TÂN PHÚ

Hàm Tân: “Phụ nữ hành động vì môi trường xanh”
21 ngày trước Xã hội
BTO- Sáng 12/5, tại thôn 3 xã Tân Đức, Hội LHPN huyện và Cụm thi đua số 4 Hội Phụ nữ Công an Tỉnh đã tổ chức Chương trình “Phụ nữ hành động vì môi trường xanh” năm 2023.
 • Sạt lở bờ biển khu vực triền Tân Phú làm sập tường rào nhà dân
  7 tháng trước Kinh tế
  BTO- Theo các hộ dân ở khu phố Phú Thủy (thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong), từ rạng sáng nay (13/10), sóng biển dâng cao, bờ biển tại khu vực triền Tân Phú tiếp diễn sạt lở, nguy cơ sẽ ảnh hưởng đến nhà dân.
 • Đánh thức tiềm năng kinh tế biển
  10 tháng trước Kinh tế
  Bình Thuận có ngư trường quản lý khai thác rộng 52.000 km2, là 1 trong 3 ngư trường lớn nhất của cả nước, trữ lượng khai thác đánh bắt hải sản hàng năm đạt 240.000 tấn hải sản các loại, phong phú về chủng loại với nhiều loại hải đặc sản quý hiếm có giá trị kinh tế cao.
 • Hàm Tân: Phụ nữ tự tin khởi nghiệp
  11 tháng trước Xã hội
  Xác định việc vận động phụ nữ phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hàm Tân, thời gian qua, các cơ sở Hội đã tích cực thực hiện nhiều nhóm giải pháp để hỗ trợ chị em khởi sự kinh doanh. Trong đó Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” của Chính phủ như một làn gió, tiếp thêm sức mạnh để chị em tự tin, phát huy nội lực của bản thân.
 • Bình Thuận có triển vọng phát triển nuôi trồng thủy sản
  một năm trước Kinh tế
  Không chỉ là 1 trong 3 ngư trường lớn của cả nước, Bình Thuận còn có lợi thế, tiềm năng trong phát triển nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, để khai thác hiệu quả và phát triển xứng tầm lợi thế ấy, Bình Thuận cần có những giải pháp cụ thể, hợp lý hơn để nuôi trồng thủy sản cũng là một ngành thế mạnh của tỉnh.
 • Vạn Tân Phú bên làng biển Tam Tân
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Nằm trong quần thể du lịch ngảnh biển Tam Tân, dốc Ông Bằng, dinh Thầy Thím, vạn Tân Phú thuộc thôn Tam Tân, xã Tân Tiến (La Gi) vừa được UBND tỉnh Bình Thuận quyết định xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa. Đây là cơ sở thờ phụng của ngư dân địa phương với tín ngưỡng và tục thờ thần linh Ông Nam Hải (Cá Ông) đã có từ khi hình thành cư dân, mở xóm lập làng. Tìm về nguồn gốc xưa, làng biển Tam Tân nằm ở cửa sông Maly (nay gọi là sông Phan) mà trước đây bao gồm các làng Tân Nguyên, Tân Quý, Tân Hoàng sau nhập lại, lấy chữ Tân của ba làng trở thành địa danh Tam Tân cho đến ngày nay.
 • La Gi đón nhận bằng di tích – lịch sử văn hóa cấp tỉnh Vạn Tân Phú
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Sáng ngày 5/10, thị xã La Gi long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận di tích lịch sử  - văn hóa cấp tỉnh – Vạn Tân Phú.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO