Theo dõi trên

Tân Hà: Trao tặng bò sinh sản cho người nghèo

26/09/2023, 07:39 - Lượt đọc: 468

Ngày 25/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hà, huyện Hàm Tân cùng với Tu đoàn bác ái Chúa Kitô tôi tớ (Hàm Tân) trao tặng một con bò sinh sản khỏe mạnh đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn, trị giá khoảng 25 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Dũng, thường trú tại thôn Đông Thanh.

Được biết, gia đình ông Nguyễn Dũng thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đang nuôi hai con nhỏ, không có đất sản xuất, sống bằng nghề làm thuê nên thu nhập hàng ngày bấp bênh, không ổn định. Tại buổi trao bò, gia đình ông Dũng được chính quyền địa phương cho ký bản cam kết thực hiện là không được bán, tặng cho người khác; thực hiện tốt việc nuôi dưỡng, chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh... để bò tiếp tục phát triển, góp phần phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững.

381452065_286220890881021_3992580633184109591_n-1-.jpg

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hà cũng trao tặng một con bò sinh sản, trị giá 25 triệu đồng do Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ cho hộ nghèo bà Mang Thị Ngăm, dân tộc Rai, thường trú tại thôn Suối Máu.

Đây là hoạt động thiết thực chung tay chăm lo giúp đỡ người nghèo từng bước có thêm thu nhập vươn lên ổn định đời sống.

ĐOÀN TRÚC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đức Linh: Trao tặng “Ngôi nhà mơ ước”
Vừa qua, Hội Thiện nguyện Đức Linh đã trao tặng “căn nhà mơ ước” cho chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, tại thôn 1, xã Mê Pu, huyện Đức Linh.
Nổi bật
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh - Khóa XI
Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) vừa tổ chức kỳ họp thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lĩnh vực tư pháp năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tân Hà: Trao tặng bò sinh sản cho người nghèo