SỞ LAO ĐỘNG

Sinh hoạt kỉ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam lần thứ 7
hôm qua Xã hội
BTO-Sáng nay (20/3), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức sinh hoạt kỉ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam lần thứ 7 – năm 2023 với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam – Chuyên nghiệp, sáng tạo và phát triển”.
 • Tăng cường cấp thẻ BHYT cho người cao tuổi, người khuyết tật
  một tháng trước Bảo hiểm xã hội
  Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản 302 được ban hành mới đây, gửi đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội, UBND các huyện, thị, thành phố…
 • Thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách đối với người có công với cách mạng
  2 tháng trước Xã hội
  BTO-Sáng nay 14/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2023 do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức theo hình thức trực tiếp tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Trao học bổng “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch”
  2 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) vừa tổ chức chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch”.
 • Nối dài hành trình tri ân, “Đền ơn đáp nghĩa”
  2 tháng trước Xã hội
  Nhiều năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai đạt hiệu quả thiết thực. Qua đó, trực tiếp góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công (NCC) với cách mạng trên địa bàn tỉnh.
 • Chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em
  2 tháng trước Đời sống
  Bên cạnh thuận lợi là thời gian qua nhận thức của toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em ngày càng được cải thiện. Đa số người dân dừng lại ở 2 con để nuôi dạy tốt.
 • TP Hồ Chí Minh: Mức thưởng Tết cao nhất là hơn 756 triệu đồng
  2 tháng trước Xã hội
  Chiều 22/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, mức thưởng bình quân cho người lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gần 13 triệu đồng, cao hơn 45% so với Tết năm 2022 (năm là 8,88 triệu đồng/người).
 • Huy động nhiều nguồn lực đầu tư cho công tác đào tạo nghề
  2 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Nghị quyết Đại hội XIV của tỉnh xác định 1 trong 3 khâu đột phá đó là: Tập trung phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Để thực hiện đột phá quan trọng này, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, ngành Lao động sẽ tập trung vào nhiều giải pháp, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội…
 • Chương trình “Sinh con, sinh cha” đến với Phan Thiết
  3 tháng trước Xã hội
  BTO-Mới đây, tại Trường mầm non Phan Thiết -TP. Phan Thiết, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” cho 150 em học sinh của Trường mầm non Phan Thiết và Trường mầm non Phú Trinh.
 • Đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với nhu cầu xã hội
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Các địa phương trong tỉnh đã chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) theo hướng đổi mới và nâng cao chất lượng, gắn với nhu cầu xã hội. Qua đó, nhằm cải thiện cuộc sống, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới.
 • Thúc đẩy bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ
  3 tháng trước Xã hội
  Xác định bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới là nhiệm vụ quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và các địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho các tầng lớp phụ nữ vươn lên và tích cực tham gia vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.
 • Hội Người mù tỉnh: Bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực, trình độ cán bộ
  3 tháng trước Xã hội
  BTO-Hội Người mù tỉnh vừa phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phụ nữ và trẻ em là người mù năm 2022.
 • Tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm xâm hại trẻ em
  3 tháng trước Pháp luật
  BTO- Ngày 21/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng đã ký văn bản yêu cầu các sở, ngành liên quan và địa phương tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.
 • Tiếp nhận thông tin, điều tra, xử lý đối với hành vi xâm hại trẻ em
  4 tháng trước Xã hội
  BTO- Công an tỉnh vừa báo cáo xin ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh về ban hành quy chế phối hợp trong tiếp nhận thông tin, điều tra, xử lý đối với các hành vi xâm hại trẻ em và theo dõi dữ liệu liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em trên môi trường mạng.
 • Đào tạo nghề thích ứng với thời đại mới
  4 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Đào tạo nghề nghiệp của các cơ sở trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu khi việc gắn kết với doanh nghiệp trong thực hành và tuyển sinh, kết nối cung cầu để tạo đầu ra cho học viên được chú trọng.
 • “Sắc màu” thị trường việc làm sau biến động
  4 tháng trước Xã hội
  Dịch Covid–19 đã khiến thị trường việc làm rơi vào biến động. Bên cạnh những trắc trở xuất hiện là sự khắng khít hơn trong liên kết đào tạo nghề của doanh nghiệp, là nhận thức về nghề nghiệp của người lao động thực tế hơn... Chính năm 2022 là thời gian diễn ra đổi thay ấy.
 • Hơn 400 đại biểu được tập huấn công tác bảo trợ xã hội
  5 tháng trước Xã hội
  BTO- Sở Lao động – Thương binh và Xã hội vừa tập huấn công tác Bảo trợ xã hội cho hơn 400 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; phòng, ban chuyên môn và đoàn thể cấp huyện; các cơ sở trợ giúp xã hội công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.
 • Triển khai Quyết định 08: Tiền hỗ trợ đã đến tay người lao động
  5 tháng trước Xã hội
  Quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ) nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho NLĐ còn khó khăn về nhà ở yên tâm làm việc. Triển khai quyết định, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt để đưa chính sách vào thực tiễn một cách nhanh chóng, hiệu quả, nhờ đó, 100% NLĐ đã nhận được tiền hỗ trợ.
 • Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em
  5 tháng trước Xã hội
  Đây là chủ đề của Diễn đàn trẻ em năm 2022 vừa được Liên Sở: Lao động – Thương binh và Xã hội; Tỉnh đoàn; Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức. Thông qua diễn đàn, các em được trang bị thêm kiến thức và một số kỹ năng tự bảo vệ bản thân, đặc biệt là trên môi trường mạng.
 • Hành động quyết liệt hơn để bảo vệ trẻ em
  5 tháng trước Xã hội
  Xác định công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là một trong những nhiệm vụ quan trọng để giúp trẻ em phát triển toàn diện, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh để trẻ em được phát triển toàn diện.
 • Sớm tháo gỡ vướng mắc trong công tác cai nghiện ma túy
  5 tháng trước Pháp luật
  Toàn tỉnh hiện có hơn 3.200 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và khoảng 2.800 người nghiện ngoài cộng đồng. Số người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh lớn là thế, nhưng công tác cai nghiện còn gặp nhiều khó khăn, bất cập…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO