XÃ VĨNH TÂN

Vĩnh Tân – Tuy Phong: Phải sớm cưỡng chế công trình vi phạm về lĩnh vực đất đai và giao thông đường bộ
12 ngày trước Xã hội
Mới đây, UBND xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong vừa có Tờ trình gửi UBND huyện đề nghị xem xét ban hành Quyết định cưỡng chế công trình vi phạm về lĩnh vực đất đai và giao thông đường bộ đối với ông Trần Văn Thành tại khu vực Nước Nổi, thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong.
 • Phát hiện bộ xương người ở khu vực núi cao
  2 tháng trước Pháp luật
  Công an huyện Tuy Phong đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của một người đàn ông mới được phát hiện tại khu vực xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong.
 • Ký kết phối hợp trong công tác xuất nhập cảnh trên địa bàn xã Vĩnh Tân
  6 tháng trước Pháp luật
  BTO-Chiều ngày 4/4, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình hoạt động kết nghĩa trong công tác quản lý xuất nhập cảnh giai đoạn 2023 - 2025 với Công an xã, Đồn Công an Vĩnh Tân và Trạm Biên phòng cửa khẩu Cảng Vĩnh Tân.
 • Tuy Phong: Đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất cho các trạm y tế
  7 tháng trước Xã hội
  Nhằm đẩy mạnh triển khai việc giữ vững và nâng chuẩn các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về y tế, thu hút bệnh nhân đến khám bệnh và điều trị tại các trạm y tế tuyến xã, mới đây huyện Tuy Phong đã tiến hành nghiệm thu, bàn giao cơ sở vật chất cho 6 trạm y tế: xã Vĩnh Tân, xã Phước Thể, xã Phú Lạc, xã Phong Phú, xã Hòa Minh và xã Chí Công đi vào sử dụng.
 • Cần nâng cấp quốc lộ 1A đoạn qua huyện Tuy Phong
  8 tháng trước Xã hội
  Quốc lộ 1A ngang qua địa bàn Bình Thuận đã được mở rộng, nâng cấp gần 10 năm nay, hiện một số đoạn trên tuyến đường dài gần 200 km này có dấu hiệu hư hỏng trở lại; nhất là đoạn qua huyện Tuy Phong.
 • 
Sáng, xanh ở khu cư xá nhiệt điện Vĩnh Tân 4
  9 tháng trước Kinh tế
  BTO- Cuối mỗi buổi chiều hàng ngày, khi ánh hoàng hôn xuống dần, chỉ còn lại tiếng gió rì rào ven biển vọng về khu cư xá Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4; đó cũng là lúc những người thợ trẻ sau tan ca quây quần trên sân bóng nhỏ, có người chơi bóng bàn, hay chạy bộ trong khuôn viên cư xá rộng rãi. Cạnh đó, các em nhỏ vui chơi, nô đùa, tản bộ cùng mẹ dưới những hàng cây đã lên xanh.
 • Người dân xã Vĩnh Tân tham quan các nhà máy nhiệt điện phía Bắc: “Trăm nghe không bằng một thấy”
  10 tháng trước Đời sống
  Cuối tháng 11/2022, chuyến đi tham quan các nhà máy nhiệt điện phía Bắc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với những người dân ở 2 thôn Vĩnh Phúc, Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, Tuy Phong; bởi việc sản xuất nhiệt điện của các nhà máy ở đây đều gắn với bảo vệ môi trường.
 • Sinh viên UPT trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp
  11 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo nguyên tắc “học đi đôi với hành”, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên là một trong những mục tiêu hàng đầu Trường Đại học Phan Thiết (UPT) quan tâm.
 • 
Ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông”
  một năm trước Pháp luật
  BTO-Sáng 5/10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với UBND xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông”.
 • Liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông chết người trên quốc lộ 1A
  một năm trước Pháp luật
  Những ngày gần đây, trên quốc lộ 1A đoạn qua Bình Thuận liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, có ngày ngành chức năng của tỉnh ghi nhận đến 3 vụ tai nạn chết người trên tuyến đường này…
 • Công tác quy hoạch đô thị: Điều chỉnh kịp thời cho phù hợp tình hình
  một năm trước Xã hội
  Qua 30 năm tái lập tỉnh (1992-2022), một chặng đường không dài, nhưng đủ để có cái nhìn khách quan về quá trình phát triển hệ thống đô thị của Bình Thuận. Mặc dù có những chặng đường, giai đoạn gặp không ít khó khăn, nhưng với sự quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và UBND tỉnh, sự phối hợp của các cấp, ngành và sự đồng thuận trong nhân dân, công tác quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, quản lý và phát triển đô thị ở tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
 • Sớm đầu tư nâng cấp 2 tuyến đường ở Vĩnh Tân
  một năm trước Bạn đọc
  Một số hộ dân ở xã Vĩnh Tân, Tuy Phong đã kiến nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư sửa chữa, nâng cấp 2 tuyến đường của xã Vĩnh Tân, tuyến đường từ ngã ba xóm 7 xuống biển và tuyến đường từ ngã ba quán Kim Ngân xuống Động Từ Bi, vì 2 tuyến đường đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi, gây khó khăn đi lại vận chuyển hàng hóa của nhân dân.
 • Trao học bổng “Cùng em đến trường”
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO - Nhằm tiếp thêm động lực, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo hiếu học vươn lên trong học tập, Trường Đại học Phan Thiết vừa trao 22 suất học bổng trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho 22 học sinh nghèo hiếu học tại Trường tiểu học Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân.
 • Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân: Chuyện môi trường, an dân và vật liệu mới. Bài 2
  một năm trước Kinh tế
  Bài 2: Xứng tầm trung tâm điện lực quốc gia
 • Lan tỏa môi trường xanh
  một năm trước Đời sống
  Các bạn trẻ không thấy ngại, họ hăng hái đeo bao tay chia nhau từng khu vực lượm rác bỏ vào bao đựng màu xanh lớn, tập kết về một nơi để vận chuyển về HTX môi trường Vĩnh Hảo gần đó xử lý. Những ngư dân thôn Vĩnh Tiến có mặt trên bãi biển hôm ấy cũng tự nguyện cùng các bạn trẻ làm sạch bãi biển.
 • Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022: Để Luật Bảo vệ môi trường 2020 lan tỏa trong dân
  một năm trước Đời sống
  Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực từ đầu năm nay đã được Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) chú trọng tuyên truyền đến nhiều đối tượng trong tỉnh, nhất là với nhân dân các địa phương. Bởi luật sửa đổi lần này nêu cao vai trò giám sát của cộng đồng dân cư về bảo vệ môi trường.
 • Quan hệ với “bạn gái 13 tuổi”, thanh niên lĩnh án tù
  một năm trước Pháp luật
  BTO-Mặc dù biết người yêu chưa đủ 13 tuổi nhưng bị cáo vẫn dụ dỗ thực hiện hành vi giao cấu.
 • Bình Thuận có triển vọng phát triển nuôi trồng thủy sản
  một năm trước Kinh tế
  Không chỉ là 1 trong 3 ngư trường lớn của cả nước, Bình Thuận còn có lợi thế, tiềm năng trong phát triển nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, để khai thác hiệu quả và phát triển xứng tầm lợi thế ấy, Bình Thuận cần có những giải pháp cụ thể, hợp lý hơn để nuôi trồng thủy sản cũng là một ngành thế mạnh của tỉnh.
 • Phát huy bản lĩnh phái đẹp trong xã hội hiện đại
  một năm trước Xã hội
  Không còn thu mình trong vỏ bọc gia đình, phụ nữ ngày nay luôn khẳng định “bản lĩnh phái đẹp”, nỗ lực tạo ra bản sắc riêng từ trí tuệ đến vẻ đẹp bên ngoài. Giỏi việc nước, đảm việc nhà, họ vừa là người “giữ lửa” trong gia đình, đồng thời nắm lấy cơ hội để tạo con đường thành công riêng theo cách họ nghĩ và họ muốn.
 • Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết tại huyện Tuy Phong
  một năm trước Xã hội
  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ông Phan Văn Đăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số đơn vị, cá nhân trên địa bàn huyện Tuy Phong. Cùng đi với đoàn còn có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo địa phương.
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Vĩnh Tân
  một năm trước Xã hội
   BTO- Chiều ngày 9/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong ngay sau khi xã này ghi nhận các ca nghi nhiễm Covid-19 mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO