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, đem sức lực, trí tuệ đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất, hiến kế những giải pháp hữu hiệu đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu, đẹp. Đồng thời, lưu ý xã Sơn Mỹ và thôn 4 chú ý nỗ lực hơn trong công tác giảm nghèo, bản thân người dân tự phấn đấu nỗ lực để thoát nghèo.

Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cũng thông báo nhanh về kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã diễn ra thành công và những đóng góp của đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp Quốc hội. Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó trưởng đoàn ĐBQH đề nghị tăng cường đoàn kết hơn nữa trong cộng đồng dân cư; đoàn kết thật sự và rộng rãi để phát huy sức mạnh của nhân dân, phát huy nguồn lực xây dựng thôn  ngày càng phát triển. Và điều quan trọng nhất là xây dựng sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống đời thường…

Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và địa phương tặng quà cho người nghèo

Dịp này, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng 20 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách của xã. UBMTQ Việt Nam xã Sơn Mỹ tặng giấy khen cho tập thể Ban vận động thôn 4 có thành tích xuất sắc đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương...

Khen thưởng tập thể Ban vận động thôn 4

T.DUYÊN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 1, xã Hàm Đức
BTO- Sáng nay (17/11), thôn 1, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 4, xã Sơn Mỹ