Theo dõi trên

Quân đội Syria và lực lượng Kurd phối hợp đề phòng Thổ Nhĩ Kỳ tấn công

13/06/2022, 10:02 - Lượt đọc: 174

Quân đội chính phủ Syria và lực lượng người Kurd ở Đông Bắc đã có động thái phối hợp để đối phó với khả năng Thổ Nhĩ Kỳ phát động một cuộc tấn công vào khu vực này.

Hôm qua (12/6), Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã cho phép quân chính phủ Syria tiến vào khu vực Manbij để củng cố các vị trí và đề phòng một cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh nhằm vào các thành phố ở Đông Bắc nước này.

Hội đồng thành phố Manbij xác nhận, một đoàn xe của quân đội Syria đã tiến đến các khu vực do SDF kiểm soát ở phía tây thành phố. Trước sức ép của Thổ Nhĩ Kỳ, SDF và phe chính phủ đã đạt được một thỏa thuận dưới sự bảo trợ của Nga, qua đó cho phép quân đội chính phủ Syria tiến vào các khu vực do người Kurd kiểm soát, nhằm củng cố các cứ điểm trên tuyến biên giới phía bắc và phía tây.

Trong một diễn biến khác, phe đối lập Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tuyên bố sẵn sàng phối hợp với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ để phát động một chiến dịch quân sự nhằm vào thị trấn Tal Rifaat, Manbij và Ain al-Arab để loại bỏ các lực lượng người Kurd.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố sẽ tiếp tục củng cố tuyến an ninh ở biên giới phía nam với Syria thông qua các chiến dịch quân sự mới. Ông Erdogan đã nhấn mạnh yêu cầu thiết lập một khu vực an ninh sâu 30 km ở miền bắc Syria, bằng cách loại bỏ các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd, mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là một tổ chức khủng bố./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bầu cử Quốc hội và xu hướng phân cực trên chính trường Pháp
Tác động lớn nhất của cuộc bầu cử Quốc hội Pháp lần này sẽ không phải là mối lo của phe cực hữu, mà là ở xu hướng phân chia dứt điểm chính trường Pháp thành 3 cực và ở khả năng phe cánh tả tạo được đột phá.
Nổi bật
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh - Khóa XI
Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) vừa tổ chức kỳ họp thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lĩnh vực tư pháp năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quân đội Syria và lực lượng Kurd phối hợp đề phòng Thổ Nhĩ Kỳ tấn công