Theo dõi trên

Quan hệ với “bạn gái 13 tuổi”, thanh niên lĩnh án tù

19/05/2022, 09:42

BTO-Mặc dù biết người yêu chưa đủ 13 tuổi nhưng bị cáo vẫn dụ dỗ thực hiện hành vi giao cấu.

Ngày 18/5, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Văn Lợi (SN 2004, trú thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi quy định tại khoản 2 Điều 142 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, vào cuối tháng 10/2021, Lợi và Nguyễn Vũ Q.A (sinh ngày 17/8/2009) đi tắm biển và quen biết nhau. Sau đó cả hai kết bạn trên facebook, nhắn tin nói chuyện với nhau thì phát sinh tình cảm. Trong khi quen nhau, mặc dù biết Q. A. chưa đủ 13 tuổi nhưng Lợi đã nhiều lần ngỏ ý muốn quan hệ tình dục và được Q.A đồng ý. Trong thời gian từ ngày 21-30/11/2021 Lợi đã 11 lần thực hiện hành vi giao cấu với Q.A. tại nhà của Lợi thuộc thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong.

Đến ngày 30/11/2021, chị của Q.A kiểm tra điện thoại của em gái thì phát hiện tin nhắn liên quan đến vụ việc. Ngày 1/12/2021 chị gái Q.A đã đến công an tố giác hành vi phạm tội của Lợi và cung cấp cho cơ quan điều tra nhiều chứng cứ có liên quan đến tin nhắn nói chuyện quan hệ tình dục giữa Lợi và Q.A.

152.jpg
Đưa bị cáo Lợi về nơi giam giữ

Tại phiên xử, đại diện Viện kiểm sát nêu quan điểm: Hành vi của Lợi đã đủ các yếu tố cấu thành tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Tuy nhiên quá trình điều tra, Lợi thành khẩn khai báo, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Bên cạnh đó, Lợi thực hiện hành vi phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi, do đó áp dụng những quy định đối với người dưới 18 tuổi phạm tội.

Hội đồng xét xử nhận định, tại thời điểm phạm tội, mặc dù chưa đủ 18 tuổi nhưng Lợi đã có đủ nhận thức về hành vi của mình. Tuy nhiên bị cáo vẫn thực hiện hành vi giao cấu đối với Q.A. Hành vi của Lợi đã xâm phạm đến quyền được bảo vệ thân thể, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của trẻ em, vi phạm thuần phong mỹ tục, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại địa phương. Vì vậy, cần thiết phải xử lý nghiêm khắc trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Lợi 7 năm tù giam.

NGUYỄN LUÂN


(1) Bình luận
Bài liên quan
Bộ Tư pháp chỉ đạo trợ giúp cô gái dưới 16 tuổi bị Phó Giám đốc hiếp dâm
BTO- Cục trợ giúp pháp lý đề nghị Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Bình Thuận phối hợp với cơ quan tố tụng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cháu T.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quan hệ với “bạn gái 13 tuổi”, thanh niên lĩnh án tù